Loading...

Các dáng chân mày đẹp phù hợp với từng khuôn mặt

Cũng giống như kiểu tóc, hình dáng lông mày hoàn hảo thực sự phụ thuộc vào kích thước của khuôn mặt. Vậy, làm thế nào để định hình lông mày dựa trên hình dáng khuôn mặt cụ thể của bạn? Một cặp chân mày đẹp không chỉ là điểm nhấn cho đôi mắt mà còn giúp bạn trông trẻ trung và tiết kiệm thời gian trang điểm.

Lông mày cho khuôn mặt vuông

Mặt vuông thường có chiều dài quai hàm và má ngang bằng với trán. Gương mặt này khá góc cách và cá tính. Vì vậy, dáng lông mày nhẹ nhàng và hơi cong sẽ giúp đường nét khuôn mặt thêm nữ tính và thanh thoát hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn dáng lông mày vòm cao để cân bằng những đường nét thô cứng. Khi vẽ lông mày, hãy cân đối phần đầu, phần giữa và đuôi lông mày để không tạo cảm giác lông mày quá ngắn và không phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt.

cac-dang-chan-may-dep-1
Các dáng chân mày đẹp phù hợp với từng khuôn mặt

Lông mày cho khuôn mặt tròn

“Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì hãy chắc chắn rằng lông mày của bạn rất góc cạnh” – Chuyên gia Healy khuyên. Một trong những kiểu lông mày hợp với khuôn mặt tròn là lông mày hình cánh cung. Kiểu dáng lông mày này khá giống với lông mày lá liễu ở phần đuôi cong và mỏng. Kiểu dáng lông mày này có thể tạo cảm giác khuôn mặt thon dài và “nhẹ nhõm” hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo đường gấp khúc từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Nếu yêu thích kiểu lông mày ngang cho khuôn mặt tròn, hãy biến tấu bằng cách tạo ra một đôi lông mày rậm và cong hơn ở phần đuôi nhé!

cac-dang-chan-may-dep-2
Các dáng chân mày đẹp phù hợp với từng khuôn mặt

Lông mày cho khuôn mặt dài

Healy giải thích “Một khuôn mặt dài được đặc trưng bởi tính năng chiều dọc được kéo dài ra. Trong trường hợp này, điều quan trọng là mở rộng đuôi lông mày từ đông sang tây để tăng thêm tính năng ngang”. Lợi ích của việc chọn lông mày phù hợp sẽ giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hoặc mở rộng đôi mắt theo ý muốn, đồng thời mang lại sự trẻ trung, sáng sủa cho khuôn mặt.

cac-dang-chan-may-dep-3
Các dáng chân mày đẹp phù hợp với từng khuôn mặt

Lông mày cho khuôn mặt trái tim

Với khuôn mặt hình trái tim, bạn gái không nên cầu kỳ mà chỉ sửa theo xương khung mày để mang lại nét đẹp tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt nhất. Phần đuôi lông mày bạn nên tỉa mảnh để chúng trông gọn gàng và ngọt ngào thêm.

Cuối cùng, chuyên gia Healy có ba nguyên tắc vàng để chọn lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn:

- Điểm bắt đầu của lông mày nên bắt đầu từ sống mũi của bạn. Điểm này có thể dễ dàng xác định bởi chiều dọc cầm bút chì từ hai bên xương mũi của bạn.

- Vòm lông mày của bạn nên bắt đầu từ khoảng 2/3 quãng đường ra. Healy nói: “Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi nhìn thấy ngày này sang ngày khác là xác định sai vòm trung tâm. Điều này tạo ra hình dạng vòm lông mày “sợ hãi””.

- Không cắt lông mày của bạn quá ngắn. Đuôi lông mày nên kết thúc ở một đường tưởng tượng từ góc mũi đến góc của mắt. Bạn có thể mở rộng lông mày hơn một chút nữa, miễn là phần đuôi không kết thúc thấp hơn so với nơi đặt trụ bắt đầu.

 

 

Lên đầu