Loading...

Bị chàm bẩm sinh ở má, xóa bằng cách nào?

“Em bị một vết chàm rất to ở bên má trái từ nhỏ nên em luôn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Em muốn hỏi có cách nào xóa vết chàm này không? Có an toàn không?”

Bị chàm bẩm sinh ở má, xóa bằng cách nào?
Bị chàm bẩm sinh ở má, xóa bằng cách nào?

Bác sĩ tư vấn

Bớt sắc tố bẩm sinh (dân gian hay gọi là chàm) do sự gia tăng quá mức số lượng sắc tố melanicycle ở da và xâm lấn sâu xuống tầng trung bì. Bớt tăng kích thước rất chậm, tới mức nào đó sau tuổi dậy thì sẽ dừng lại và cố định lâu dài. Nhưng nếu không kịp thời điều trị vẫn có nguy cơ tăng dần diện tích theo thời gian.

Chàm bớt bẩm sinh nằm ở các vị trí khác nhau như: má trái giống trường hợp của bạn hoặc nửa khuôn mặt, bả vai...Vì bạn chưa mô tả kỹ màu của vết chàm nên khó xác định đó là loại nào.

- Nếu vết chàm có màu xanh đen được gọi là Nevus of Ota: loại bớt này có tỷ lệ người bị nhiều nhất ở châu Á và thường nằm một bên mặt, chủ yếu xuất hiện khu vực quanh mắt, má…

- Nếu vết chàm có màu nâu xanh được gọi là Nevus of Hori

- Nếu vết chàm có màu cà phê sữa: do lượng melanin ở lớp thượng bì gây ra.

Bị chàm bẩm sinh ở má, xóa bằng cách nào?
Chàm bẩm sinh có nhiều dạng khác nhau

Vì chàm bớt bẩm sinh chỉ là do sự gia tăng sắc tố melanin ở dưới da nên có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng công nghệ Qswich Laser đã được ứng dụng nhiều năm nay trong ngành y học và thẩm mỹ. Công nghệ Qswich Laser sử dụng hiệu ứng quang nhiệt chọn lọc bước sóng năng lượng cao, được tổ chức FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) Hoa Kỳ chứng nhận an toàn cho cơ thể khi:

- Loại bỏ chính xác vị trí vùng da bị chàm bớt

- Không làm tổn thương mô lành

- Không gây bỏng rát, châm chích da

Bị chàm bẩm sinh ở má, xóa bằng cách nào?
Chàm bớt bẩm sinh được điều trị bằng công nghệ Qswich Laser tại TMV Ý Lan

Tuy nhiên, xóa chàm bớt bẩm sinh chống chỉ định đặc biệt với người bị tăng sắc tố sau viêm, người có da nhạy cảm hoặc bị viêm da do dị ứng nên bạn cần đến thẩm mỹ viện Ý Lan để được bác sĩ soi da bằng máy chuyên dụng và tư vấn một cách chính xác nhất.

 

Lên đầu