Loading...

Bật mí ba kẻ thù không đội trời chung của nám da

Nám da là một trong những nguyên nhân chính làm tàn phai nhan sắc người phụ nữ. Không chỉ làm mất tính thẩm mỹ cho gương mặt, nám da còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chủ nhân. Cùng tìm hiểu ba kẻ thù không đội trời chung của nám da để xử lý nhanh gọn vấn đề này.

Bật mí ba kẻ thù không đội trời chung của nám da
Sự xuất hiện của những vết thâm nám khiến làn da trông xỉn màu, thiếu sức sống

Ánh nắng mặt trời

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm nám, sạm đen trong đó ánh nắng mặt trời là yếu tố gây nám mà nhiều người chủ quan không nghĩ đến. Ánh nắng mặt trời chó chứa tia cực tím khi được chiếu trực tiếp lên da sẽ kích thích các sắc tố melamin phát triển, hình thành các vết thâm nám. Chính vì vậy, những người đi nắng nhiều thường có làn da ngăm đen, nhiều vết nám hơn. Do đó, các chị em cần phải lựa chọn cho mình những biện pháp chăm sóc da, chống nắng phù hợp.

Bật mí ba kẻ thù không đội trời chung của nám da
Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thâm nám

Thức khuya

Từ lâu, thức khuya đã trở thành một thói quen xấu khó bỏ của con người. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thức khuya vô cùng có hại cho sức khỏe. Khi bạn thức khuya, các cơ quan bên trong cơ thể sẽ bị thay đổi cơ chế hoạt động để phù hợp với hoàn cảnh, gây rối loạn nội tiết tố và làm xuất hiện các vết thâm nám. Vì thế, một trong những cách trị nám đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà đó chính là từ bỏ thói quen thức khuya.

Bật mí ba kẻ thù không đội trời chung của nám da
Thức khuya là thói quen xấu dẫn đến việc hình thành vết thâm nám

Lo âu, stress

Ngày nay, với nhịp sống hiện đại, năng động, con người không tránh khỏi những áp lực trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, rất ít chị em biết được, lo âu, stress lại vô tình khiến cho làn da của bạn sạm đen, thiếu sức sống. Bởi stress khiến cho phái đẹp luôn trong trạng thái căng thẳng, tinh thần không ổn định dẫn đến nhiều cơ quan bên trong cơ thể không hoạt động hoặc hoạt động trì trệ, khiến các melamin hình thành và ứ động trên da. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là luôn giữ tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng để thổi bay vết thâm nám nhanh chóng, hiệu quả.

Bật mí ba kẻ thù không đội trời chung của nám da
Lo âu stress là kẻ thù lớn của nám da

 

Lên đầu