Loading...

6 mẹo cắt giảm 500 calo mỗi ngày để giảm cân

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì phụ nữ nên tiêu thụ khoảng 1.200 calo mỗi ngày. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cắt giảm khoảng 500 calo để giảm béo mà không gây hại cho sức khỏe nếu thực hiện theo gợi ý sau.

6 mẹo cắt giảm 500 calo mỗi ngày để giảm cân
6 mẹo cắt giảm 500 calo mỗi ngày để giảm cân

1. Cắt giảm đồ uống nhiều calo

Đồ uống chứa nhiều đường chính là nguồn calo dồi dào nhất. Cắt giảm đồ uống ngọt sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường giảm béo của mình. Soda hay nước cam đóng hộp có thể chứa đến 170 calo. Rượu cũng được biết là có lượng calo cao. Đối với những người nghiện cà phê hoặc trà, nhớ đừng bỏ thêm đường vào nhé.

2. Sử dụng rau thay thế

Bạn có thường xuyên ăn thịt. Hãy thử cắt giảm một phần thịt mỗi ngày và thay thế nó bằng các loại rau. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ được lượng calo đáng kể mà vẫn có đầy đủ các chất dinh dưỡng, thậm chí đem lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe. Đừng chỉ ăn các loại rau có vị ngọt. Rau chứa nhiều chất xơ cũng cải thiện tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu hơn để hạn chế cảm giác thèm ăn.

6 mẹo cắt giảm 500 calo mỗi ngày để giảm cân
Bạn nên tăng cường sử dụng rau cho bữa ăn chính

3. Uống nhiều nước để giảm cân

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn có thể ăn nhiều đến như vậy chưa? Nguyên nhân là do trí não được thiết lập là tiếp tục ăn nên bạn không thể dừng lại được. Tuy nhiên nếu có 1 chai nước lúc này, tất cả những cảm giác ăn uống đó sẽ dừng lại. Nước làm cho bạn cảm thấy nhanh no và không bị nạp quá nhiều calo. Người ta có thể cắt giảm 500 calo mỗi ngày bằng cách uống từ 1,5-2 lít nước.

4. Hạn chế chiên (rán)

Mỗi khi chúng ta chiên thực phẩm cần sử dụng dầu có chứa một lượng calo nhất định. Theo tính toán thì 1 muỗng canh dầu chứa tới 100 calo. Do vậy, thay vì chiên rau, xào rau hoặc 1 số thực phẩm khác, bạn có thể chuyển qua luộc, hấp…

5. Thiết lập thời gian biểu ăn uống

Đôi khi bạn ăn không phải vì đói mà bởi cảm giác thèm ăn và muốn ăn. Vậy nên để cắt giảm được 500 calo, bạn cần lên kế hoạch ăn uống cho bản thân. Chia bữa chính thành các bữa nhỏ. Có thể ăn vặt nhưng ăn các loại ít calo như hạnh nhân, hạt bí…vừa giảm cảm giác thèm ăn lại nhanh no.

6 mẹo cắt giảm 500 calo mỗi ngày để giảm cân
Thiết lập chế độ ăn uống hợp lý chưa bao giờ là thừa để giảm cân

6. Giảm lượng thức ăn

Nếu bạn mang quá nhiều thức ăn ra, bạn sẽ phải ăn hết chúng vì no bụng nhưng “đói con mắt”. Chính vì bị cám dỗ và cảm thấy tiếc rẻ những đồ ăn đã chuẩn bị nên bạn ăn nhiều quá mức cho phép. Đó là nguyên nhân của tình trạng tăng cân. Hãy lấy với lượng vừa đủ, thậm chí ít hơn để cắt giảm calo và thay thế chúng bằng rau, trái cây.

Lên đầu