Loading...

Chi tiết nhất về 2 công nghệ giảm béo phẫu thuật và không phẫu thuật

“Nhất dáng, nhì da” vẫn luôn là chuẩn mực muôn đời của phái đẹp. Tuy nhiên để có được thân hình cân đối lại không phải là điều dễ khi càng thêm tuổi thì lượng mỡ thừa cũng liên tục gia tăng. Hãy cùng tìm hiểu 2 công nghệ giảm béo phẫu thuật và không phẫu thuật đang được nhiều chị em lựa chọn hiện nay để đưa ra những nhận định chính xác nhất nhé!

giam-beo-phau-thuat-va-khong-phau-thuat-la-2-phuong-phap-pho-bien-hien-nay-1
Giảm béo phẫu thuật và không phẫu thuật là 2 phương pháp phổ biến hiện nay

I. Tìm hiểu về mỡ trắng- kẻ thù của phái đẹp

Dựa vào những đặc tính và chức năng của cơ thể thì mỡ được chia thành 2 dạng là mỡ trắng và mỡ nâu. Mỡ nâu chỉ chiếm khoảng 3-7% và được coi là loại mỡ tốt có khả năng tiêu hủy và giải phóng năng lượng. Trong khi đó mỡ trắng là “kẻ thù” của phái đẹp khi chúng bị tích tụ quá nhiều. Các tế bào mỡ trắng chứa khoáng 90-99% axit béo và glycerol, sở hữu kích thước lớn và chúng có thể tăng size lên tới gần 20 lần so với hình dạng ban đầu.

Mỡ trắng được chia thành 2 dạng chính là mỡ mềm và mỡ cứng. Mỡ mềm là mỡ trắng mới kết thành, thường yếu và nằm sát bề mặt da. Bạn sẽ nhận ra mỡ mềm ở nhiều vị trí như bụng dưới, khi sờ vào thấy mềm, lỏng, hơi bèo nhèo, nhão và chảy xệ. Tuy tích tụ nhiều nhưng mỡ mềm lại không phải là nguyên nhân chính gây ra béo phì mà “thủ phạm” lại chính là mỡ cứng. Mỡ cứng có kết cấu chặt chẽ, khó tách rời và được gọi là tổ chức cellulite. Mỡ cứng tập trung chủ yếu ở vùng eo, đùi, hông, quanh cơ bắp tay, bắp chân.

Mỡ trắng tích tụ nhiều gây tình trạng thừa cân, béo phì, làm rối loạn chuyển hóa glucid, lipid, protid cũng như dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh như đái tháo đường, tim mạch, gan nhiễm mỡ…

mo-trang-chinh-la-ke-thu-cua-phai-dep-2
Mỡ trắng chính là "kẻ thù" của phái đẹp

II. Các nguyên nhân chính gây béo phì ở nữ giới

1. Chế độ ăn uống

Đây là nguyên nhân chính gây bệnh béo phì phổ biến nhất hiện nay do thực phẩm bạn ăn uống chứa quá nhiều mỡ, đường. Đặc biệt nếu sử dụng các loại đồ ăn nhanh và thực phẩm được chế biến sẵn thì hàm lượng mỡ còn cao hơn nữa.

2. Tình trạng căng thăng, stress kéo dài

Stress, căng thẳng và lo âu cũng có thể làm cho cân nặng của bạn không ngừng gia tăng. Stress khiến cơ thể hình thành peptit- hợp chất chính tạo thành các khối mỡ, nhất là ở vùng bụng. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh về mức độ tương đồng giữa béo phì với stress. Cụ thể là những người bị stress có thể tăng gấp 2 lần trọng lượng so với người không stress khi có chế độ dinh dưỡng như nhau.

3. Ăn thực phẩm chứa nhiều gluten

Thông thường phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh hoặc bị mất cân bằng và suy giảm nội tiết tố cũng thường gặp tình trạng béo phì. Gluten có nhiều trong bánh mỳ, mỳ ống, pizza hoặc bánh ngọt và nếu sử dụng nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sức khỏe như tăng cân, táo bón, viêm ruột…

4. Rối loạn chuyển hóa

Tình trạng rối loạn chuyển hóa thường gặp ở người có vấn đề về tâm lý hoặc hô hấp và cũng dễ gây béo phì. Khi mà cơ thể bạn bị rối loạn chuyển hóa lipid thì hệ thần kinh và hệ nội tiết đều bị ảnh hưởng. Ngoài ra chức năng ở tuyến yên, thượng thận, tuyến giáp bị suy giảm cũng dễ sinh ra béo phì.

5. Do gen di truyền

Theo nghiên cứu thì bố mẹ hoặc người cận huyết thống bị béo phì khi sinh con cũng có nguy cơ bị béo phì cao hơn.

6. Do lười vận động

Tình trạng ngồi nhiều, lười vận động dẫn tới năng lượng nạp vào cơ thể không thể tiêu hao. Thông thường khi thức ăn được nạp vào cơ thể thì các bộ phận vẫn diễn ra quá trình trao đổi chất bình thường. Nhưng nếu không được sử dụng hết thì tất yếu năng lượng đó sẽ biến thành mỡ thừa tích tụ.

co-nhieu-nguyen-nhan-gay-tinh-trang-beo-phi-3
Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng béo phì

III. Tìm hiểu về giảm béo phẫu thuật

Giảm béo phẫu thuật hiện nay được chia thành 2 dạng: phẫu thuật mỡ thừa và phẫu thuật thu nhỏ dạ dày.

Với phẫu thuật mỡ thừa, bác sĩ sẽ định hình vùng mỡ thừa ở vùng bụng là chủ yếu để loại bỏ. Hình thức này được nhiều bà mẹ sau sinh lựa chọn khi kết hợp triệt tiêu đồng thời được cả rạn da và mỡ thừa.

Với phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, mục đích chính để làm giảm bớt lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Hệ quả của chúng là làm thay đổi chuyển hóa, thay đổi nội tiết nhằm hạn chế sự thèm ăn và cải thiện độ nhạy insulin gây tiểu đường. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phẫu thuật thu nhỏ dạ dày. Đối tượng lý tưởng nhất là những người có chỉ số BMI (chỉ số khối lượng cơ thể) từ 30-40. Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày muốn thành công đòi hỏi người bệnh còn phải áp dụng chế độ ăn uống khoa học và duy trì thói quen lành mạnh suốt đời. Trong tuần đầu tiên, bạn phải gắn bó với chế độ ăn uống nghiêm ngặt mà chủ yếu là chất lỏng, thức ăn xay nhuyễn chứa protein. Sau 1 tháng mới ăn được thức ăn thường nhưng cần tuần theo phác đồ điều trị lâu dài của bác sĩ.

giam-beo-phau-thuat-van-tiem-an-nhung-rui-ro-4
Giảm béo phẫu thuật vẫn tiềm ẩn những rủi ro

IV. Tìm hiểu về giảm béo không phẫu thuật

Bên cạnh giảm béo phẫu thuật thì giảm béo không phẫu thuật ngày càng được ưa chuộng hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như không cần xâm lấn, không đau rát, không cần kiêng khem, không mất thời gian nghỉ dưỡng, cải thiện nhanh chóng tình trạng gan nhiễm mỡ.

Công nghệ giảm béo không phẫu thuật như I-Lipo, ELS 20…chủ yếu sử dụng các bước sóng ánh sáng kết hợp với lá điện tử thông minh định hình giảm mỡ giúp loại bỏ chính xác vùng mỡ thừa. Các bước sóng hội tụ tần số cao chuyển động liên tục vào sâu các lớp biểu bì để phá vỡ kết cấu của tế bào, hóa lỏng và nhanh chóng đào thải ra bên ngoài. Bên cạnh đó thì liệu pháp ánh sáng đa sắc còn được lập trình theo cơ chế riêng để kéo căng các sợi collagen và elastin bị chảy xệ, duy trì độ đàn hồi cần thiết.

cong-nghe-tham-my-khong-phau-thuat-xu-huong-lam-dep-cua-tuong-lai-2
Công nghệ thẩm mỹ không phẫu thuật-xu hướng làm đẹp của tương lai

Chính vì sở hữu những ưu điểm vượt trội như trên nên giảm béo không phẫu thuật ngày càng được nhiều chị em lựa chọn, hứa hẹn sẽ còn tiếp tục “bùng nổ” hơn nữa trong tương lai.

 

Lên đầu