Loading...

Trị nám bằng thiên nhiên không thể chữa được tận gốc???

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu của chị em mỗi khi bị nám. Tuy nhiên trị nám bằng thiên nhiên không hẳn đã cho hiệu quả như mong muốn. Vì sao vậy?

Trị nám bằng thiên nhiên không thể chữa được tận gốc???
Trị nám bằng thiên nhiên không thể chữa được tận gốc???

Nguyên nhân gây ra nám mang tính chất đặc thù

Nám da tuy không phải là bệnh, không gây nguy hại cho sức khỏe con người nhưng lại có diễn biến phức tạp.

Trước hết, nguyên nhân gây ra nám mang tính chất đặc thù:

+ Do bẩm sinh (chiếm khoảng 10%)

+ Do rối loạn nội tiết tố sau sinh, tập trung ở độ tuổi khoảng 30 (chiếm 70%)

+ Do ánh nắng mặt trời, sử dụng mỹ phẩm sai cách... (chiếm 20%)

Tìm đúng nguyên nhân gây ra nám sẽ giúp bạn có được phương pháp điều trị thích hợp. Vậy nên nếu chưa hiểu rõ nguyên nhân mà đã sử dụng ngay cách trị nám bằng thiên nhiên trong nhiều trường hợp sẽ không cho kết quả, thậm chí phản tác dụng.

Trị nám bằng thiên nhiên không thể chữa được tận gốc???
Nám do nhiều nguyên nhân gây ra

Diễn biến tình trạng nám phức tạp

Thời gian đầu, nám chỉ biểu hiện là những chấm nhỏ li ti màu nâu nên nhiều chị em không để ý, hoặc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên trong thời gian dài vì cho rằng nó sẽ đem lại hiệu quả cao. Nhưng chính điều này khiến cho tình trạng nám ngày càng lan rộng cả về diện tích lẫn chiều sâu bên trong da.

Nám được chia thành nhiều loại như:

+ Nám mảng: là những chấm nhỏ màu nâu, đen tạo thành mảng lớn tập trung chủ yếu ở 2 bên gò má, có phần chân nám ăn sâu ở lớp biểu bì trên cùng.

+ Nám sâu (nám đốm): chỉ là những chấm nhỏ, không nhiều nhưng lại có phần chân nám ăn sâu cả vào lớp trung bì và biểu bì của da.

+ Nám hỗn hợp: là sự tổng hợp của 2 loại nám trên

+ Nám bã trầu: những vết chấm tròn màu đen đậm, tập trung ở má, cằm…, phần chân nám đặc biệt ăn sâu vào cả 3 lớp da: hạ bì, trung bì và biểu bì.

Mỗi loại nám có phần chân ăn khá sâu và vững chắc trong da nên các nguyên liệu tự nhiên chỉ tác động được ở lớp biểu bì và 1 phần vào trung bì nên không cho nhiều tác dụng.

Trị nám bằng thiên nhiên không thể chữa được tận gốc???
Có nhiều loại nám với đặc điểm khác nhau

Nguyên liệu tự nhiên không đủ mạnh để trị nám tận gốc

Để trị nám tận gốc cần hội tụ đủ 2 yếu tố: bóc tách tận gốc chân nám ra khỏi các lớp da và ngăn ngừa không để sắc tố melanin (gây ra nám) có cơ hội quay trở lại.

Cả 2 yếu tố này, các nguyên liệu tự nhiên không thể làm được. Mặc dù chứa các dưỡng chất tự nhiên như axit citric, cucurmin, papaya…nhưng vì hàm lượng nhỏ, lại pha tạp cùng các hợp chất khác nên chúng chỉ có khả năng làm mờ vết nám.

Trị nám bằng thiên nhiên không thể chữa được tận gốc???
Trị nám bằng thiên nhiên chỉ là biện pháp tạm thời, không thể trị tận gốc

Một thời gian sau mà không sử dụng nguyên liệu này, nám sẽ quay trở lại và có thể diễn biến nặng hơn khi bạn bỏ qua giai đoạn lý tưởng nhất để trị nám.

 

Lên đầu