Loading...

Son xăm môi có thực sự lên màu chuẩn, đẹp, chất lượng?

Thời gian gần đây, có một loại son gọi là son xăm môi được nhiều chị em lựa chọn. Lý do cho “cơn sốt” này bắt đầu từ đâu, có lên màu chuẩn đẹp và chất lượng hay không?

son xăm môi
Son xăm môi có thực sự lên màu chuẩn, đẹp, chất lượng?

Son xăm môi- chỉ sốt trong thời gian ngắn

Có lẽ son xăm môi bắt đầu từ sản phẩm My Lip Tint Pack của hãng Berrisom Hàn Quốc với giá khoảng 1,2 triệu đồng cho túp 6 sản phẩm. Thời gian đầu vì hàng hóa còn khan hiếm nên mức chi phí được đẩy cao. Tuy nhiên khi cuộc cạnh tranh ngày càng sôi nổi hơn, trên thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều sản phẩm, nhiều cửa hàng bán loại son này với giá từ 150.000 đồng đến 170.000 đồng/ tuýp. Thậm chí có nơi chỉ khoảng 120.000 đồng/ tuýp.

Không chỉ có giá cả vô cùng phải chăng mà son xăm môi còn độc đáo ở chỗ khi sử dụng, son sẽ in màu trực tiếp lên môi đẹp không khác gì đánh son và được quảng cáo là không gây thâm môi.

Cách dùng son cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bôi son lên lòng môi, thoa đều. Sau đó đợi khoảng 10-15 phút là lột bỏ lớp bên ngoài. Độ bền của chúng thậm chí còn tốt hơn cả son lì khi có thể kéo dài màu môi trong 1 ngày. Chính nhờ sự đa dạng về màu sắc, dễ dàng sử dụng và dùng được nhiều lần mà son xăm môi nhanh chóng được yêu thích.

son xăm môi
Son xăm môi có sự đa dạng các sản phẩm

Son xăm môi, không tốt và đẹp như nhiều người lầm tưởng

Theo nhận định của bác sĩ da liễu Lê Quang Lộc thì vùng môi khá mỏng, không có lớp nước và dầu để giữ ẩm nên dễ bị khô, nẻ, chảy máu. Tuy các nhà sản phẩm mỹ phẩm thường quảng cáo trong son chủ yếu chứa dưỡng chất từ thiên nhiên, song để tạo màu và giữ màu cho son thì họ buộc phải sử dụng chì. Dù hàm lượng có thể ít nhưng nếu dùng thường xuyên và không làm sạch môi vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe. Son càng đậm màu, càng giữ màu lâu thì hàm lượng chì càng cao.

Với loại son này, ưu điểm cũng có nhưng hạn chế bạn cũng dễ dàng nhận ra khi sử dụng chúng rất hao. Nếu mua 1 thỏi son bằng giá tiền đó, chị em có thể dùng nhiều tháng nhưng với son xăm thì chỉ khoảng vài lần.

Thời gian để chờ son xăm môi khô khá lâu, ít nhất là phải tầm 10-15 phút nên bạn phải nhớ bôi sẵn.

Son xăm cũng dễ bị lem, nhòe và dính răng. Chúng khó đánh theo ý muốn của người sử dụng. Khi thoa lên, son có mùi hồ, không thơm như mùi son môi bình thường.

Ngoài ra, chúng có màu tự nhiên rất nhạt nên sẽ khó lên màu với những người môi thâm. Với người môi khô thì bạn phải dưỡng cho môi mềm trước rồi đánh lên mới đẹp. Khi đánh son, môi thường khô, có thể bong ra từng mảng, nhìn khá loang lổ, thậm chí còn bị rách môi.

son xăm môi
Son xăm môi cũng có thể gây tổn thương cho da

Đâu là giải pháp làm đẹp cho môi phù hợp nhất?

Trong rất nhiều phương pháp làm đẹp cho môi hiện nay thì phun môi thẩm mỹ ngày càng được chị em lựa chọn khi có nhiều ưu điểm vượt trội như màu môi đẹp tự nhiên mà không cần đánh son, độ bền duy trì trong thời gian dài từ 2-3 năm. Tuy nhiên lưu ý là bạn phải chọn được địa chỉ phun môi uy tín mới đảm bảo đẹp và chất lượng.

son xăm môi
Kết quả phun môi tại thẩm mỹ viện Ý Lan

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun môi thẩm mỹ, đến với thẩm mỹ viện Ý Lan, bạn sẽ được giám đốc Trần Ngọc Lan trực tiếp thực hiện tất cả các quy trình từ tạo dạng, thiết kế đến phun màu, đảm bảo sẽ cho làn môi đẹp tự nhiên nhất.

Lên đầu