Loading...

Phun xăm và phun thêu khác nhau như thế nào?

Phun thêu tuy mới ra đời nhưng đã được nhiều chị em lựa chọn làm đẹp cho dáng lông mày. Tuy nhiên vẫn có người băn khoăn không biết phun xăm và phun thêu khác nhau như thế nào?

Phun xăm và phun thêu khác nhau như thế nào?
Phun xăm và phun thêu khác nhau như thế nào?

Về công nghệ

Phun xăm lông mày đã từng phổ biến ở nước ta cách đây nhiều năm. Khi đó thiết bị sử dụng là những chiếc kim với đầu thô to nên đường đi kim bị cứng nhắc, khó điều chỉnh dáng. Thêm vào đó, lông mày của bạn cũng dễ bị tổn thương hơn, đau và chảy máu nếu chuyên viên không có tay nghề cao. Dù hiện nay công nghệ phun xăm đã được cải tiến hơn trước nhưng do không đạt được độ chuẩn đẹp tự nhiên nên ít chị em lựa chọn.

Ngược lại công nghệ phun thêu, nhất là phun thêu mới ra đời nhưng do sử dụng thiết bị hiện đại với đầu kim siêu mini chỉ tác động ở lớp biểu bì không làm tổn thương sâu cho da nên không đau, không chảy máu, tạo dáng nhanh chóng và dễ dàng. Vậy nên quá trình làm đẹp diễn ra thuận lợi, không còn lâu như trước.

Phun xăm và phun thêu khác nhau như thế nào?
Phun thêu sử dụng thiết bị làm đẹp hiện đại hơn so với phun xăm

Về màu mực

Với phun xăm truyền thống, chất liệu mực được làm ở nhiều nguồn khác nhau, không qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt nên chất lượng kém hơn. Thêm vào đó, người sử dụng chỉ có 1 màu mực đen duy nhất để lựa chọn nên đôi khi không phù hợp với lứa tuổi và hình dáng khuôn mặt.

Với phun thêu mới nhất hiện nay, tại các cơ sở làm đẹp uy tín, mực thêu đều là ngoại nhập như Mỹ, Hàn Quốc, Đức, làm từ nguyên liệu tự nhiên nên đảm bảo chất lượng tốt. Ngoài ra, điều đặc biệt của công nghệ phun thêu là đa dạng các màu sắc khác nhau phù hợp với nhiều độ tuổi, nhiều khuôn mặt khác nhau…

Phun xăm và phun thêu khác nhau như thế nào?
Mực phun thêu cũng ngày càng đa dạng hơn

Về vẻ đẹp tự nhiên

Vì sử dụng thiết bị với chất liệu mực như trên nên phun xăm lông mày thường cho dáng cứng nhắc, kém tự nhiên. Nếu bạn làm ở địa chỉ không chất lượng thì lông mày xấu, hỏng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên với công nghệ phun thêu thì lông mày của bạn sẽ đẹp từ ngọn đến gốc và đẹp ở mọi góc nhìn.

collage_photocat22

Về độ bền màu

Thông thường độ bền lông mày phụ thuộc vào chất lượng của mực xăm và cơ địa của mỗi người. Vì chất liệu mực chưa thực sự tốt nên phun xăm cho độ bền màu chỉ từ 1-2 năm. Trong khi đó, phun thêu sẽ là từ 2-3 năm. Nếu bị nhạt màu, bạn chỉ cần dặm lại là sẽ được màu lông mày như mới.

Khi đã so sánh tất cả các tiêu chí ở trên bạn sẽ thấy được phun xăm và phun thêu khác nhau như thế nào để lựa chọn phương pháp cũng như địa chỉ làm đẹp uy tín.

Lên đầu