Loading...

Phụ nữ Ấn Độ “phát cuồng” vì công nghệ tắm trắng

Từ xưa đến nay, phụ nữ Ấn Độ luôn có khát khao sở hữu làn da trắng vì họ cho rằng đó là biểu hiện của vẻ đẹp, địa vị và cả quyền lực trong xã hội.

phu-nu-an-do-thich-lan-da-trang-sang-1
Phụ nữ Ấn Độ thích làn da trắng sáng

1. Xu hướng làm trắng da của phụ nữ Ấn Độ

“Hãy để làn da nâu của bạn biến mất” chính là câu nói phổ biến tại các thẩm mỹ viện, spa làm đẹp ở Ấn Độ- nơi mà các cô gái tin rằng: làn da trắng luôn là đẹp nhất.

Những câu chuyện xuất hiện nhan nhản khắp nơi, kể cả những video quảng cáo định hướng dư luận. Mặc dù nhiều người Ấn Độ nói rằng không có chuyện phân tầng xã hội vì màu da. Trên thực tế, nỗi ám ảnh của quốc gia này về màu da trắng còn gây ra tình trạng bạo lực. Đặc biệt những năm gần đây, nhiều sinh viên châu Phi sống tại Ấn Độ cũng thường bị tấn công bởi màu da của mình.

2. Vì sao người Ấn Độ lại không thích màu da của mình như vậy?

Trong suốt thời kỳ trung và hiện đại, lục địa Ấn Độ trở thành nơi gặp gỡ của nhiều tay buôn, thương lái châu Âu đến từ Bồ Đào Nha, Pháp, Hà Lan từ thế kỷ XV đến XVII. Sau đó, Ấn Độ cũng trải qua giai đoạn dài bị Anh xâm chiếm từ thế kỳ XVII đến khi giành độc lập năm 1947. Những người nước ngoài từng có mặt ở Ấn Độ đều có làn da trắng và họ tự coi mình là người thuộc hàng cao cấp trong xã hội.

Dù đã trải qua hàng thập kỷ nhưng người Ấn Độ đã bị ảnh hưởng bởi quan điểm nước da trắng sáng mới là biểu hiện của địa vị, quyền lực. Không chỉ những người ở tầng lớp quý tộc mà cả người dân bình thường cũng không thích làn da nâu vốn có. Tư tưởng trọng da trắng ngày càng được củng cố mỗi ngày nhờ vào những bộ phim, hình ảnh, quảng cáo…

Theo nghiên cứu được tiến hành từ năm 2013 đến 2016 thì 70% trong số 300 phụ nữ và nam giới được phỏng vấn cho biết họ muốn hẹn hò với người có làn da sáng màu. Điều này cũng dẫn tới hiện tượng tắm trắng ngày càng được ưa chuộng tại các cơ sở thẩm mỹ. Nhuộm da hay tắm trắng không chỉ là vẻ đẹp thời trang mà còn là cách để nâng tầm địa vị của họ thể hiện bản thân trước xã hội.

Với nhu cầu làm đẹp của phụ nữ thì thị trường kem trộn cũng như sản phẩm làm trắng da cũng đang nở rộ với ước tính mỗi năm tính riêng mảng làm trắng da tại Ấn Độ sẽ có giá trị 400 triệu USD.

co-nhieu-san-pham-tam-trang-ban-tran-lan-tren-thi-truong-o-an-do-2
Có nhiều sản phẩm tắm trắng bán tràn làn trên thị trường ở Ấn Độ

Rất nhiều các sản phẩm xuất hiện và ngày càng được bán rộng rãi. Tuy nhiên những sản phẩm này rất độc hại cho sức khỏe. Để lâu ngày còn gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn như ung thư da, ngộ độc chì…Dù độc hại như vậy nhưng các cô gái trẻ vẫn bất chấp quên đi những tác dụng phụ đó hi sinh cho sắc đẹp. Không chỉ có giới nữ mà tắm trắng cho nam giới cũng đặc biệt ưa chuộng.

tam-trang-cong-nghe-phap-an-toan-va-hieu-qua-tai-tmv-y-lan-3
Tắm trắng công nghệ Pháp an toàn và hiệu quả tại TMV Ý Lan

Tại Việt Nam, nhu cầu tắm trắng phát triển mạnh trong thời gian qua. Nhưng các chị em cần sáng suốt lựa chọn công nghệ cũng như địa chỉ tắm trắng uy tín nhất hiện nay.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu