Loading...

Nám da có phải là bệnh không?

Rất nhiều người lầm tưởng nám da là một căn bệnh nhưng sự thực thì đó chỉ là một hội chứng phức tạp ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt mà hoàn toàn không gây hại cho cơ thể.

Nám da có phải là bệnh không?
Nám da có phải là bệnh không?

Những hiểu biết cơ bản về bệnh

Khái niệm: Bệnh là những bất thường xảy ra ở cơ thể sống làm ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển bình thường của sinh vật.

Nguyên nhân gây bệnh là do: Bẩm sinh, hóa chất, nhiễm vi sinh vật có hại, sự tác động của yếu tố vật lý, sự tác động của xã hội.

Diễn biến của bệnh: Bất cứ loại bệnh nào cũng đều trải qua 4 giai đoạn chính

+ Giai đoạn cảm nhiễm: Trong giai đoạn này, bệnh chưa phát sinh nhưng yếu tố mắc bệnh đã có. Nếu phát hiện sớm và loại bỏ thì sẽ không hình thành bệnh.

+ Giai đoạn tiền lâm sàng: Bệnh chưa biểu hiện ra bên ngoài nhưng sự tương tác giữa các yếu tố, các biến đổi bệnh sinh đã bắt đầu xảy ra.

+ Giai đoạn lâm sàng: Cơ thể xuất hiện các triệu chứng cơ năng và triệu chứng thực thể ra bên ngoài.

+ Giai đoạn tàn tật: Một số bệnh diễn ra đủ 3 giai đoạn trên rồi bớt dần và khỏi hoàn toàn nhưng 1 số trường hợp bệnh nặng thì cơ thể con người có thể bị tàn tật ở mức độ nhất định.

Nám da có phải là bệnh không?
Là bệnh thì cần trải qua các giai đoạn khác nhau, gây nguy hại cho sức khỏe

Nám da có phải là bệnh?

Theo sách Bách Khoa Y học- Bác sĩ Lê Đình Sáng, Đại học Y Hà Nội thì nám da không có tên trong danh mục các bệnh da liễu. Ngoài ra theo nghiên cứu, nám da chỉ là hội chứng phức tạp xuất hiện trên da với những vết thâm trên má, mũi không gây hại cho cơ thể mà chỉ làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Nám da được hình thành do nhiều nguyên nhân giống với bệnh như: di truyền, hóa chất, rối loạn nội tiết…Bên cạnh đó, nám da cũng trải qua nhiều giai đoạn khác nhau:

+ Giai đoạn cảm nhiễm: các nhân tố bên trong và yếu tố bên ngoài tác động lên bề mặt da xuất hiện tiền sắc tố melanin gây nám.

+ Giai đoạn tiền lâm sàng: sắc tố melanin được hình thành nhiều hơn nhưng chưa biểu hiện ra bên ngoài

+ Giai đoạn lâm sàng: nám da chính thức xuất hiện trên da với mức độ khác nhau. Nếu tìm được phương pháp chữa trị hợp lý sẽ khỏi hoàn toàn và không thể tái phát.

Cũng vì nám da cũng có diễn biến giống như 1 căn bệnh với các giai đoạn khác nhau nên thường bị hiểu lầm là bệnh da liễu, thậm chí là bệnh khó chữa.

Nám da có phải là bệnh không?
Trị nám bằng công nghệ cao hiệu quả tận gốc tại TMV Ý Lan

Tuy nhiên, cần khẳng định, nám da không phải là bệnh, không gây hại cho cơ thể con người. Nhưng vì nám da có đặc thù là chân nám nằm sâu trong các lớp da nên chỉ điều trị bằng công nghệ cao như Pastelle…mới cho hiệu quả cao trong khi các phương pháp thông thường chỉ tác động một phần và cho hiệu quả hạn chế.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 0967.11.66.33 hoặc 04.32.889.666

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu