Loading...

Mỹ phẩm trẻ hóa da-hại vô cùng nếu không biết sử dụng

Bước vào độ tuổi 30, các chị em bắt đầu phải chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc cho làn da của mình khi vết rạn, nhăn, vết chân chim dần xuất hiện. Việc sử dụng mỹ phẩm trẻ hóa da để phục hồi lúc này là điều cần thiết nhưng cũng có nhiều nguy hại khôn lường nếu bạn không hiểu và sử dụng chúng đúng cách.

Mỹ phẩm trẻ hóa da-hại vô cùng nếu không biết sử dụng
Mỹ phẩm trẻ hóa da-hại vô cùng nếu không biết sử dụng

Những thành phần độc hại

Ít người biết rằng những mỹ phẩm chăm sóc da nói chung và một số sản phẩm trẻ hóa da nói riêng có nguồn gốc không rõ ràng đều chứa một số chất độc hại như arsenic, chì, thủy ngân, acid carbonic, chất ăn mòn da…Còn sản phẩm chống nhăn có thể xuất hiện các chất trên bao bì như parabens, mineral oils (dầu khoáng), fragrance (hương liệu), alcohols (cồn)…Những chất này sử dụng lâu dài đương nhiên sẽ gây bất lợi cho da, nhất là da nhạy cảm.

Mỹ phẩm trẻ hóa da-hại vô cùng nếu không biết sử dụng
Thành phần có trong mỹ phẩm trẻ hóa da thường chứa chất độc hại

Phản ứng của da khi sử dụng

Một số người khi sử dụng các sản phẩm trên có thể xảy ra những phản ứng bất lợi cho cơ thể do dị ứng với nguyên liệu như: ngứa rát, mẩn đỏ, nổi mụn nước, phồng rộp da…Nặng hơn còn dẫn tới hiện tượng lở loét, nhiễm khuẩn rất nguy hiểm.

Khả năng thẩm thấu vào da bị hạn chế

Thông thường, để có thể thẩm thấu qua hệ thống biểu bì dày đặc trên da thì các phân tử collagen trong dưỡng chất của các loại mỹ phẩm thường được điều chế dưới dạng nano siêu nhỏ. Khi thoa trực tiếp lên da, nếu các phân tử collagen quá lớn thì việc thẩm thấu vào da để đến lớp hạ bì thường không có hiệu quả. Do vậy, khả năng xóa nhăn coi như vô ích.

Mỹ phẩm trẻ hóa da-hại vô cùng nếu không biết sử dụng
Khả năng thẩm thấu collagen vào da bị hạn chế

Để ngăn chặn tối đa việc sử dụng các mỹ phẩm trẻ hóa gây tác phụ cho da, bạn nên:

- Đọc kỹ các thành phần, lưu ý những thành phần phổ biến như:  axit alpha-hydroxy lấy đi các tế bào da chết (phòng ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông), Tretinoin (làm sáng da), petrolatum (duy trì độ ẩm cho da)…

- Đánh giá nhu cầu của bản thân: Da mặt của bạn nhờn hay khô? Bạn có tàn nhang hoặc đốm đồi mồi?

- Thử các sản phẩm khác nhau

- Tham vấn bác sĩ da liễu…

Lên đầu