Loading...

Mách bạn gái cách trang điểm che vết nám hiệu quả

Nám là nỗi khổ tâm của không ít người vì nó khiến làn da trở nên sạm đen, thiếu sức sống. Trên thực tế, nhiều chị em không có đủ điều kiện lui tới các trung tâm làm đẹp đã chấp nhận sống chung với nám. Giờ đây, chỉ với một số mẹo trang điểm đơn giản sẽ giúp phái đẹp che giấu vết thâm nám hiệu quả.

Mách bạn gái cách trang điểm che vết nám hiệu quả
Làm thế nào để che đi vết thâm nám đây?

Làm bạn với kem nền và che khuyết điểm

Đây là khâu rất quan trọng giúp bạn gái che đậy những vết nám xấu xí ở trên gương mặt. Các chị em chỉ cần sử dụng một miếng bọt biển và dùng chúng để tán đều kem nền ra toàn bộ gương mặt. Sau đó, bạn dùng kem che khuyết điểm chấm trực tiếp lên các vết nám và dùng tay thoa đều dặm đều chúng ra để kem ngấm vào da và đồng màu với kem nền đã sử dụng trước đó.

Mách bạn gái cách trang điểm che vết nám hiệu quả
Làm bạn với kem nền, kem che khuyết điểm

Bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm có màu sắc nhạt hơn kem nên để tăng độ sáng cho da. Ngoài ra, chọn lựa kem nền và che khuyết điểm cùng hãng cũng là giải pháp hoàn hảo trong việc bảo vệ da mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tạo điểm nhấn cho khuôn mặt

Sử dụng kem nền và che khuyết điểm có thể làm nhạt màu thâm nám nhưng chỉ duy trì được trong một thời gian rất ngắn. Do đó, hãy tạo điểm nhấn cho khuôn mặt để hướng ánh nhìn của người đối diện vào những bộ phận khác như môi, mắt hay gò má. Một khuôn mặt được trang điểm cầu kì, kĩ lưỡng với những đường nét rõ ràng sẽ giúp bạn lãng quên đi sự hiện diện của các vết thâm nám.

Mách bạn gái cách trang điểm che vết nám hiệu quả
Tạo đường nét, điểm nhấn cho khuôn mặt

Lưu ý:

  • Chọn phấn má có tone màu tương đồng với làn da
  • Nên sử dụng son môi màu mận chín hoặc nâu sậm
  • Tận dụng chì kẻ mắt và macara
Trang điểm có tác dụng giúp bạn gái che được nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu dùng thường xuyên thì thành phần hóa học trong mỹ phẩm sẽ làm tình trạng nám ngày càng nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, muốn loại bỏ nám hiệu quả để bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của các công nghệ trị nám hiện đại.

 

Lên đầu