Loading...

Loại thuốc đầu tiên kéo dài tuổi thọ sẽ được thử nghiệm

Metformin-một loại thuốc điều trị tiểu đường chuẩn bị được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thử nghiệm trên quy mô lớn khi chúng có khả năng kéo dài tuổi thọ cho con người, ngăn ngừa sự lão hóa của các bộ phận.

Loại thuốc đầu tiên kéo dài tuổi thọ sẽ được thử nghiệm
Metformin sẽ được thử nghiệm để kéo dài tuổi thọ cho con người

Từ xưa đến nay, nghiên cứu kéo dài tuổi thọ vẫn luôn là lĩnh vực hấp dẫn với các nhà khoa học và được công chúng quan tâm. Tuy nhiên, phần lớn các ý tưởng đều không khả thi nên không được cấp phép. Thậm chí, các cơ quan quản lý dược phẩm không công nhận lão hóa là một bệnh lý nên không cần bất kì loại thuốc nào để điều trị lão hóa.

Metformin đã từng được sử dụng điều trị bệnh tiểu đường type 2 trong nhiều thập kỷ qua. Nhưng nếu muốn nghiên cứu theo hướng mới thì cần thử nghiệm loại thuốc này trên 3000 người ở độ tuổi 70 trong vòng 5 năm và phải đạt được kết quả tích cực thì mới được FDA chứng nhận.

Loại thuốc đầu tiên kéo dài tuổi thọ sẽ được thử nghiệm
Metformin chữa bệnh tiểu đường type II nhưng lại có khả năng ngăn ngừa lão hóa

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng họ có đủ cơ sở để chứng minh Metformin là loại thuốc có khả năng kéo dài tuổi thọ và an toàn với con người. Nhóm đã sử dụng những con chó nhà ở độ tuổi trung niên để thử nghiệm và chúng có thể sống thêm từ 2 đến 5 năm.

Bên cạnh đó, Metformin an toàn với cơ thể khi chỉ gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy và có thể được giải quyết bằng cách tăng liều dần dần và uống thuốc trong các bữa ăn. Về tác dụng chống lão hóa, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ bệnh ung thư và tim mạch của các bệnh nhân tiểu đường dùng thuốc giảm xuống đáng kể. Quan trọng hơn, tuổi thọ của họ kéo dài hơn 15% so với người không mắc tiểu đường.

Loại thuốc đầu tiên kéo dài tuổi thọ sẽ được thử nghiệm
Metformin được nghiên cứu thành công sẽ mở ra cơ hội kéo dài tuổi thọ cho con người

Vấn đề lớn nhất với các nhà nghiên cứu bây giờ là tìm đủ nguồn kinh phí tài trợ 50 triệu USD từ nhiều nguồn khác nhau. Và nếu Metformin được FDA cấp phép thì nhu cầu của nó sẽ vô cùng lớn.

 

Lên đầu