Loading...

Giải đáp: Chanh trị nám có thực sự hiệu quả như nhiều người kỳ vọng?

“Tôi mới bị nám cách đây vài tháng và cũng chưa dám sử dụng bất kỳ loại thuốc hay cách nào để điều trị vì chỉ sợ dùng sai cách còn làm cho tình trạng nặng hơn. Tôi vẫn chăm chỉ làm sạch da mỗi ngày và 1 tuần có đắp mặt nạ sữa chua không đường 2 lần vì tôi thấy nó rất mượt da. Mấy chị trong cơ quan có bảo tôi dùng thêm chanh cũng được vì chanh trị nám cho hiệu quả nhất định. Tôi đang băn khoăn không biết có đúng không vì từ trước đến giờ thấy chanh là nguyên liệu làm đẹp thông dụng? (Nguyễn Phương Oanh- 30 tuổi- Hà Nội).

chanh-tri-nam-co-thuc-su-dem-lai-hieu-qua-cao-khong-1
Chanh trị nám có thực sự đem lại hiệu quả cao không?

Bác sĩ giải đáp: Chanh trị nám có thực sự hiệu quả?

Chào bạn Nguyễn Phương Oanh. Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu nỗi băn khoăn của bạn và xin được giải đáp như sau.

Trước hết, bạn cần hiểu nám da là hội chứng rồi loạn sắc tố melanin trên da, không phải là bệnh. Nám da có cấu tạo 2 phần chính là phần chân nám nằm sâu ở tầng trung bì hoặc biểu bì và phần nám biểu hiện ra bên ngoài.

Nám da được chia thành rất nhiều loại. Vì bạn không mô tả chính xác vết nám của bạn như thế nào nên bạn có thể dựa vào thông tin dưới đây để xác định.

+ Nám mảng: là tình trạng vết nám tập trung thành từng mảng xếp khít lại với nhau, màu nâu nhạt hoặc nâu đậm tùy thuộc vào mức độ của sắc tố melanin. Vị trí: thường nằm ở 2 bên gò má, hoặc trán. Đặc điểm của nám này là phần chân nám ăn khá nông ở lớp biểu bì nhưng chân nám lại có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

+ Nám đốm (hay nám sâu): tình trạng vết nám nằm riêng rẽ với nhau tạo thành những chấm đốm có màu nâu nhạt hoặc nâu đậm. Vị trí: chủ yếu nằm ở 2 bên gò má. Đặc điểm của nám này là phần chân nám ăn khá sâu ở lớp trung bì nhưng chân nám nằm tách biệt, không có sự liên kết với nhau.

+ Nám hỗn hợp: là sự tổng hợp của cả nám mảng và nám đốm.

+ Nám bã chè: thực chất là 1 dạng khác của nám đốm. Chúng có đặc điểm là màu sắc rất đậm giống như màu của bã chè nên mới có tên như vậy.

+ Nám cánh bướm: có đặc điểm nhận dạng là vết nám tập trung ở phần chính giữa của mũi và lan tỏa sang 2 bên má giống như hình cánh bướm.

nam-da-duoc-chia-thanh-nhieu-loai-khac-nhau-2
Nám da được chia thành nhiều loại khác nhau

Chính vì nám da có sự phức tạp về đặc điểm hình thành nên việc điều trị càng cần phải lưu tâm. Nám da muốn chữa tận gốc không chỉ chữa ngay lúc ban đầu mà còn cần đúng phương pháp. Theo như bạn chia sẻ thì việc bạn chăm sóc da 2 lần 1 tuần bằng sữa chua không đường là rất tốt. Cách này giúp loại bỏ tế bào chết, tăng cường độ ẩm và giúp da sáng khỏe hơn nhờ hàm lượng axit lactic tự nhiên. Nhưng bấy nhiêu chưa đủ để giúp biến sữa chua trở thành cách trị nám hiệu quả.

Tương tự như vậy thì chanh có thể làm đẹp da nhưng không bao gồm công hiệu trị nám. Chanh chứa axit citric tự nhiên, hàm lượng vitamin C dồi dào nhất trong các loại quả nhưng chúng không đủ mạnh để triệt tiêu được tận gốc chân nám. Lưu ý là nếu có muốn làm đẹp với chanh, bạn chỉ nên thực hiện từ 1-2 lần trong tuần để tránh bào mòn da.

Còn nếu muốn trị nám hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo cách chữa nám bằng công nghệ cao hiện nay. Đây cũng là bước tiến vượt trội nhất trong việc chữa nám khi giúp loại bỏ tận gốc chân nám mà an toàn, không làm tổn thương đến da.

 

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu