Trị nám da tay như thế nào, bằng cách nào hiệu quả nhất?

Nám da không chỉ hình thành ở vùng mặt mà có thể xuất hiện cả trên tay hoặc một vài vị trí khác. Dù không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ như da mặt nhưng nhiều chị em vẫn cảm thấy lo lắng không biết trị nám da tay như thế nào và bằng cách nào hiệu quả nhất?

tri-nam-da-tay-bang-cach-nao-hieu-qua-nhat-1

Trị nám da tay bằng cách nào hiệu quả nhất

1. Nám da tay là thế nào? Dấu hiệu nhận biết nám da tay

Nám da tay cũng như nám da nói chung đều là do sự gia tăng quá mức của sắc tố melanin ở tầng đáy của lớp biểu bì. Thông thường thì sắc tố này chủ yếu đảm nhận công việc quy định màu sắc trên da. Tuy nhiên khi mà vùng da tay chịu ảnh hưởng của các yếu tố như ánh nắng, bụi bẩn…thì chúng được đẩy lên cao hơn nhằm bảo vệ da. Chính điều này đã dẫn tới sự hình thành của các vết nám.

Nám da tay được chia thành nhiều dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất có:

+ Nám mảng: vết nám có màu từ nâu nhạt đến nâu đậm, tập trung thành từng đám, từng mảng lại với nhau. Đặc trưng của nám mảng là phần chân nám ăn khá nông ở tầng biểu bì nhưng các chân nám lại có sự đan xen, liên kết vô cùng chặt chẽ.

+ Nám sâu (nám đốm): vết nám cũng có màu sắc tương tự như trên, tuy nhiên chúng không tập trung mà nằm riêng rẽ với nhau. Đặc biệt là phần chân nám ăn sâu ở cả tầng biểu bì và trung bì nhưng chúng lại dễ điều trị hơn nám mảng.

+ Nám hỗn hợp: có sự kết hợp của cả nám mảng và nám sâu.

+ Đồi mồi, đốm nâu: các chấm nhỏ, màu nâu, dẹt với kích thước nhỏ bằng đầu đinh, hạt gạo. Nếu nám có thể xuất hiện từ độ tuổi 25 trở đi mà nhiều nhất là sau 30 thì đồi mồi, đốm nâu lại tập trung ở độ tuổi trung niên khoảng từ sau 40. Chúng cũng xuất hiện ở vùng tay nhiều hơn so với nám.

nhung-bieu-hien-cua-nam-da-tay-va-doi-moi-2

Những biểu hiện của nám da tay và đồi mồi

2. Trị nám da tay cách nào hiệu quả nhất?

Hiện nay có nhiều cách trị nám, trong đó sử dụng nguyên liệu tự nhiên và kem chữa nám được chị em ưu tiên lựa chọn. Nguyên liệu tự nhiên có ưu điểm là dễ tìm, dễ thực hiện, chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên chúng hầu như không có tác dụng trong cách chữa nám hiệu quả vì các thành phần chính trong đó chưa đủ mạnh. Kem trị nám sở hữu bước tiến vượt trội hơn so với nguyên liệu tự nhiên là đem lại hiệu quả nhất định khi bản thân chúng đã chứa các chất hóa học như axit azelaic, Hydroquinone…để chữa nám. Tuy nhiên hạn chế của kem trị nám cũng chỉ là loại bỏ “phần ngọn” mà không thể triệt tiêu được gốc rễ của nám.

So với 2 phương pháp trên thì điều trị nám bằng công nghệ cao được các chuyên gia đánh giá cho hiệu quả vượt trội hơn hẳn cả về tính an toàn và hiệu quả. Chữa nám công nghệ cao sử dụng các bước sóng ánh sáng để đi sâu vào các lớp da, định hình chính xác vùng da bị nám. Sau đó thiết bị sẽ phá hủy sắc tố melanin dư thừa cũng như gốc rễ của chân nám trong thời gian siêu ngắn. Chỉ sau lần trị liệu đầu tiên, bạn cảm nhận rõ rệt sự thay đổi. Do vậy phương pháp này cũng là cách trị nám da nhanh nhất hiện nay.

Trị nám da tay bằng công nghệ cao quan trọng nhất là bạn phải chọn được địa chỉ làm đẹp uy tín mới đem lại kết quả như ý muốn.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/

Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài này trên:

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0967.11.66.33" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.