Trị nám mảng cách nào hiện nay là hiệu quả và triệt để nhất?

Trong các loại nám thì nám mảng thuộc dạng tương đối phức tạp khi chia thành nhiều cấp độ và nhiều nguyên nhân khác nhau. Làm sao để trị nám mảng hiệu quả và hiệu quả nhất, hãy để các chuyên gia tư vấn giúp bạn vài điều dưới đây.

tri-nam-mang-cach-nao-don-gian-va-triet-de-nhat-1

Trị nám mảng cách nào đơn giản và hiệu quả nhất

Đặc trưng của nám mảng

Nám mảng có đặc điểm nhận dạng dễ nhất chính là các vết nám tạo thành từng mảng lớn trên khuôn mặt màu nâu nhạt hoặc nâu đậm. Vị trí xuất hiện chủ yếu ở 2 bên má, nặng hơn có thể là trán hoặc thái dương.

Nám mảng tuy có phần chân nám ăn khá nông ở lớp biểu bì trên cùng của da, nhưng lại dễ lây lan và tái phát nếu không triệt tiêu hiệu quả ngay từ đầu.

Nguyên nhân hình thành nám mảng có rất nhiều bao gồm cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Đó cũng là lý do vì sao nám mảng dễ bị mọc trở lại hơn là nám chân sâu hay nám bã chè. Yếu tố bên ngoài có thể là do ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, mỹ phẩm…tác động trực tiếp vào da khiến cho sắc tố melanin ở lớp đáy của tầng biểu bì gia tăng thêm số lượng và bị đẩy lên trên hình thành nên vết nám. Còn yếu tố bên trong thường là do sự biến đổi của nội tiết tố estrogen không ổn định dẫn tới melanin cũng tăng giảm thất thường. Đặc biệt với các chị em trong độ tuổi từ khoảng ngoài 30 là đối tượng dễ bị mắc nám nhất.

nam-mang-tap-trung-thanh-mang-lon-day-dac-2

Nám mảng tập trung thành mảng lớn dày đặc

Cách trị nám mảng hiệu quả và hiệu quả nhất

Một số chị em thường lầm tưởng nám mảng dễ điều trị hơn nám chân sâu nên chỉ chăm sóc da mặt một cách qua loa và áp dụng biện pháp tự nhiên như sử dụng chanh, mật ong, đu đủ…để trị nám. Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu đã từng sử dụng hẳn chị em cũng biết nguyên liệu từ thiên nhiên không thể chữa nám hiệu quả. Nếu nguyên liệu tốt và hợp da thì vết nám sẽ mờ đi phần nào. Nhưng còn phần chân nám mảng ăn sâu và rộng vẫn tiếp tục phát triển, lây lan sang xung quanh.

Sử dụng kem trị nám là phương pháp được nhiều chị em áp dụng khi cho hiệu quả cao hơn so với nguyên liệu tự nhiên. Giá thành của các sản phẩm này dao động từ khoảng vài trăm đến vài triệu tùy thuộc vào điều kiện của khách hàng. Tuy nhiên hạn chế của kem trị nám là chứa các thành phần hóa học sẽ bào mòn và lột tẩy da nhiều hơn. Chị em có thể thấy vết nám mờ đi, da sáng hơn nhưng kỳ thực lớp da trên cùng đã tróc hết lớp da ngoài bảo vệ, chỉ để lộ lớp da non ở bên trong. Riêng phần chân nám vẫn còn ẩn sâu và chưa được loại bỏ hiệu quả.

Chính vì những hạn chế của các phương pháp trên mà trị nám bằng công nghệ cao như Lavie en, Pastelle được phái đẹp lựa chọn ngày càng nhiều với nhiều ưu điểm vượt trội như: trị hiệu quả và phần chân nám, hạn chế sự gia tăng số lượng sắc tố melanin, không làm tổn thương đến mô lành, rút ngắn thời gian điều trị chỉ còn ½ so với trước. Để ngăn ngừa nám mảng quay trở lại thì bên cạnh sử dụng công nghệ cao, bạn còn cần chú ý hơn nữa đến chế độ chăm sóc da mặt. Có như vậy thì mới đảm bảo hiệu quả điều trị lâu dài.

Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài này trên:

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0967.11.66.33" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.