Loading...

Chọn sai địa chỉ phun xăm lông mày, hậu quả thật là...

Phun xăm lông mày là hình thức trang điểm bán vĩnh viễn giúp bạn trở nên đẹp tự nhiên, tự tin hơn, tiết kiệm thời gian tối đa. Tuy nhiên nếu chọn sai địa chỉ thì sao?

phun xăm lông mày

Phun xăm lông mày có thể bị lệch, nhạt màu

Không phải cơ sở nào cũng đảm bảo cho đôi lông mày đẹp hoàn hảo nhất. Nếu lựa chọn địa chỉ kém chất lượng, hậu quả bạn nhận được sẽ là: hình dáng bị lệch, màu mực quá đậm, không đều, phai màu nhanh, thiết kế xấu không phù hợp với khuôn mặt…

Sự biến dạng này có thể do chuyên viên không có kinh nghiệm dẫn tới đánh giá sai vị trí của lông mày, màu bị nhòe và lan rộng ra phía bên ngoài. Ngoài ra, một vài yếu tố như điều kiện sức khỏe, sắc tố da, lão hóa…cũng làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của lông mày.

Giải pháp: bạn cần chọn chuyên viên có trình độ và kinh nghiệm lâu năm, có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn thì mới đảm bảo cho việc làm đẹp của bạn đạt kết quả tốt nhất.

phun xăm lông mày
Lông mày vừa xấu, vừa lệch, vừa đậm màu

Màu lông mày bị nhòe, nhanh phai

Sở dĩ gọi phun xăm lông mày là hình thức bán vĩnh viễn bởi màu mực được sử dụng cho độ bền từ khoảng 1-3 năm và chịu sự tác động bởi các yếu tố như: nước, ánh sáng mặt trời, lão hóa cũng như hoạt động của cuộc sống hằng ngày. Đây không phải là điều gì quá phuền toái mà bạn chỉ cần dặm lại sau đó sẽ lại đẹp như lúc ban đầu.

Giải pháp:

- Sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra đường (SPF 45 hoặc lớn hơn)

- Mang kính râm đủ lớn, có thể che lông mày thì càng tốt

- Dùng kem dưỡng da sau khi rửa mặt hoặc trước khi đi ngủ để giữ cho vùng lông mày luôn được ẩm.

- Không dùng chất tẩy tế bào chết chà mạnh lên vùng lông mày

Bị sưng tấy trong thời gian dài

Bị sưng tấy là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi mà phun xăm lông mày tác động lên phần thượng bì của da. Tuy nhiên nếu vùng bị sưng quá lâu thì bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên viên phun xăm hoặc bác sĩ.

Giải pháp:

- Uống thuốc giảm sưng theo chỉ dẫn

- Chườm đá nhẹ xung quanh vùng lông mày phun xăm

phun xăm lông mày
Nếu lông mày bị sưng, bạn nên chườm đá nhẹ xung quanh

Bị nhiễm trùng

Nguyên nhân là do các dụng cụ phun xăm không được tiệt trùng một cách sạch sẽ. Hậu quả là vùng phun xăm có thể bị mưng mủ, lây một số loại bệnh truyền nhiễm…

Giải pháp: Chọn địa chỉ làm đẹp uy tín và chắc chắn rằng thiết bị phun xăm khi sử dụng đã được vô trùng một cách sạch sẽ nhất, cũng không phải dùng chung đầu kim với người khác.

Bị dị ứng mực xăm

Mặc dù chuyên viên làm đúng quy trình, vệ sinh sạch sẽ thiết bị nhưng bị dị ứng mực xăm là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 2 nguyên nhân chính được đưa ra. Một là do màu mực kém chất lượng, bị pha tạp các hóa chất hoặc bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Hai có thể do da của khách hàng quá nhạy cảm nên dễ dàng tạo ra phản ứng trên.

Phun xăm lông mày tuy chỉ là hình thức làm đẹp đơn giản nhưng bạn cần chọn địa chỉ làm đẹp uy tín nhất như thẩm mỹ viện Ý Lan. Đảm bảo: quy trình diễn ra chuẩn Y khoa, chuyên viên có tay nghề, màu mực chất lượng…mới cho kết quả như ý muốn.

Lên đầu