Loading...

Vai Trò Của Các Phương Pháp Điều Trị Bệnh Nám Da

Điều Trị Nám Bằng Phương Pháp Peel Hóa Học

Theo MedScape, những phương pháp điều trị nám gây tổn thương như peel hóa học, peel vật lí thường mang lại kết quả điều trị nám khó lường. Hơn nữa, thường đi kèm với chúng là nhiều hệ quả phụ, gồm: hoại tử biểu bì, tăng sắc tố sau viêm, và sẹo phì đại.

Do đó, những phương pháp điều trị nám ấy chỉ được xem xét sau khi việc điều trị nám tại nhà bằng thuốc bôi, thuốc uống không phát huy tác dụng. Giới y học cũng chưa khoanh vùng cụ thể ứng dụng của những phương pháp kể trên. Tuy vậy, nếu gặp được chuyên gia có kĩ thuật cao, kết quả điều trị nám khá tốt và an toàn. Hơn nữa, thời gian điều trị ngắn hơn rất nhiều so với phương pháp dùng thuốc bôi.

bi-quyet-tri-nam-tan-goc-nhieu-nguoi-da-thanh-cong-1
Trị nám tận gốc bằng cách nào?

 

Phương pháp peel da có thể đạt hiệu quả và an toàn, nhưng cách này vẫn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Chúng sử dụng thành phần gốc axit glycolic, hoặc axit salicylic, nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi tế bào keratinocyte bị rối loạn sắc tố.

Hàm lượng sử dụng được nâng lên từ từ. Ban đầu là 1 tháng bôi 1 lần, hàm lượng dược chất chỉ 20%. Sau đó tăng lên bôi hàng tuần với hàm lượng cao hơn. Các loại chất làm trắng da được sử dụng kết hợp với phương pháp peel da để mang lại kết quả tốt hơn.

Bác sĩ khuyến cáo phương pháp peel da trị nám chỉ nên áp dụng khi đã thử nghiệm trị liệu thành công với chính người bệnh đó. Việc theo dõi sát sao tình trạng nám da của người bệnh là ưu tiên hàng đầu. Liệu trình điều trị phải dừng ngay khi phát hiện những biến đổi sắc tố ở vùng da xung quanh.

Mặt khác, phương pháp điều trị nám bằng laser cũng thường được chỉ định cho những trường hợp bị nám nặng mà không điều trị được bằng các phương pháp khác.

Điều Trị Nám Bằng Laser

Trước đây, điều trị nám da bằng Q-Switch laser không cho thấy hiệu quả. Thực tế, phương pháp này còn làm tình trạng nám nặng thêm đối với những người có nước da sẫm màu hơn.

Laser fractional là bước tiến bộ trong điều trị nám bằng laser. Loại laser này không gây tổn thương trên toàn bộ bề dày của da, do đó, làm giảm mức độ biến đổi sắc tố và viêm sau điều trị. Nghiên cứu của Fitzpatrick và Rokshar cho thấy kết quả điều trị nám của 10 bệnh nhân sau 4 – 6 buổi, liệu trình 4 – 12 tuần là rất khả quan. Kết quả điều trị của họ cho thấy: 75% - 100% đã hết nám, chỉ 1 trường hợp bị biến đổi sắc tố sau viêm. Tuy vậy, không phải bác sĩ nào cũng làm được điều này. Do đó, điều trị nám bằng laser vẫn được coi là lựa chọn phụ, so với điều trị bệnh nám da bằng thuốc uống và thuốc bôi.

Một nghiên cứu khác so sánh phương pháp trị nám bằng thuốc bôi 3 tác dụng với liệu trị nám laser fractional không xâm lấn. Kết quả cho thấy cả 2 phương pháp này đều đạt hiệu quả nhất định trong điều trị nám da tàn nhang lâu năm. Tuy nhiên, nghiên cứu không xác định cụ thể số bệnh nhân bị tái nám sau điều trị.

Thông thường, phản ứng tái nám xảy ra với khoảng 30% số trường hợp, nhất là với những bệnh nhân có màu da tối hơn. Do đó, bệnh nhân điều trị nám phải được cảnh báo rằng nám có thể tái phát. Việc hạn chế tối đa tiếp xúc với ánh mặt trời là cần thiết. Trong và sau thời gian điều trị, cần luôn bôi kem chống nắng có chỉ số SPF cao, ngay cả khi ở trong nhà.

Điều Trị Nám Với Magic Laser Plus

Magic Laser Plus là công nghệ laser thẩm mỹ đặc hiệu trong hỗ trợ điều trị nám, tàn nhang, sắc tố da với hiệu quả cao.

Khả năng phân phối năng lượng đồng đều, ổn định trên phạm vi vùng nám, cho phép làm sáng da hiệu quả. Đồng thời, làm giảm tối đa tổn thương bề mặt da (nếu có). Tác động làm giảm sắc tố chính xác và có chọn lọc tự động.

Chế độ Xung Đôi Quang Học làm giảm đáng kể mọi cảm giác khó chịu (nếu có), đẩy nhanh quá trình phục hồi. Đây là 1 trong những ưu điểm vượt trội so với những công nghệ laser thẩm mỹ xung đơn.

Thẩm mỹ viện Ý Lan tự hào là viện thẩm mỹ đầu tiên chuyển giao thành công cách trị nám mới xuất hiện tại Hà Nội. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 12A Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0822116633 - 0833116633 - 02432889666

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/

YouTube: https://www.youtube.com/c/ThammyvienylanVn

Lên đầu