Loading...

Triệt lông chân tại nhà có cho hiệu quả cao không?

Triệt lông chân tại nhà bằng phương pháp thông thường chỉ làm sạch một phần mà không ngăn ngừa tận gốc lông mọc trở lại. Muốn biết rõ nguyên nhân tại sao, bạn có thể tham khảo lời tư vấn của chuyên gia dưới đây.

Triệt lông chân tại nhà có cho hiệu quả cao không?
Triệt lông chân tại nhà có cho hiệu quả cao không?

Cấu tạo của lông chân

Tuyến lông nằm dưới lớp da gồm các bộ phận chính: rễ nang lông, vỏ lông và cuống lông. Ở đáy nang lông là mầm nhú được mạch máu nuôi dưỡng nhằm sản sinh ra sợi lông mới. Mầm nhú đóng vai trò rất quan trọng với sự phát triển của lông vì nó chứa nội tiết tố Androgen và hocmon sinh dục nam. Nhưng nội tiết tố này hoạt động quá mạnh là nguyên nhân chính gây hiện tượng “rậm lông” ở nhiều bạn nữ.

Triệt lông chân hiệu quả là gì?

Nhiều chị em lầm tưởng rằng: triệt lông chân tại nhà có thể tẩy lông chân hiệu quả cao. Tuy nhiên, khái niệm này cần được hiểu đúng là: Phương pháp loại bỏ rễ nang lông, ngăn ngừa không để lông chân mọc trở lại.

Triệt lông chân tại nhà có cho hiệu quả vĩnh viễn?
Triệt lông chân hiệu quả cao phải loại bỏ tận gốc rễ nang lông và mầm nhú

Tẩy lông chân tại nhà được thực hiện bằng nhiều cách như: hỗn hợp nóng, dao cạo, miếng wax lạnh, kem tẩy lông…Nhưng nó chỉ loại bỏ một phần nang lông và cuống lông ở bên trên. Rễ vẫn bám sâu và chắc qua 2 lớp biểu bì của da.  Mầm nhú được cung cấp thức ăn thường xuyên tiếp tục hình thành sợi lông mới.

Ngoài ra, triệt lông chân tại nhà đi kèm với nhiều rủi ro như:

- Bỏng da (nếu dùng dung dịch nóng)

- Chầy xước, chảy máu (nếu dùng miếng wax lạnh)

- Dị ứng, mẩn đỏ (nếu dùng kem tẩy lông)

Sau một thời gian, cơ thể sản sinh ra cơ chế bảo vệ da thông qua tuyến lông nên mầm nhú sẽ hình thành lớp lông mới dài, dày và đen hơn.  Để ngăn ngừa lông chân mọc trở lại cần hội tụ 2 yếu tố: triệt bỏ hoàn toàn rễ nang lông và tiêu diệt nguồn thức ăn của mầm nhú.

Triệt lông chân tại nhà có cho hiệu quả cao không?
Triệt lông chân tại nhà chỉ loại bỏ được phần nang lông và cuống lông

Cách triệt lông chân hiệu quả

Tẩy lông chân bằng cách thông thường không cho hiệu quả cao mà phải nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ. Triệt lông SHRF thế hệ mới nhất của Đức đã được Hiệp hội Da liễu châu Âu chứng nhận.

Công nghệ SHRF sử dụng 2 bước sóng thông minh có khả năng tác động sâu nhất vào bề mặt da thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Bước sóng 1200nm bao bọc các sợi lông trong 3 tuần triệt tiêu hoàn toàn nguồn thức ăn của rễ nang lông và mầm nhú. Sợi lông khi đó sẽ yếu dần, mềm và rụng tự nhiên. Trong khi bước sóng 695nm tiếp tục tác động sản sinh collagen tự nhiên cho da căng mịn.  Công nghệ SHRF đã hội tụ đầy đủ 3 yếu tố cho khả năng triệt lông hiệu quả:

- Loại bỏ hoàn toàn rễ nang lông

- Triệt tiêu mầm nhú

- Ngăn ngừa hiệu quả lông mọc trở lại

Triệt lông chân tại nhà có cho hiệu quả cao không?
Công nghệ SHRF mới là cách triệt lông chân cho hiệu quả cao

Sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học SHRF đã làm thay đổi hoàn toàn khái niệm về triệt lông, mở ra thời kì làm đẹp mới cho chị em phụ nữ.


Lên đầu