Loading...

Làm thế nào để thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng?

Làm thế nào để thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng? Sự xuất hiện của dấu hiệu lão hóa và nếp nhăn là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta già đi, nhưng những nếp nhăn sâu quanh miệng có thể tác động mạnh mẽ đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Mỗi khi cười, những nếp nhăn quanh miệng có thể khiến chúng ta trông già hơn và không hạnh phúc như chúng ta đang cảm thấy.

thoat-khoi-nep-nhan-quanh-mieng-1
Làm thế nào để thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng?

Nguyên nhân hình thành nếp nhăn quanh miệng là gì?

Tuổi, lực hấp dẫn, di truyền và các yếu tố lối sống đều có ảnh hưởng đến việc hình thành các nếp nhăn quanh miệng. Khi chúng ta già đi, lượng collagen trong da sẽ giảm và trở nên ít đàn hồi hơn, da quanh miệng có thể bị chùng nhão và các nếp nhăn quanh miệng phát triển. Hút thuốc, thói quen hoạt động miệng và tác động mặt trời có thể góp phần hình thành các nếp nhăn.

Tiến sĩ Dr Firas Al-Niaimi, bác sĩ da liễu tại SK cho biết: "Khi cười, các nếp nhăn quanh miệng được hình thành và biểu hiện trên da do các cơ co lại làm thay đổi da hoặc giảm thể tích”.

“Yếu tố quan trọng nhất là sự chuyển động của cơ, vì một số cơ quan quan trọng hội tụ với góc miệng và đóng một vai trò trong việc mỉm cười và chức năng của miệng. Khi người ta cười, các cơ co kéo góc miệng và hành động lặp đi lặp lại này dẫn đến Nếp nhăn quanh miệng", ông nói thêm.

Chuyên gia chăm sóc da Debbie Thomas cho biết: "Các nếp nhăn khóe miệng hình thành khi dây chằng gần cằm và miệng nới lỏng và các tế bào già cỗi ở mặt cũng sẽ bắt đầu phân hủy, giảm thể tích. Thêm vào sự mất mát của tính đàn hồi trên da và không dưỡng ẩm thường xuyên, nó sẽ tạo ra những đường nét xấu xí xung quanh miệng”.

thoat-khoi-nep-nhan-quanh-mieng-2
Nếu bạn muốn thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng ngay lập tức nhưng tạm thời, các loại kem nền và kem che khuyết điểm sẽ làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Làm thế nào để thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng?

Để thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng, bạn có thể sử dụng một số mỹ phẩm dưỡng ẩm có tác động kích thích tăng sinh collagen và sự đàn hồi của chúng. Những sản phẩm có chứa alpha hydroxyl acid (AHA), axit hyaluronic hoặc vitamin C cũng có thể giúp ích cho việc thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng.

"Đối với những dấu hiệu đầu tiên của nếp nhăn quanh miệng, một sản phẩm tốt có chứa retinol và sự kết hợp của các thành phần dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết sẽ giúp cho làn da trở nên dẻo dai", Debbie nói.

Nếu bạn muốn thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng ngay lập tức nhưng tạm thời, các loại kem nền và kem che khuyết điểm sẽ làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Có một số chuyên gia da liễu cho rằng, các bài tập trên khuôn mặt có thể giúp giảm những nếp nhăn này. Có rất nhiều bài tập trên Internet mà bạn có thể lựa chọn hoặc mua sách hướng dẫn. Cách thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng bằng bài tập không phải là phương pháp nhanh chóng và dường như nó đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện nếu muốn nhận một kết quả tốt.

thoat-khoi-nep-nhan-quanh-mieng-3
Hiện tại, HIFU đã được ứng dụng thành công và được nhiều chị em ưa chuộng tại thẩm mỹ viện Ý Lan.

Mách bạn: Trẻ hóa da bằng công nghệ Hifu

Ngoài những biện pháp thoát khỏi nếp nhăn quanh miệng trên đây, còn 1 số biện pháp nữa có thể mang lại hiệu quả cao mà chị em nên thử, trong đó nên sử dụng công nghệ Trẻ hóa da Hifu. Với các sóng siêu âm hội tụ tần suất cao, tác động sâu vào trong da, kích thích sản sinh collagen, công nghệ Hifu được coi là “người hùng” giải cứu mọi làn da khỏi nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa sớm.

Hiện tại, HIFU đã được ứng dụng thành công và được nhiều chị em ưa chuộng tại thẩm mỹ viện Ý Lan. Khi sử dụng dịch vụ trẻ háo da Hifu, Ý Lan cam kết mang đến làn da không tuổi chỉ sau một buổi điều trị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không đau rát, không ảnh hưởng tới làn da, không xâm lấn.

 

Lên đầu