Loading...

Tẩy lông chân tại nhà làm tổn thương da như thế nào?

Tẩy lông chân tại nhà tuy đơn giản, gọn nhẹ, không mất nhiều thời gian nhưng làm tổn thương nghiêm trọng đến cấu trúc da. Những phân tích của chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Tẩy lông chân tại nhà làm tổn thương da như thế nào?
Tẩy lông chân tại nhà làm tổn thương da như thế nào?

Cấu trúc của da

Da gồm có 3 lớp chính: biểu bì, trung bì và hạ bì. Biểu bì là tầng trên cùng có chức năng chống lại mọi tác động xấu của môi trường và sự xâm nhập của vi khuẩn. Trung bì bao gồm sợi collagen, sợi đàn hồi và các mô liên kết đóng vai trò nuôi dưỡng lớp ngoài cùng, đào thải chất độc, chất nhờn, điều chỉnh thân nhiệt. Nó cũng là nơi chứa gốc lông và mầm nhú. Tẩy lông chân tại nhà không đúng cách sẽ tác động trực tiếp tới tầng biểu bì, phá hủy sợi collagen của lớp trung bì gây hậu quả nghiêm trọng cho da.

Tẩy lông chân tại nhà làm tổn thương da như thế nào?
Tẩy lông chân tại nhà phá hủy nghiêm trọng cấu trúc của da

Những nguy cơ làm tổn thương da

Da bị bỏng, đau rát

Đây là trường hợp thường gặp của các chị em khi sử dụng dung dịch nóng như mật ong, đường, chanh... Dù để nguội bớt nhưng vì tinh chất cô đặc nên nhiệt độ hỗn hợp luôn duy trì khoảng 40-50 độ C. Nhiều bạn muốn triệt lông hiệu quả hơn còn sử dụng ngay ở nhiệt độ cao. Điều này nằm ngoài sức chịu đựng của da. Nếu bỏng nhẹ, da bị mẩn đỏ, đau rát. Bỏng nặng có vết phồng rộp mà không chữa trị kịp thời sẽ để lại sẹo.

Tẩy lông chân tại nhà làm tổn thương da như thế nào?
Bỏng da là trường hợp phổ biến nhất khi tẩy lông chân tại nhà

Dị ứng

Da bị nổi mẩn đỏ với các vết mụn li ti sau khi tẩy lông là biểu hiện dị ứng với thành phần kem tẩy lông. Những sản phẩm này thường chứa nhiều hóa chất mới cho hiệu quả triệt lông cao nên dễ kích ứng da, nhất là da mỏng và nhạy cảm. Kem tẩy lông không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều làm tăng nguy cơ cho các chị em khi sử dụng.

Viêm nang lông

Viêm nang lông hay viêm lỗ chân lông là căn bệnh phổ biến sau khi áp dụng nhiều lần cách tẩy lông tại nhà. Sau khi triệt lông, lỗ chân lông rộng ra tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và tấn công sâu bên trong da. Biểu hiện của bệnh là những nốt sần, viêm đỏ, sợi lông cuộn bên trong, gây ngứa ở vùng chân lông. Để điều trị hiệu quả, bạn cần được bác sĩ da liễu thăm khám và lựa chọn giải pháp tốt nhất.

Tẩy lông chân tại nhà làm tổn thương da như thế nào?
Tẩy lông chân tại nhà tăng nguy cơ bị viêm nang lông

Lông mọc nhiều hơn

Sau khi tẩy lông tại nhà, các sợi lông sẽ nhanh chóng mọc trở lại. Đây cũng là cơ chế sinh lý bình thường của da khi mầm nhú và rễ nang lông chưa được triệt tiêu một cách hiệu quả. Điều này càng kích thích tuyến lông phát triển mạnh, lông mọc dài, nhanh và đen hơn.

Nhiễm trùng da

Bị nhiễm trùng da là trường hợp xấu nhất khi bạn chọn tẩy lông chân tạm thời tại nhà. Nguyên nhân là do:

- Dụng cụ nhổ, cạo hay wax lông không đảm bảo vệ sinh

- Thực hiện thao tác không đúng cách

Điều này làm cho bề mặt da bị chầy xước, chảy máu và dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập gây mưng mủ, nhiễm trùng da.

Tẩy lông chân tại nhà làm tổn thương da như thế nào?
Nhiễm trùng da là trường hợp xấu nhất khi tẩy lông chân tại nhà

Tẩy lông tại nhà tuy nhanh, gọn, rẻ nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho da. Thay vào đó, bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa hay tìm hiểu công nghệ triệt lông SHRF an toàn và hiệu quả hiện nay.


Lên đầu