Loading...

So sánh phun thêu và điêu khắc lông mày để nhận ra điểm khác biệt

Phun thêu và điêu khắc lông mày đều là phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng cho dáng lông mày tự nhiên, mềm mại. Tuy nhiên mỗi “thủ thuật” đều có những điểm khác biệt riêng.

điêu khắc lông mày
So sánh phun thêu và điêu khắc lông mày để nhận ra điểm khác biệt

1. Điêu khắc sử dụng tay. Phun thêu lông mày sử dụng máy

Đây là sự khác biệt lớn nhất mà mọi người có thể dễ dàng nhận ra. Điêu khắc giúp bạn sở hữu đường nét mềm mại, tự nhiên do những nghệ nhân phải có tay nghề cao mới thực hiện được, khả năng tổn thương trên da thấp và cho độ bền kéo dài. Còn với phun thêu, nhờ sự trợ giúp của thiết bị máy hiện đại có gắn đầu kim siêu mini nên kể cả chuyên viên trình độ trung bình cũng thực hiện được. Tuy nhiên độ bền lại không được lâu dài như điêu khắc.

2. Điêu khắc có độ bền khác nhau

Các đường chạm khắc vùng lông mày thường mờ dần theo thời gian. Tùy theo cơ địa mỗi người mà lông mày sẽ duy trì độ bền từ 1-3 năm. Với điêu khắc lông mày, mực có thể in sâu vào các lớp da tùy thuộc vào trình độ của chuyên viên. Nhưng vì lực ở tay không đều như sử dụng máy nên mực lớp hạ bì sẽ bay màu chậm nhất.

điêu khắc lông mày
Điêu khắc lông mày và phun thêu có độ bền khác nhau

3. Điêu khắc duy trì màu sắc tốt hơn

Điêu khắc lông mày và phun thêu sử dụng 2 chất liệu mực khác nhau. Mực của điêu khắc thường quyện chặt và đậm đặc hơn. Do vậy sau một thời gian, tone màu không có nhiều sự biến đổi. Trong khi với phun thêu thì sau khoảng 2-3 năm, màu lông mày của họ chuyển sang màu xanh hoặc xanh đen.

4. Điêu khắc lông mày ít đau rát

Trước khi tiến hành điêu khắc lông mày, chuyên viên sẽ làm sạch da, sau đó ủ tê từ khoảng 15-20 phút rồi mới thực hiện. Do vậy nên bạn sẽ không cảm thấy đau rát, chảy máu. Trừ trường hợp nếu da của bạn quá mỏng và nhạy cảm thì hơi đỏ rát một chút nhưng hiện tượng này nhanh chóng biến mất.

điêu khắc lông mày
Điêu khắc ít bị đau rát

5. Kết quả điêu khắc lông mày tự nhiên hơn so với phun thêu

Điều này có được là do điêu khắc lông mày do chính tay các chuyên viên thực hiện và phải chạm tỉ mỉ từng đường nét lên vùng lông mày bị trống. Chính sự đầu tư công phu giúp cho các tác phẩm điêu khắc trông thật hơn so với phun thêu. Trước khi thực hiện, chuyên viên còn căn cứ vào cả lứa tuổi, tone da, màu tóc của khách hàng để có lựa chọn thích hợp nhất.

6. Nghệ sĩ điêu khắc lông mày phải có trình độ cao hơn

Điêu khắc lông mày được coi là đỉnh cao của nghệ thuật làm đẹp hiện nay khi cho hình dáng cũng như màu sắc tự nhiên nhất. Do vậy nên chuyên viên thực hiện cũng phải có trình độ cao hơn hẳn so với những người phun thêu thông thường. Họ không chỉ có đôi mắt nhìn tinh tế mà còn phải vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ trong từng đường nét.

điêu khắc lông mày
Nghệ sĩ điêu khắc lông mày phải có trình độ cao

Điêu khắc là công nghệ làm đẹp hiện đại với những ưu điểm vượt trội nhất như: cho vẻ đẹp tự nhiên, hoàn toàn không đau rát mà cho độ bền trong thời gian dài. Tuy nhiên trước đó bạn cần chọn địa chỉ làm đẹp uy tín như Thẩm mỹ viện Ý Lan với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm mới đảm bảo cho kết quả như ý.

Lên đầu