Loading...

Phun môi được 10 ngày, bôi dầu dừa mà môi vẫn khô phải làm sao?

"Chuyên gia ơi cho em hỏi: em phun môi được 10 ngày rồi mà môi em vẫn khô. Em có thoa dầu dừa thường xuyên mà môi khô rồi còn đóng lớp da trắng. Cho em hỏi bôi nhiều dầu dừa như vậy có ảnh hưởng đến việc lên màu không ạ? Giờ em phải làm thế nào?”. (Vũ Thu Trà- 28 tuổi- Hải Phòng).

Chuyên gia tư vấn: Phun môi được 10 ngày, bôi dầu dừa mà môi vẫn khô phải làm sao?

Chào bạn Vũ Thu Trà, về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Môi của bạn phun được 10 ngày chắc hẳn đã bong hết vảy ngoài. Tuy nhiên theo bạn phản ánh thì chúng vẫn còn khô. Nguyên nhân của tình trạng này có thể từ yếu tố bên trong và bên ngoài. Yếu tố bên trong là cơ địa của mỗi người, mà cụ thể ở đây là da môi. Da môi của bạn quá khô, mỏng sẽ làm cho quá trình xâm nhập màu vào tầng biểu bì khó khăn hơn. Khi đó môi không được bao phủ một lớp vỏ ngoài nên dẫn tới tình trạng khô.
Yếu tố bên ngoài bao gồm thiết bị phun xăm, chuyên viên thực hiện và màu mực. Chỉ cần 1 trong 3 yếu tố này có vấn đề cũng làm cho kết quả không đạt được như ý muốn. Có thể địa chỉ nơi bạn thực hiện chuyên viên phun xăm chưa đi chuẩn kỹ thuật hoặc mực phun không đảm bảo chất lượng, ít dưỡng…làm cho môi sau khi bong bị khô.
Với tình trạng như vậy, bạn bôi dầu dừa là điều đúng đắn và không ảnh hưởng gì đến sự lên màu của môi. Theo nghiên cứu, trong dầu dừa có thành phần chủ yếu axit béo bão hòa chuỗi trung bình với tên gọi Triglyceride. Trong đó axit Lauric chiếm tỷ lệ cao nhất tới 47,5%, sau đóaxit Myristic18,1% cùng nhiều loại axit khác. Nhờ vậy nó có khả năng kháng khuẩn, chống viêm đặc biệt cao với vùng da môi nhạy cảm. Bên cạnh đó, dầu dừa còn chứa vitamin E, K và khoáng chất như sắt, canxi, magie…bổ sung dưỡng chất khác cho làn da.
Bạn nên tiếp tục bôi dầu dừa giúp cho da mềm và nhanh lên màu hơn. Để đảm bảo hiệu quả, trước khi thoa, bạn làm sạch vùng môi bằng nước muối sinh lý trước. Ngày bôi đều đặn 3-4 lần. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm son dưỡng môi hoặc Vaseline. Uống thêm các loại nước cam, dừa, dứa, cà rốt để bổ sung nước và vitamin từ bên trong cơ thể. Chỉ khi kết hợp các biện pháp từ bên trong và bên ngoài cơ thể thì môi mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Khách hàng phun môi tại Thẩm mỹ viện Ý Lan

Phun môi mặc dù chỉ là hình thức làm đẹp đơn giản nhưng cần chọn đúng địa chỉ uy tín để tránh rủi ro về sau và đạt hiệu quả như mong muốn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm, thẩm mỹ viện Ý Lan do giám đốc Trần Ngọc Lan và chuyên gia thực hiện sẽ đảm bảo làm hài lòng khách hàng.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 12A Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0822116633 - 0833116633 - 02432889666

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/

YouTube: https://www.youtube.com/c/ThammyvienylanVn

Lên đầu