Loading...

20 lời khuyên để giảm béo bụng hiệu quả tại nhà (P2)

Giảm béo bụng hiệu quả tại nhà, bạn đã biết chưa? Béo bụng không chỉ làm chị em mặc cảm, tự ti khi diện trang phục bó sát mà còn là nguyên nhân gây bệnh. Chính vì vậy, thẩm mỹ viện Ý Lan mách bạn những bí quyết giảm béo bụng hiệu quả tại nhà (phần 2) dưới đây.

  1. Tránh các đồ uống ngọt có đường

Đồ uống ngọt có đường được nạp với fructose lỏng, có thể làm bạn bị béo bụng nhanh chóng. Các nghiên cứu cho thấy đồ uống có đường dẫn đến tăng chất béo trong gan. Một nghiên cứu kéo dài 10 tuần cho thấy có sự gia tăng đáng kể mỡ bụng ở những người uống nhiều chất fructose.

Nước giải khát dường như còn tệ hơn các loại thực phẩm chứa đường cao. Bởi vì não của bạn không xử lý lượng calo lỏng theo cùng cách mà nó chứa chất rắn, bạn có thể sẽ tiêu tốn quá nhiều calo sau đó và lưu chúng dưới dạng chất béo.

Để giảm béo bụng hiệu quả tại nhà, cách tốt nhất là tránh các thức uống ngọt có đường như soda và trà ngọt, cũng như các máy pha trộn rượu có chứa đường.

giam-beo-bung-hieu-qua-tai-nha-p2-1
Giấc ngủ rất quan trọng đối với nhiều khía cạnh của sức khoẻ, kể cả trọng lượng của bạn.

  1. Hãy nghỉ ngơi thật nhiều

Giấc ngủ rất quan trọng đối với nhiều khía cạnh của sức khoẻ, kể cả trọng lượng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy những người không có đủ giấc ngủ có khuynh hướng tăng cân, có thể bao gồm mỡ bụng.

Một nghiên cứu kéo dài 16 năm với hơn 68.000 phụ nữ cho thấy những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng tăng cân hơn so với những người ngủ 7 tiếng hoặc hơn mỗi đêm.  Tình trạng được gọi là ngưng thở khi ngủ, nơi mà hơi thở thực sự dừng lại liên tục vào ban đêm, cũng đã được liên kết với chất béo nội tạng quá mức.

Ngoài việc ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm, hãy đảm bảo rằng bạn đang có đủ giấc ngủ ngon. Nếu bạn nghi ngờ bạn có thể bị ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ khác, hãy nói chuyện với bác sĩ và được điều trị.

  1. Theo dõi lượng thực phẩm và bài tập của bạn

Nhiều thực phẩm có thể giúp bạn giảm béo bụng hiệu quả tại nhà nhưng tiêu tốn ít calo hơn nhu cầu cơ thể của bạn để duy trì trọng lượng là chìa khóa.

Xây dựng nhật ký thực phẩm hoặc sử dụng công cụ theo dõi thực phẩm trực tuyến hoặc ứng dụng có thể giúp bạn kiểm soát lượng calo. Chiến lược này đã được hiển thị để có lợi cho việc giảm cân. Ngoài ra, các công cụ theo dõi thực phẩm giúp bạn nhìn thấy lượng chất đạm, carbs, chất xơ và các vi chất dinh dưỡng. Nhiều người cũng cho phép bạn ghi lại bài tập và hoạt động thể chất của bạn.

giam-beo-bung-hieu-qua-tai-nha-p2-2
Các lựa chọn tốt bao gồm cá hồi, cá trích, cá mòi, cá thu và cá cơm.

  1. Ăn cá béo mỗi tuần

Cá béo rất khỏe mạnh. Chúng giàu chất đạm và chất béo omega-3 bảo vệ bạn khỏi bệnh tật. Một số bằng chứng cũng cho thấy rằng các chất béo omega-3 có thể giúp làm giảm chất béo nội tạng.

Các nghiên cứu ở người lớn và trẻ em bị bệnh gan nhiễm mỡ cho thấy các chất bổ sung dầu cá có thể làm giảm đáng kể gan và chất béo bụng. Mục tiêu để có được 2-3 phần của cá béo mỗi tuần. Các lựa chọn tốt bao gồm cá hồi, cá trích, cá mòi, cá thu và cá cơm.

  1. Ngừng uống nước ép trái cây

Mặc dù nước ép trái cây cung cấp vitamin và khoáng chất, nó cũng chỉ như đường cao như soda và đồ uống ngọt khác. Uống một lượng lớn có thể mang cùng nguy cơ tăng mỡ bụng. Một trái táo 8 ounce (248 gram) chứa 24 gram đường, một nửa trong đó là fructose.

Để giúp giảm bớt mỡ bụng, bạn nên thay nước trái cây bằng nước lọc, trà đá không ngọt hoặc nước lấp lánh bằng nêm chanh hoặc vôi.

giam-beo-bung-hieu-qua-tai-nha-p2-3
Uống rượu táo có lợi cho sức khoẻ ấn tượng, bao gồm giảm lượng đường trong máu.

  1. Thêm rượu táo vào Chế độ ăn kiêng của Bạn

Uống rượu táo có lợi cho sức khoẻ ấn tượng, bao gồm giảm lượng đường trong máu. Nó chứa một hợp chất được gọi là axit axetic, điều này đã được chứng minh là giảm lưu trữ mỡ bụng trong một số nghiên cứu trên động vật.

Trong một nghiên cứu có kiểm soát đối với những người đàn ông béo phì, những người uống 1 muỗng canh giấm táo mỗi ngày trong 12 tuần mất khoảng một nửa inch (1,4 cm) từ thắt lưng.

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào trên con người, nhưng dùng 1 đến 2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày là an toàn cho hầu hết mọi người và có thể dẫn đến giảm béo bụng hiệu quả tại nhà.

giam-beo-bung-hieu-qua-tai-nha-p2-4
. Đó là một hình thức ăn uống mà chu kỳ giữa các giai đoạn ăn uống và thời gian ăn chay.

  1. Ăn Thực phẩm Probiotic hoặc Take a Probiotic Supplement

Probiotics là các vi khuẩn tìm thấy trong một số thực phẩm và chất bổ sung. Chúng có lợi ích cho sức khoẻ, bao gồm cải thiện sức khoẻ ruột và tăng cường chức năng miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều loại vi khuẩn khác nhau đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh cân nặng, và sự cân bằng đúng có thể giúp giảm cân, bao gồm mất chất béo bụng.

Những người cho thấy giảm mỡ bụng bao gồm các thành viên của gia đình Lactobacillus. Chúng bao gồm Lactobacillus fermentum, Lactobacillus amylovorus và đặc biệt là Lactobacillus gasseri.

Các chất bổ sung probiotic thường có chứa một số loại vi khuẩn, vì vậy hãy đảm bảo bạn mua một loại cung cấp một hoặc nhiều chủng vi khuẩn này.

  1. Cố gắng kiêng ăn liên tục

Việc nhịn ăn liên tục gần đây trở nên phổ biến đối với việc giảm béo bụng. Đó là một hình thức ăn uống mà chu kỳ giữa các giai đoạn ăn uống và thời gian ăn chay. Một phương pháp phổ biến liên quan đến việc ăn kiêng 24 giờ một hoặc hai lần một tuần. Một lần khác là ăn chay mỗi ngày trong 16 giờ và ăn tất cả thức ăn của bạn trong khoảng thời gian 8 giờ.

Trong một cuộc nghiên cứu về việc nhịn ăn và nhịn ăn ngày luân phiên, người ta đã trải qua giảm 4-7% mỡ bụng trong vòng 6-24 tuần.

giam-beo-bung-hieu-qua-tai-nha-p2-5
20 lời khuyên để giảm béo bụng hiệu quả tại nhà (P2)

  1. Uống Trà Xanh

Trà xanh là một loại nước giải khát đặc biệt. Nó chứa caffeine và epigallocatechin galate (EGCG) chống oxy hóa, cả hai đều có vẻ tăng cường sự trao đổi chất.

EGCG là một catechin, một số nghiên cứu cho thấy có thể có hiệu quả để giảm mỡ bụng. Hiệu quả có thể được tăng cường khi tiêu thụ trà xanh được kết hợp với tập thể dục.

  1. Thay đổi lối sống của bạn và kết hợp các phương pháp khác nhau

Nếu bạn chỉ làm một trong các mục trong danh sách này, thì nó sẽ không có tác động giảm béo bụng hiệu quả tại nhà như mong muốn. Nếu bạn muốn kết quả tốt, bạn cần phải kết hợp các phương pháp khác nhau.

Thật thú vị, nhiều trong số này là những điều tương tự chúng ta thường kết hợp với ăn uống lành mạnh và lối sống lành mạnh tổng thể. Do đó, thay đổi lối sống của bạn lâu dài là chìa khóa để giảm béo bụng hiệu quả tại nhà và duy trì nó.

 

 

Lên đầu