Loading...

Điều trị nám tàn nhang có khác nhau không? Cách nào để hiệu quả nhất?

“Hiện nay em thấy trên mặt mình xuất hiện một vài chấm nhỏ màu nâu nhưng không biết là nám hay tàn nhang. Vậy nên cho em hỏi phân biệt nám và tàn nhang bằng cách nào và điều trị nám tàn nhang có khác nhau không? Làm thế nào để cho hiệu quả tốt nhất?

dieu-tri-nam-tan-nhang-co-khac-nhau-khong-1
Điều trị nám tàn nhang có khác nhau không?

Bác sĩ giải đáp: Điều trị nám tàn nhang có khác nhau không? Làm cách nào hiệu quả nhất?

Nám và tàn nhang thực chất là hội chứng rối loạn và lắng đọng sắc tố melanin trên da. Chúng không phải là bệnh nhưng có diễn biến giống như bệnh mà nếu không tìm cách điều trị ngay sẽ dẫn tới mất thẩm mỹ nghiêm trọng trên khuôn mặt.

Nám và tàn nhang có đặc điểm giống nhau là đều mang màu nâu với những sắc thái khác nhau. Tuy nhiên để phân biệt giữa nám và tàn nhang cũng không quá khó.

Tàn nhang: là những chấm có kích thước nhỏ chỉ bằng đầu tăm, lúc ban đầu chủ yếu có màu nâu nhạt và đặc biệt là vị trí phân bố gần như toàn bộ khuôn mặt.

Nám da được chia thành 3 dạng chính là nám mảng, nám đốm và nám hỗn hỗn hợp.

+ Nám mảng: không phải là những chấm nhỏ mà chúng tập trung thành từng đám, từng mảng, có màu nâu nhạt hoặc nâu đậm, thậm chí xanh đen.

+ Nám đốm: đây là dạng nám dễ bị nhầm với tàn nhang nhất khi mà chúng có kích thước và màu sắc tương tự. Tuy nhiên bạn có thể phân biệt với tàn nhang khi mà nám đốm có màu sắc đậm hơn, phân bố tập trung chủ yếu ở 2 bên má hoặc trán, thái dương.

+ Nám hỗn hợp: là sự kết hợp của cả nám mảng và nám đốm.

Dựa vào những dấu hiệu trên là bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là nám và đâu là tàn nhang để tìm cách điều trị thích hợp.

de-dang-phan-biet-nam-tan-nhang-2
Dễ dàng phân biệt nám tàn nhang

Điều trị nám tàn nhang hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau. Về bản chất thì chúng không khác nhau nhiều, tuy nhiên điều trị tàn nhang sẽ dễ dàng hơn so với nám.

Cách trị nám tàn nhang thông dụng và được nhiều người áp dụng nhất là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Ưu điểm của phương pháp này là dễ sử dụng, nguyên liệu đơn giản, ít tốn kém. Tuy nhiên chúng lại là cách điều trị đem lại hiệu quả thấp nhất khi thành phần chủ yếu từ thiên nhiên nên không để loại bỏ được sắc tố melanin dư thừa.

Sử dụng kem trị nám, tàn nhang cũng là cách được ưa chuộng khi tiện lợi hơn so với nguyên liệu tự nhiên. Nhưng chúng có điểm hạn chế khi chỉ sử dụng được 1 thời gian ngắn, sau đó nám và tàn nhang sẽ tái phát trở lại. Nếu lạm dụng quá các loại kem còn làm bong tróc, bào mòn da khiến cho tình trạng càng nghiêm trọng hơn.

Do vậy nên so với các phương pháp trên thì trị nám tàn nhang bằng công nghệ cao được chuyên gia trên thế giới đánh giá cao nhất khi có khả năng triệt tiêu tận gốc chân nám, tàn nhang, cân bằng lại sắc tố melanin trên da, hoàn toàn không đau rát, không để lại sẹo. Phương pháp này sử dụng các bước sóng với tần số khác nhau để phá hủy hoàn toàn sắc tố melanin chỉ trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng đào thải chúng ra bên ngoài. Sau khoảng 2-3 tháng là bạn đã có làn da sạch mịn như lúc ban đầu. Đây cũng là lý do vì sao trị nám tàn nhang bằng công nghệ cao ngày càng được tin tưởng và sẽ trở thành xu hướng làm đẹp trong tương lai.

 

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu