Loading...

Công nghệ thẩm mỹ trị sẹo mới nhất- "khắc tinh" của tất cả các loại sẹo

Sẹo là tình trạng da bị tổn thương và đứt gãy collagen ở tầng trung bì, cần có biện pháp đủ mạnh để khắc phục. Hiện nay sử dụng công nghệ thẩm mỹ trị sẹo được đánh giá cao nhất khi giúp khắc phục tất cả các loại sẹo mà an toàn, không đau rát.

cong-nghe-tri-seo-moi-nhat-tai-tmv-y-lan-co-the-dieu-tri-tat-ca-cac-loai-seo-1
Công nghệ trị sẹo mới nhất tại TMV Ý Lan có thể điều trị tất cả các loại sẹo

1. Tìm hiểu những loại sẹo phổ biến hiện nay

Thông thường quá trình hồi phục vết thương được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn phản ứng viêm, tăng sinh và tái tạo. Thời gian của 3 giai đoạn thường kéo dài từ khoảng 3-6 tháng. Tùy theo mức độ tổn thương da, vết thương có thể liền sẹo theo 3 cách:

+ Liền sẹo kỳ đầu (các vết mổ, vết thương sạch gọn, được khâu kín ngay)

+ Liền sẹo kỳ hai (vết thương bị dập, nhiễm trùng, không thể khâu kín)

+ Liền sẹo kỳ ba (vết thương bị ở mức độ nặng hơn).

Trong thời gian lành da, nếu phải chịu các yếu tố tác động thì quá trình này sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới các loại sẹo bình thường và không bình thường.

Sẹo bình thường là khi vùng da bằng phẳng so với bề mặt da xung quanh, có màu trắng hồng, hơi bóng, không bị co kéo xung quanh, không có bất kỳ triệu chứng nào. Còn nếu không may bạn bị một số loại sẹo bất thường thì cần biết cách phân biệt và tìm ra cách điều trị phù hợp nhất.

+ Sẹo lồi: hình thành do sự tích tụ quá mức collagen ở tầng trung bì của da, dẫn tới sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và phân hủy collagen. Sẹo lồi là khối sẹo phát triển liên tục với các triệu chứng: đau nhức, ngứa và lồi hẳn ra so với vùng da xung quanh. Một số vùng da đặc biệt trên cơ thể có nguy cơ bị sẹo lồi như: vùng dái tai, vùng ngực trước xương ức, vùng lưng trên…

+ Sẹo lõm: hay còn gọi là sẹo teo cũng là loại sẹo bất thường nhưng có hình thể và cấu trúc ngược với sẹo lồi. Biểu hiện của chúng là có các hố, rãnh sâu thấp hơn bề mặt da lành xung quanh do sự thiếu hụt hoặc mất cân bằng của các cấu trúc cơ bản cũng như tổ chức dưới da (sợi, cơ, mỡ). Sẹo lõm thường xuất hiện sau khi nặn trứng cá hoặc các ổ viêm nhiễm dưới da có liên quan đến bệnh đậu mùa, sởi…Những vết sẹo này không gây ra triệu chứng như đau, rát nhưng dễ bị tái phát.

+ Sẹo rỗ: là một dạng đặc biệt của sẹo lõm nhưng có mức độ nhẹ hơn. Biểu hiện của chúng là những hố sâu li ti, có diện tích không quá lớn trên bề mặt da. Ngoài ra, khi sẹo rỗ thì làn da cũng sẽ sần sùi, thô ráp hơn do kết cấu da xung quanh tự dày lên để thích ứng với sự xuất hiện của sẹo.

+ Sẹo thâm: có kích thước bằng tổn thương lúc ban đầu, không lồi cũng không lõm xuống. Khi xuất hiện chúng có màu hồng nhạt nhưng càng về sau thì vết sẹo sẽ càng đậm màu hơn, rồi chuyển sang màu nâu đậm hoặc sạm đen.

cac-loai-seo-pho-bien-hien-nay-2
Các loại sẹo phổ biến hiện nay

2. Công nghệ trị sẹo Xel Scanning vi điểm mới nhất hiện nay

Trong rất nhiều các phương pháp điều trị sẹo hiện nay thì công nghệ trị sẹo Xel Scanning vi điểm được đánh giá cho hiệu quả vượt trội có khả trị liệu tất cả các loại sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo rỗ lâu năm, trị mụn thâm…hiệu quả.

Cơ chế hoạt động của công nghệ này là sự kết hợp hài hòa giữa chùm ánh sáng Scan và thiết bị siêu vi hiện đại. Trong đó, chum ánh sáng Scan với bước sóng tới 1060nm xuyên qua các lớp da để phá hủy những mô bị tổn thương, kích thích sản sinh tế bào collagen và elastin mới giúp chữa lành các vết sẹo.

Bên cạnh thiết bị siêu vi nhận biết chính xác vùng sẹo cần điều trị, định vị và đưa năng lượng ở mức thích hợp nhất mà không làm tổn thương đến mô lành xung quanh.

Chỉ trong khoảng từ 3-5 buổi là những vết sẹo của bạn sẽ nhanh chóng được trả lại tình trạng lúc ban đầu.

tri-seo-cong-nghe-moi-nhat-tai-tmv-y-lan-3
Trị sẹo công nghệ mới nhất tại TMV Ý Lan

Trị sẹo dù là sẹo rỗ, sẹo lồi hay sẹo lõm hoàn toàn không khó, mà quan trọng nhất là bạn phải chọn được công nghệ hiệu quả cũng như địa chỉ trị sẹo uy tín nhất.

 

Lên đầu