Loading...

Chuyên viên thẩm mỹ giải đáp tất cả câu hỏi về điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp mới xuất hiện vài năm gần đây với cách làm mới lạ. Thay vì sử dụng thiết bị đầu kim siêu nhỏ thì điêu khắc sử dụng dao chạm lấp đầy những phần còn trống lên vùng lông mày. Do vậy tất cả những giải đáp của chuyên viên thẩm mỹ sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

điêu khắc lông mày
Điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp mới nổi trong thời gian gần đây

Điêu khắc lông mày có đau không?

Giống như phun thêu thì khách hàng sau khi điêu khắc lông mày có cảm giác ít hoặc không đau. Vì trước khi tiến hành, bạn sẽ được làm sạch vùng da, sau đó ủ tê khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên nếu da bạn quá nhạy cảm thì có thể hơi khó chịu một chút.

Giống như khách hàng Ashley Marie- Hoa Kỳ đã chia sẻ: Khi ủ tê xong, tôi không còn cảm giác. Lúc ban đầu, khi chuyên viên bắt đầu thực hiện, tôi có thể nghe thấy tiếng của dao chạm. Tôi không biết cô ấy đã bắt đầu. Tuy nhiên việc chà xát và lau thường xuyên làm cho da bạn bị đau”.

Trong khi đó, blogger Maskcara cho rằng: “Điêu khắc có đau hay không phụ thuộc vào tình trạng của bạn và loại kem tê mà họ sử dụng”

Tóm lại, điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp ít đau, chắc chắn là ít đau hơn so với phun xăm. Việc của bạn chỉ là đợi thuốc tê công hiệu và thư giãn.

điêu khắc lông mày
Điêu khắc lông mày không đau rát vì được ủ tê trước đó

Thời gian điêu khắc lông mày là bao lâu?

Điêu khắc lông mày đòi hỏi một sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn gấp nhiều lần so với phun thêu nên thời gian để hoàn thành một tác phẩm có thể kéo dài từ 1-2 tiếng đồng hồ phụ thuộc vào tay nghề của chuyên viên.

Mang thai có điêu khắc lông mày được không?

Đây là câu hỏi nhiều thẩm mỹ viện đã nhận được của đông đảo khách hàng khi mà các chị em vẫn muốn sở hữu khuôn mặt đẹp và rạng rỡ nhất.

Trong thực tế, có rất ít nghiên cứu khoa học về mối tác động giữa mực xăm và phụ nữ mang thai, cũng không có nghiên cứu nào về các loại mực được sử dụng trong điêu khắc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất cho cả mẹ và con thì bạn không nên thực hiện điêu khắc lông mày trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

điêu khắc lông mày
Phụ nữ mang thai không nên điêu khắc lông mày

Những ai không nên điêu khắc lông mày?

Trong khi phương pháp làm đẹp mới này phù hợp với nhiều người thì vẫn có một số chị em không đủ điều kiện để điêu khắc lông mày.

- Người có nguy cơ bị sẹo lồi hoặc giảm sắc tố sau viêm ở vùng lông mày

- Người bị bệnh truyền nhiễm qua đường máu như HIV hoặc viêm gan.

- Bệnh nhân đang được điều trị hóa chất. Mặc dù điêu khắc lông mày rất tốt cho việc phục hồi lông mày nhưng bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

- Nếu bạn xuất hiện bất kỳ biểu hiện bất thường ở vùng da gần lông mày như: vảy nến, chàm, zona, phát ban…

- Người dưới 18 tuổi

- Người bị mắc bệnh tiểu đường

- Phụ nữ mang thai và cho con bú

- Những người bị tăng nhãn áp hoặc người đang dùng thuốc giảm loãng máu (ví như aspirin)

- Những người bị dị ứng với mực xăm

- Người có nguy cơ bị ung thư da trong khu vực được điêu khắc

- Người mắc một số bệnh như: loãng máu, huyết áp cao không kiểm soát, rối loạn van hai lá

- Bị cúm, cảm lạnh: sắp xếp cuộc hẹn của bạn dời lại sau khi đã khỏi bệnh

- Phẫu thuật mắt bằng laser: chờ khoảng 3 tháng khi mắt đã ổn định mới có thể thực hiện điêu khắc

Điêu khắc lông mày giữ độ bền bao lâu?

Vì điêu khắc lông mày có nhiều ưu điểm vượt trội như do tự tay chuyên viên thực hiện, không phải đợi thời gian bong...nên sẽ cho độ bền từ khoảng 2-3 năm tùy cơ địa mỗi người. Ngoài ra, độ bền của lông mày còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: chất lượng mực sử dụng, ánh nắng mặt trời, môi trường sống...

điêu khắc lông mày
Điêu khắc lông mày cho độ bền từ 2-3 năm

Điêu khắc lông mày chỉ là phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng cho hiệu quả cao, giúp chị em tự tin tỏa sáng, không cần nghỉ dưỡng, không cần đợi thời gian bong nên sẽ còn sớm “bùng nổ” hơn nữa trong tương lai.

Lên đầu