Loading...

Chuyên gia chia sẻ vài điều cần chú ý khi định hình dáng lông mày

Dù tẩy hay nhổ lông mày thì bạn cũng đều phải trải qua những tổn thương dù là nhỏ nhất. Vì vậy chăm sóc lông mày được coi là cả một nghệ thuật mà không phải chị em nào cũng biết.

Chuyên gia phun xăm Ramy Gafni tại New York (Mỹ) đã có hơn 1h trò chuyện với chúng tôi chia sẻ về sự phát triển, tạo hình cũng như sai lầm của chị em khi chăm sóc lông mày ở nhà. Cùng tìm hiểu một vài thông tin thú vị xung quanh chủ đề này nhé.

Nhìn dáng lông mày trong gương đúng cách

dang-long-may-2

Khi nhìn thấy hình ảnh lông mày của mình quá gần trong gương, bạn sẽ nhận ra những chiếc lông mày “đi lạc” ở đây, và rồi ở đây. Tuy nhiên, sự thật là bạn phải để gương xa ít nhất 2 bước chân và nhìn vào đó. Khi đó toàn bộ khuôn mặt của bạn xuất hiện thì các sợi lông mày bị lệch sẽ tự động xuất hiện. Bạn nên soi gương ở nơi có đầy đủ độ sáng, không cần quá vội vàng và cũng không cần phải soi gương chiếu hậu trên xe.

Mặt trước và giữa lông mày

Lông mày luôn phát triển ở phần gần giữa trán, sau đó đi về phía mắt. Tuy nhiên bạn sẽ thấy thi thoảng có 1 sợi lông tơ mọc hơi xa. Bạn cần loại bỏ chúng và cả những sợi lông mày khác. Nếu không chúng sẽ phát triển ngược trở lại.

Cách làm cho lông mày đậm hơn

Bạn sử dụng một chút gel nhuộm hoặc 1 cây bút chì có màu trùng hoặc gần giống với màu lông mày cũ. Đây cũng là nghệ thuật làm đẹp mà nhiều chị em đang áp dụng. Nếu lông mày của bạn trông đậm và dày hơn thì bạn sẽ không còn nhìn thấy những lông mày bị đi lạc. 90% thời gian bạn nhận thức được là bạn đang giúp nó phát triển.

Kích thích tăng trưởng cho đôi lông mày

dang-long-may-1

Lông mày hoàn toàn có thể phát triển được tự nhiên nhưng vẫn cần sự can thiệp của một số biện pháp giống như cấy nang tóc hoặc cấy lông mi vào vị trí đó. Hình thức này gần như không có hiệu quả với người lớn tuổi.

Bổ sung tăng trường tự nhiên cho đôi lông mày

Cách đây vài năm có một khách hàng đến gặp chúng tôi trong tình trạng lông mày ngắn, thưa, mỏng. Tuy nhiên thời gian gần đây, tôi có gặp lại và không thể tin được là lông mày cô ấy rậm rạp hơn hẳn. Lúc đầu tôi nghĩ là đã cấy ghép tóc. Tuy nhiên sự thật là cô ấy đã bổ sung biotin. Nó sẽ cung cấp protein cho vùng tóc, da và móng để lông mày phát triển nhanh hơn.

Lông mày nên chọn kiểu cổ điển

dang-long-may-3

Mặc dù trang điểm lông mày là công việc thường xuyên của các chị em, tuy nhiên có được dáng lông mày tự nhiên vẫn thu hút người đối diện hơn. Những người đẹp như Marilyn Monroe hoặc Elizabeth Taylor, Grace Kelly, hay bất kỳ hình ảnh nào của họ đều chọn kiểu dáng lông mày cổ điển, tự nhiên.

Tại sao việc nhổ lông mày là tốt nhất?

Waxing sẽ đau hơn. Tẩy thì có độ chính xác nhất nhưng sẽ gây mùi khó chịu. Dùng sáp nhanh chóng nhưng không có độ chính xác cao. Nhíp chính là phương án tốt nhất để làm đẹp cho lông mày.

Bí quyết để định hình dáng lông mày chính xác nhất

“Tôi luôn dựa theo cấu trúc xương- đó là bí quyết thành công của tôi. Thứ nhất, khi cắt tỉa, bạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc là giữ được càng nhiều sợi lông mày tự nhiên càng tốt. Vị trí vòm là nơi xương chày của bạn nhô ra nhiều nhất. Từ dưới trán đến vòm phải là 1 đường thẳng. Sau đó từ vòm xuống cũng phải thẳng. Không nên có bất kỳ độ cong nào giống như đường cong “C” hoặc “S”.

Lông mày giữ một vị trí đặc biệt trên khuôn mặt. Do vậy khi làm đẹp các chị em cần chú ý trong việc cắt tỉa cũng như tạo dáng. Còn nếu muốn có dáng lông mày tự nhiên mà không cần mất thời gian trang điểm thì phun thêu lông mày chính là lựa chọn thích hợp nhất.

Lên đầu