Loading...

Chứng rậm lông sinh lý nữ chữa bằng cách nào?

Theo nghiên cứu, có đến 99% phụ nữ mắc chứng rậm lông sinh lý bình thường mà không bị bệnh gì liên quan. Tuy nhiên, chứng rậm lông sinh lý nữ có thể chữa bằng cách nào cần sự tư vấn của các chuyên gia.

Chứng rậm lông sinh lý nữ chữa bằng cách nào?
Chứng rậm lông sinh lý nữ chữa bằng cách nào?

Chữa chứng rậm lông tình trạng nhẹ

Rậm lông tình trạng nhẹ là sợi lông dài, thưa, nhạt màu, ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như chanh, mật ong, bột nghệ…để tẩy lông hiệu quả.  Axit citric trong chanh, hydrogen peroxide trong mật ong, thành phần curcumin của bột nghệ có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, se khít lỗ chân lông và dưỡng da trắng sáng. Bạn chỉ cần thoa đều các hỗn hợp trên mà không cần đun nóng lên vùng điều trị, để khoảng 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Ngoài ra còn 1 biện pháp nữa được các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ là uống 2 ly trà bạc hà/ngày. Nó có khả năng giảm lượng testosterone tự do trong cơ thể và gia tăng hàm lượng hocmon nữ tính estrogen.

Chứng rậm lông sinh lý nữ chữa bằng cách nào?
Uống 2 ly trà bạc hà mỗi ngày để chữa rậm lông tình trạng nhẹ

Chữa chứng rậm lông tình trạng nặng

Rậm lông tình trạng nặng là sợi lông mọc dài, dày và đen ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Để chữa tình trạng nặng chỉ có cách bóc sạch rễ nang lông và mầm nhú. Nhiều chị em thường sử dụng hỗn hợp nóng, miếng wax lạnh, kem tẩy lông. Nhưng chỉ 1 thời gian sau, sợi lông vẫn mọc trở lại do chưa triệt tiêu được mầm nhú. Hiện nay, công nghệ triệt lông SHRF được Hiệp hội Da liễu châu Âu đánh giá cao cho hiệu quả tẩy lông rất phù hợp với những bạn bị rậm lông tình trạng nặng.

Chứng rậm lông sinh lý nữ chữa bằng cách nào?
Triệt lông SHRF là công nghệ mới nhất của Đức

SHRF sử dụng 2 bước sóng sinh học thông minh có khả năng làm sạch sợi lông đến tận gốc nhờ cơ chế chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng. Bước sóng 1200nm tác động vào sâu lớp da, bao bọc các sợi lông trong 3 tuần, ngăn chặn toàn bộ nguồn thức ăn của mầm nhú. Khi đó, sợi lông mềm dần, yếu đi kết hợp với năng lượng nhiệt có khả năng bóc tách từng rễ nang lông. Chỉ khi rễ nang lông và mầm nhú bị triệt tiêu thì chứng rậm lông ở nữ mới loại trừ hoàn toàn. Bên cạnh đó, bước sóng 695nm có khả năng lấp đầy khoảng trống, se khít lỗ chân lông và dưỡng da trắng sáng.

Công nghệ triệt lông SHRF có hệ thống làm lạnh nhanh, tay cầm làm việc trên diện rộng, không đốt lỗ chân lông như tia Laser nên không gây bỏng rát cho da.

Chứng rậm lông sinh lý nữ chữa bằng cách nào?
Với tình trạng nặng, chỉ có công nghệ SHRF mới cho hiệu quả triệt lông 

Chứng rậm lông sinh lý không có hại cho cơ thể nhưng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Tùy từng thể trạng khác nhau, các chị em nên chọn cho mình cách tẩy lông an toàn nhưng cho hiệu quả.


Lên đầu