Loading...

“Chuẩn mực” về phun xăm lông mày trên thế giới như thế nào?

Phun xăm lông mày trên thế giới có gì khác biệt với Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phun xăm lông mày trên thế giới có gì khác biệt với Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

phun xăm lông mày trên thế giới
Phun xăm lông mày trên thế giới có gì khác biệt

1. Phun xăm lông mày trên thế giới

Là một nhánh của phun xăm thẩm mỹ, phun xăm lông mày đã có lịch sử cách đây hàng ngàn năm với mục đích không gì ngoài làm đẹp. Tất cả các chị em từ châu Á, châu Âu đến châu Phi đều xăm lông mày để tăng thêm vẻ đẹp và sự hấp dẫn. Ở Nhật Bản, người phụ nữ xăm lông mày để trang trí cơ thể trong khi đó ở Balkans, họ làm như vậy nhằm khẳng định địa vị xã hội.

phun xăm lông mày trên thế giới
Phun lông mày tại 1 số quốc gia thể hiện địa vị trong xã hội

Người dân Polynesia, New Zealand và Tahiti xăm lông mày vì lý do thẩm mỹ cũng như xác định mình là thành viên của bộ tộc, thị tộc nào. Ngoài ra khi nhắc đến xăm lông mày thì Ai Cấp chính là quốc gia nổi tiếng nhất trên thế giới với phương pháp làm đẹp này. Họ sử dụng các chất liệu như kohl, red ocher và malachite để trang trí cho riêng phần môi, má, đôi mắt. Theo quan niệm thì các hình xăm này sẽ giúp bảo vệ tinh thần và khả năng sinh sản cho cơ thể. Họ thậm chí còn có một nữ thần sắc đẹp mang tên Hathor.

phun xăm lông mày trên thế giới
Ai Cập là một trong những cái nôi của hình thức phun xăm lông mày

Với phun xăm thẩm mỹ, người Ai Cập cổ sử dụng 2 hình thức là tạm thời và vĩnh viễn. Vĩnh viễn áp dụng cho các hình xăm. Còn tạm thời chủ yếu áp dụng cho lông mày. Những người nổi tiếng như công chúa, hoàng hậu đều sẽ có người điều chỉnh và phun lại hình dáng lông mày sao cho đẹp hài hòa, tự nhiên nhất. Trải qua hàng nghìn năm, hình thức làm đẹp này vẫn được lưu giữ và truyền lại cho đến ngày nay.

Phun xăm lông mày là phương pháp sử dụng các thiết bị làm đẹp để giúp màu sắc bám sâu vào da thay thế cho việc trang điểm. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức vào mỗi buổi sáng dù là đi làm, đi chơi hay đi học.

Ngoài ra đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những người có ít hoặc không có lông mày. Với hàng lông mày mới mẻ này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn đẹp “hút hồn” hơn. Xăm lông mày cũng như các hình xăm khác trên thế giới đều có ý nghĩa riêng. Đó có thể là bước tiến khẳng định sự trưởng thành, nữ tính của một cô gái tuổi teen nào đó. Hoặc đôi khi đơn giản chỉ là các chị em ngại phải trang điểm mỗi ngày.

phun xăm lông mày trên thế giới
Phun xăm lông mày thể hiện sự trưởng thành, nữ tính

Phun xăm lông mày hiện được thực hiện tại nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn chuyên viên có tay nghề cao mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Họ sẽ tư vấn, vẽ phác thảo hình dáng cũng như màu sắc trước sao cho phù hợp nhất. Tiếp đến là làm sạch vùng da, ủ tê rồi mới tiến hành phun xăm lông mày.

Nếu lựa chọn sai địa chỉ, hậu quả bạn nhận được là vô cùng tai hại. Do vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn được nghệ sĩ phun xăm chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhất.

phun xăm lông mày trên thế giới
Chuẩn mực phun xăm lông mày ở châu Á có phần khác biệt so với châu Âu

2. Một số hình thức xăm lông mày phổ biến hiện nay

Hình thức xăm lông mày phổ biến nhất hiện nay là phun lông mày tán bột có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Các chuyên viên phun xăm sẽ sử dụng màu mực bằng chất liệu bột mịn thường tối hơn lông mày thật để làm đầy các khoảng trống trên da. Lông mày sẽ đậm nhất ở phần gốc, sau mờ dần và cong ra phía ngọn.

phun xăm lông mày trên thế giới
Phun lông mày tán bột

Ngoài ra, các chị em có thể chọn phủ sáp lông mày mới phát triển nở rộ trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây. Phủ sáp sử dụng mực sáp có phần đặc sánh, mềm mịn, bám nhanh và cho độ bền dài lâu hơn so với tán bột.

phun xăm lông mày trên thế giới
Phủ sáp lông mày

Bên cạnh hai hình thức xăm lông mày trên thì điêu khắc lông mày được đánh giá cao nhất về cả độ chân thật và độ bền theo thời gian. Điểm khác biệt của điêu khắc lông mày là chuyên viên không sử dụng máy phun xăm mà dùng dao nghệ thuật điêu khắc để vi chạm từng chút một lên vùng lông mày. Chính nhờ vậy nên chi phí của điêu khắc cũng cao hơn hẳn so với tán bột hay phủ sáp.

phun xăm lông mày trên thế giới
Điêu khắc lông mày

Dù bạn chọn hình thức nào thì cần đảm bảo sẽ cho hình dáng và màu sắc phù hợp nhất với hình dáng khuôn mặt, tone da, màu tóc...Để đạt được điều đó thì trước hết các chị em cần chọn địa chỉ làm đẹp uy tín nhất.

Lên đầu