Loading...

Chỉ mới 26 tuổi nhưng tôi đã bị nám “tấn công”

Cách đây vài tháng khi đang nói chuyện với chị cùng công ty, tự nhiên tôi thấy chị chăm chú nhìn vào má và hỏi: em bị nám rồi thì phải. Tôi giật mình vì trước giờ da luôn lành sao có thể dễ dàng bị nám như vậy. Nhưng sự thật thì đúng là nó đã xuất hiện từ lúc nào mà tôi không hay.

toi-cam-thay-vo-cung-lo-lang-khi-bi-nam-1
Tôi cảm thấy vô cùng lo lắng khi bị nám

Quá bất ngờ vì bị nám “tấn công”

Tôi là Nguyễn Thu Hà-26 tuổi- đang làm việc tại một công ty tư nhân ở Hà Nội. Tôi cũng là người khá chỉn chu về mặt hình thức. Thường mỗi buổi tối trước lúc đi ngủ, tôi tẩy trang, làm sạch da rất cẩn thận. Tuy nhiên không hiểu sao mà lại có thể xuất hiện nám. Tôi để ý vết nám lúc đầu chỉ lốm đốm giống như vết thâm mụn, nằm rải rác. Có người nhìn bảo giống tàn nhang. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì tôi được biết đó là nám chân sâu hay nám đốm. Nhưng có điều tôi rất thắc mắc thì theo tìm hiểu nám da chủ yếu xuất hiện ở phụ nữ mang thai và sau sinh. Tôi mới có 26 tuổi, cũng chưa kết hôn, chẳng lẽ lại bị nám sớm đến vậy?

Đến gặp bác sĩ, tôi đã có lời giải đáp. Theo phân tích thì nguyên nhân hình thành nám da có rất nhiều. Phụ nữ mang thai và sau sinh là đối tượng mắc nám nhiều nhất là do sự rối loạn của nội tiết tố estrogen dẫn tới tích tụ sắc tố melanin trên da. Bên cạnh đó, nám da có thể do da bị yếu, lão hóa, do sự tác động của yếu tố bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói bụi…

Bác sĩ cũng kê cho tôi thuốc trị nám kết hợp cả uống và bôi. Tuy nhiên sau một thời gian tôi thấy không thực sự hiệu quả. Chính vì vậy nên tôi càng cảm thấy lo lắng, bất an hơn.

bieu-hien-cua-nam-dom-2
Biểu hiện của nám đốm

Tôi đã tìm ra “bí quyết” để trị nám tận gốc

Không để cho khuôn mặt trở nên xấu xí hơn nữa, tôi đã tìm hiểu nhiều cách trị nám khác nhau. Trong đó tôi thấy trị nám bằng công nghệ cao được các chị em tin tưởng nhất hiện nay. Theo giải thích thì trị nám công nghệ cao sẽ sử dụng sóng ánh sáng hiện đại để bóc tách tận gốc sắc tố melanin. Chỉ có như vậy thì mới làm sạch được chân nám.

Sau khi tham khảo tại nhiều địa chỉ thì tôi đã lựa chọn thẩm mỹ viện Ý Lan. Ý Lan nổi tiếng khi sử dụng toàn bộ là thiết bị công nghệ cao với kinh nghiệm 15 năm. Đặc biệt đến đây tôi được các chuyên gia thăm khám và lên phác đồ điều trị cẩn thận. Sau khi thực hiện, chuyên gia còn hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà.

Quả nhiên chỉ sau 2 tháng điều trị là vùng nám của tôi đã mờ đi rõ rệt. Mấy chị cùng công ty cũng cảm thấy bất ngờ. Thật bõ công tôi đã đầu tư không ít thời gian và công sức vào trị nám.

 

Lên đầu