Loading...

Bị nám da 10 năm có chữa được không? Có tái phát không?

“Tôi bị nám từ hồi 25 tuổi sau khi sinh cháu thứ nhất. Giờ cũng 35 tuổi, tìm đủ mọi cách như dùng bột nghệ, nha đam…rồi dùng cả kem trị nám nhưng không hết. Sau tôi nản quá nên không dùng gì nữa nhưng mà tình hình vết nám càng mở rộng, đậm đen bao kín cả 2 bên má. Ai nhìn vào cũng bảo trông khủng khiếp quá. Giờ bác sĩ cho tôi hỏi nám bị 10 năm mà nặng như vậy có hết được không và làm cách nào? “ (Nguyễn Thị Hiền- 35 tuổi- Hà Nội).

nam-da-de-lau-nam-chua-duoc-khong
Nám da để lâu năm chữa được không?

Bác sĩ tư vấn: Bị nám da 10 năm có chữa được không? Có tái phát không?

Chào bạn Nguyễn Thị Hiền. Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo như mô tả trên thì nám của bạn chủ yếu sau khi sinh, còn được gọi là “nám da thai kỳ”, “mặt nạ thai kỳ”…Nguyên nhân chính của tình trạng này bởi sự thay đổi của nội tiết tố estrogen thay đổi mạnh làm cho sắc tố melanin bị đẩy lên cao. Lúc đầu melanin ở tầng đáy của lớp biểu bì nhưng do gia tăng số lượng nên da ngày càng đậm màu hơn.

Nám da được chia thành 5 cấp độ khác nhau. Mà theo chia sẻ của bạn thì nám của bạn ở cấp độ nặng nhất. Lúc này chân nám nằm khá sâu ở lớp trung bì và biểu bì. Màu sắc đậm đen, diện tích lớn ở cả má, thậm chí lan lên trán, thái dương. Ngay lúc ban đầu bạn có điều trị nhưng do điều trị không đúng cách nên tình trạng ngày càng phức tạp.

Hiện nay có một số cách trị nám được nhiều chị em áp dụng như sử dụng bột nghệ, nha đam…Những nguyên liệu này được đánh giá an toàn cho da, tiết kiệm, dễ thực hiện. Tuy nhiên chúng không thể trị nám tận gốc vì không có thành phần đặc trị, không loại bỏ được hoàn toàn chân nám. Sử dụng kem trị nám là cách lựa chọn tiếp theo khi mà chúng tiện lợi, giá thành cũng phù hợp. Nhưng nếu dùng trong thời gian dài, da ngày càng bị lột tẩy mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, trị nám bằng công nghệ cao là phương pháp được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay. Sở dĩ vậy bởi công nghệ cao sẽ tác động trực tiếp vào vùng da bị nám, cân bằng sắc tố melanin dư thừa. Nhờ vậy nám da không còn cơ hội tái phát. Tuy nhiên trị nám công nghệ cao có nhiều địa chỉ khác nhau và bạn cần chọn đúng địa chỉ tốt nhất.

 

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu