Loading...

Bệnh nám da và cách điều trị như thế nào là hiệu quả nhất?

“Tôi đang mang bầu tháng thứ 5 nhưng may mắn là làn da chưa có nhiều biến đổi. Nhưng mà tôi thấy nhiều chị bảo bầu bí xong rất hay bị nám mà muốn trị khỏi cũng mất thời gian. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bệnh nám da và cách điều trị như thế nào là hiệu quả nhất?” (Nguyễn Thu Ngân- 29 tuổi- Hà Nội).

benh-nam-da-la-gi-va-dieu-tri-bang-cach-nao-1
Bệnh nám da là gì và điều trị bằng cách nào?

Bác sĩ giải đáp: Bệnh nám da và cách điều trị như thế nào là hiệu quả nhất?

Chào bạn Nguyễn Thu Ngân! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo nghiên cứu của Y khoa thì bệnh nám da không phải bệnh mà chỉ là hội chứng rối loạn sắc tố melanin khiến cho vùng da bị đậm màu hơn ở một số vị trí so với bình thường. Tuy nhiên chúng có giai đoạn phát triển gần giống với bệnh, lại hơi khó điều trị nếu không tìm đúng phương pháp nên thường bị lầm tưởng là bệnh, thậm chí là bệnh khó chữa.

Thông thường, nám da sẽ trải qua 3 giai đoạn chính là:

+ Giai đoạn 1: Các yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể tác động trực tiếp đến bề mặt da, xuất hiện tiền sắc tố melanin gây nám

+ Giai đoạn 2: Sắc tố melanin được hình thành với số lượng nhiều hơn, gia tăng cả về diện tích nhưng chưa có bất kỳ biểu hiện nào ra bên ngoài

+ Giai đoạn 3: Nám da chính thức xuất hiện trên da với mức độ khác nhau. Trong thời điểm này bạn phải tìm được phương pháp hỗ trợ điều trị ngay.

Nếu là bệnh thì còn giai đoạn 4 tức là bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên vì nám da hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên không được xếp vào bệnh da liễu. Nhưng chính vết nám khiến cho nhiều chị em cảm thấy lo lắng khi mất dần đi vẻ đẹp trên khuôn mặt.

nam-da-anh-huong-khong-nho-den-sac-dep-2
Nám da ảnh hưởng không nhỏ đến sắc đẹp

Ở giai đoạn bầu bí thường xuất hiện nám da là điều hoàn toàn chính xác. Sở dĩ như vậy bởi trong thời gian này, cơ thể của phụ nữ có sự biến đổi mạnh mẽ ở tất cả các bộ phận như hệ tiêu hóa, hệ xương…và cả làn da. Lượng nội tiết tố estrogen suy giảm khiến cho sắc tố melanin có cơ hội phát triển mạnh dẫn tới nám. Đặc biệt trong giai đoạn này chị em còn không được sử dụng bất kỳ phương pháp trị nám nào mà chỉ tăng cường sức sống cho da bằng nguyên liệu tự nhiên nên việc không triệt tiêu nám ngay phút ban đầu khiến cho tình trạng ngày càng gia tăng.

May mắn là bạn chưa bị nám nhưng vẫn cần đề phòng bằng các biện pháp như: thực hiện chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, đắp mặt nạ tự nhiên an toàn cho da như mặt nạ khoai tây, mặt nạ sữa chua…

Nếu thấy có những biểu hiện bị nám da sau sinh thì bạn phải đợi ít nhất 6 tháng sau sinh rồi tìm các biện pháp điều trị thích hợp.

Hiện tại thì trị nám bằng công nghệ cao được nhiều chuyên gia trên thế giới đánh giá cho hiệu quả tốt nhất. Cơ chế hoạt động của phương pháp này là sử dụng sóng ánh sáng để tìm và tiêu diệt tận gốc các sắc tố melanin dư thừa. Chỉ sau 1 liệu trình khoảng 6-8 buổi là các vết nám đã được loại bỏ. Tuy nhiên lưu ý là bạn phải chọn đúng địa chỉ mới đạt hiệu quả như mong muốn.

 

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu