Loading...

5 dấu hiệu lão hóa da vùng mắt thường gặp ở độ tuổi 30

Vùng da mắt là vùng da hoạt động chớp mắt, hoạt động biểu cảm nhiều nên rất dễ hình thành các nếp nhăn nông sâu, vết chân chim. 5 dấu hiệu lão hóa da vùng mắt thường gặp ở độ tuổi 30 dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện rõ ràng và có biện pháp chăm sóc tốt nhất.

Lão hóa da vùng mắt là quá trình tự nhiên của cơ thể. Càng lớn tuổi, cơ thể giảm khả năng tái tạo collagen và elastin khiến làn da mất tính đàn hồi, da kém săn chắc, chảy xệ, hình thành các nếp nhăn. Tuy nhiên chăm sóc lão hóa da vùng mắt rất quan trọng nhưng lại ít được các chị em quan tâm đến. Thật dễ dàng thấy trong túi đồ dưỡng da của các cô gái có những sản phẩm như tonner, kem dưỡng, serum nhưng lại ít thấy sản phẩm chống lão hóa da mắt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến "cửa sổ tâm hồn" của chúng ta bị tổn thương và hình thành các dấu hiệu lão hóa, sập sệ khiến chị em kém tự tin.

5 dấu hiệu lão hóa da vùng mắt thường gặp ở độ tuổi 30

Nếp nhăn nông sâu ở vùng khóe mắt ngay cả khi không biểu lộ cảm xúc: cười, khóc, nhíu mày: vùng da quanh mắt thường rất mỏng và yếu, kém săn chắc, đàn hồi. Ngoài ra, vùng da quanh mắt là khu vực cử động chớp mắt và hoạt động biểu cảm dễ hình thành các nếp nhăn, vết chân chim quanh đuôi mắt. 

dau-hieu-lao-hoa-da-vung-mat-thuong-gap-o-do-tuoi-302

Đôi mắt nhỏ dần, hơi sưng, bọng mắt lớn thâm đen: Bọng mắt hay còn gọi là bọng mỡ dưới mắt là tình trạng sưng nhẹ hoặc phồng lên ở dưới mắt. Bọng mỡ mắt gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt khiến các chị em tự ti khi giao tiếp. Bọng mỡ mắt xuất hiện do các yếu tố tuổi tác, điều kiện sức khỏe, do các yếu tố môi trường, các hoạt động thường xuyên như xem ti vi, đọc sách hay khâu vá gây lão hóa vùng mắt. 

dau-hieu-lao-hoa-da-vung-mat-thuong-gap-o-do-tuoi-306

Mắt lờ đờ nhìn có cảm giác như buồn ngủ: Vùng da mắt mỏng hơn vùng da mặt đến 4 lần và cơ thể đến 6 lần, đây cũng là vùng da rất dễ kích ứng, nhạy cảm với ánh sáng và các yếu tố môi trường. Nếu không chăm sóc kĩ vùng da quanh mắt rất dễ bị tổn thương khiến mắt bị lờ đờ, cảm giác như buồn ngủ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tiếp xúc với ánh sáng xanh như máy tính, smartphone nhiều giờ liền, liên tục thức khuya, thiếu chất, làm công việc cần độ tập trung cao độ khiến mắt bị mệt mỏi và tổn thương lão hóa.

Đôi mắt "gấu trúc" thâm quầng, da vùng mắt khô, kém săn chắc, có dấu hiệu chảy xệ. Đây là một trong những dấu hiệu lão hóa dễ nhận thấy. Vùng da dưới mắt mỏng nên "lật tẩy" hệ thống tĩnh mạnh đậm mày ở phía dưới biến đôi mắt trở nên mắt gấu trúc. Nguyên nhân xuất pháp từ các yếu tố di truyền, thức khuya thiếu ngủ, mệt mỏi trong thời gian dài, thiếu chất, độ tuổi... khiến cho vùng da mắt không đều màu xuất hiện quầng thâm.

dau-hieu-lao-hoa-da-vung-mat-thuong-gap-o-do-tuoi-301

Gương mặt u buồn, thiếu sức sống, kém linh hoạt: Đôi mắt là "cửa sổ tâm hồn" là "món trang sức" không thể thiếu trên gương mặt. Đôi mắt bị lão hóa, mắt lờ đờ da nhăn nheo chảy xệ làm gương mặt u buồn, thiếu sức sống, kém linh hoạt hơn.dau-hieu-lao-hoa-da-vung-mat-thuong-gap-o-do-tuoi-304

Làm thế nào để cải thiện tình trạng lão hóa mắt

5 dấu hiệu nhận biết lão hóa mắt sẽ giúp bạn nhận diện được tình trạng lão hóa của mắt, nguyên nhân đồng thời tìm ra được phương áp cải thiện hiệu quả nhất.

Để cải thiện tình trạng này bạn nên thường xuyên chăm sóc đôi mắt bằng các sản phẩm kem dưỡng da, xây dựng chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi ăn uống hợp lý, cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

dau-hieu-lao-hoa-da-vung-mat-thuong-gap-o-do-tuoi-305

Trẻ hóa xóa nhăn EYE - LIGHT chỉ từ 2tr500 công nghệ không phẫu thuật - hiệu quả - an toàn - không đau rát. Hiệu Hiệu quả rõ rệt ngay từ lần đầu tiên loại bỏ nếp chân chim, nếp nhăn nông sâu, đánh tan bọng mắt, xóa sạch thâm quầng mắt, da vùng mắt trở nên mịn màng, sáng màu, sắc chắc hơn.

Liên hệ: Thẩm mỹ viện Ý Lan

Hotline: 0833 11 6633 

Địa chỉ: 12A Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.


Lên đầu