Vì sao trị mụn với gừng không phải là giải pháp an toàn nhất?

Các loại gia vị như gừng, tỏi, nghệ…vẫn được nhiều chị em lựa chọn để trị mụn tại nhà. Tuy nhiên không phải cứ áp dụng cách trị mụn với gừng tươi là sẽ cho hiệu quả ngay. Nếu không cẩn thận, bạn còn khiến tình trạng mụn của mình diễn biến phức tạp hơn. Vì sao vậy?

Vì sao trị mụn với gừng không phải là giải pháp an toàn nhất?

Mỗi loại da có tình trạng mụn khác nhau

Da được chia thành 4 loại chính là: da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm nên mức độ xuất hiện mụn không giống nhau.

Ở da nhờn, da hỗn hợp, tình trạng mụn sẽ nặng hơn so với da khô, da thường vì tuyến nhờn phát triển mạnh, nhiều tế bào da chết, bụi bẩn bị đọng lại, gây tắc lỗ chân lông.

Da nhạy cảm là loại da “khó chiều” nhất vì nếu bạn trị mụn với những nguyên liệu dù có nguồn gốc tự nhiên nhưng không hợp cũng có thể dẫn tới mẩn đỏ, dị ứng…

Vì sao trị mụn với gừng không phải là giải pháp an toàn nhất?

Mỗi người có một tình trạng da khác nhau nên mức độ mụn gây ra cũng khác nhau

Mụn trứng cá chia thành nhiều cấp độ khác nhau

Mụn trứng cá có nhiều loại khác nhau như mụn đầu đen, đầu trắng, mụn bọc, mụn mủ…và được phân chia theo các cấp độ.

1. Mức độ nhẹ: mụn đầu đen, mụn đầu trắng- Comedonica

Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở với những nốt nhỏ đầu đen li ti, túi nang lông chứa đầu chất nhờn và tế bào da chết. Vì túi có miệng hở trên bề mặt da nên khi xảy ra phản ứng oxy hóa của melanin với không khí tạo ra màu đen.

Mụn đầu trắng cũng tương tự như mụn đầu đen, chỉ khác là chúng có màu trắng đục do miệng túi được đóng kín, không xảy ra phản ứng với không khí.

2. Mức độ trung bình: Mụn có hạt nhân vàng hoặc trắng – Papulopustulosa

Mụn này ở mức độ nặng hơn do bắt đầu hình thành nhân mụn bên trong, có màu vàng hoặc trắng và sẽ tăng dần về kích thước cũng như diện tích theo thời gian nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả.

3. Mức độ nặng: Mụn bọc, mụn mủ – Conglobata

Mụn mủ mụn bọc là dạng mụn bị viêm nhiễm nặng do tuyến bã nhờn nằm dưới da rối loạn chức năng bài tiết. Lỗ chân lông bị tắc tạo điều kiện cho vi khuẩn P.acne hoạt động mạnh hình thành mụn mủ rồi đến mụn bọc.

Vậy nên nếu chưa biết chính xác tình trạng mụn của mình đang ở mức độ nào, nặng hay nhẹ, các chị em đừng nên vội vàng sử dụng gừng để trị mụn.

Vì sao trị mụn với gừng không phải là giải pháp an toàn nhất?

Hiệu quả trị mụn với gừng tươi còn hạn chế

Gừng tươi được biết là chứa các chất dinh dưỡng như gingerols, shogaols, zingibain cùng 27 hoạt chất khác có khả năng làm giảm đau, kích ứng do mụn gây ra.

Gừng loại bỏ các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá, giúp khí huyết được lưu thông cho làn da khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên do chỉ chứa hàm lượng chất kháng viêm, tiêu sưng rất nhỏ, lại bị pha tạp bởi nhiều các chất khác nhau nên gừng tươi chỉ có thể trị mụn ở mức độ nhẹ và còn tùy thuộc vào tình trạng da của mỗi người.

Vì sao trị mụn với gừng không phải là giải pháp an toàn nhất?

Hiệu quả trị mụn của gừng còn hạn chế và tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau

Với trường hợp mụn trứng cá đã hình thành nhân hoặc nặng như mụn bọc, mụn mủ thì bạn nên đến các trung tâm làm đẹp uy tín để được soi da và tham khảo thêm các công nghệ trị mụn mới nhất hiện nay như ánh sáng Cacbon…vừa loại bỏ mụn hiệu quả mà không đau rát, không tổn thương da.

 

Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài này trên:

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0967.11.66.33" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.