Loading...

Trị nám bằng Đông y và Tây y, cách nào hiệu quả hơn?

Có nhiều phương pháp trị nám khác nhau được chị em lựa chọn trong đó Đông y và Tây y là thông dụng nhất. Tuy nhiên cách nào chữa nám “chuẩn chỉnh” và hiệu quả hơn là băn khoăn của khá nhiều người.

Trị nám bằng Đông y và Tây y, cách nào hiệu quả hơn?

Trị nám bằng Tây y

Các phương pháp trị nám bằng Tây y bao gồm thoa kem và sử dụng công nghệ cao như chiếu tia Laser hoặc IPL (ánh sáng sinh học).

- Trị nám bằng Laser hoặc IPL: được các thẩm mỹ viện hoặc spa áp dụng nhiều nhất hiện nay. Bản chất của quá trình này chính là tiến hành chiếu các tia sáng với cường độ và tần sóng thích hợp nhất tác động trực tiếp vào vùng da bị nám, phá hủy sắc tố melanin, loại bỏ tận gốc các chân nám. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, các vết nám dù là nám mảng, nám đốm, nám hỗn hợp…đều được loại bỏ.

Trị nám bằng Đông y và Tây y, cách nào hiệu quả hơn?

- Sử dụng kem trị nám: là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi chi phí thấp hơn so với trị nám công nghệ cao. Tuy nhiên bản chất của kem trị nám là “tẩy da” chứ không phải điều trị. Có thể trong thời gian đầu bạn sẽ thấy vết nám mờ đi, da cũng sáng lên trông thấy nhưng chỉ một thời gian sau khi đã “nhờn” thuốc thì các chất hóa học sẽ ăn mòn dần đến lớp da bên ngoài. Ngưng sử dụng một thời gian, nám vẫn quay trở lại, thậm chí còn bị nặng hơn.

Trị nám bằng Đông y

Trị nám bằng Đông y và Tây y, cách nào hiệu quả hơn?

Bên cạnh trị nám bằng Tây y thì nhiều chị em quyết định lựa chọn Đông y để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân. Đông y vẫn được biết đến là có những vị thuốc thảo mộc từ thiên nhiên rất tốt cho sinh lý cũng như sắc đẹp của phái nữ. Đặc biệt hầu hết các vị thuốc này đều lành tính, ít hoặc không có tác dụng phụ.

Với vấn đề trị nám, Đông y thường lấy việc cân bằng lượng hormone estrogen, điều hòa cơ thể để chữa nám từ bên trong.

Một số bài thuốc được các chị sử dụng là Đông trùng hạ thảo: chứa các thành phần như polysaccharides, axit amin, vitamin…có tác dụng tăng cường khí huyết, tuần hoàn máu tới bề mặt da, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể cho da khỏe mạnh.

Ngoài ra, chị em cũng hay dùng bài thuốc từ bèo tấm, hạnh nhân, lòng trắng trứng gà hoặc khương hạt, xuyên khung, hồng hoa, sinh địa…theo liều lượng đã được cân đong đo đếm trước.

Xu hướng trị bệnh của Đông y là chữa từ “gốc đến ngọn” nên các thầy thuốc sẽ tìm căn nguyên của bệnh rồi mới bố thuốc. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là mất nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì mới có kết quả. Nếu chị em nào quá bận rộn thì sẽ không thể trị nám bằng cách này.

Phương pháp trị nám bằng Đông y và Tây y đều có những điểm mạnh riêng. Tuy nhiên chữa nám còn tùy thuộc vào tình trạng cũng như cơ địa của mỗi người nên các chị em hãy lựa chọn phương pháp nào phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất nhé!

 

Lên đầu