Loading...

Phun môi được hơn 1 ngày nhưng phồng rộp như bị bỏng, có làm sao?

“Em đang hơi hoang mang mong bác sĩ giải đáp. Em mới phun môi được hơn 1 ngày. Nhìn môi dưới lỳ và rất đẹp. Tuy nhiên môi trên em thấy có những chỗ bị phồng rộp lên giống như bị bỏng. Còn chỗ khác lại chóc da ngoài nhìn sợ lắm. Em không biết như vậy có ảnh hưởng gì không, làm sao để hết được ạ?” (Nguyễn Minh Trang- 28 tuổi- Hà Nội).

phun-xam-tham-my-2

Bác sĩ tư vấn: Phun môi được hơn 1 ngày nhưng đôi chỗ phồng rộp như bị bỏng, có làm sao?

Chào bạn Nguyễn Minh Trang, về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Theo như mô tả trên thì hiện tại môi của bạn đang gặp 1 số vấn đề. Thứ nhất là môi trên có những chỗ bị phồng rộp giống như bị bỏng, khả năng cao là bị mụn nước. Thứ hay là chóc da.
Trước hết, hiện tượng môi bị phồng rộp mụn nước là dấu hiệu của nhiễm trùng nhẹ do nhiều yếu tố. Ví dụ như cơ sở thực hiện không khử trùng kỹ thiết bị, chuyên viên thực hiện quá mạnh tay hoặc quá trình chăm sóc của bạn chưa chuẩn Y khoa. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh tạo nên các mụn nước li ti mà nếu không điều trị sẽ lây lan nhanh, ảnh hưởng đến quá trình bong vảy và lên màu của môi.
Thứ hai, hiện tượng chóc da sau khi bong bạn cần xác định là chóc da hay bị chóc vảy bên ngoài. Nếu chóc da thì do da bạn quá nhạy cảm hoặc chuyên viên thực hiện không có kinh nghiệm đã tác động quá sâu vào các lớp da khiến quá trình phục hồi bị kéo dài. Còn nếu do chóc vảy thì là hiện tượng bình thường sau khi phun môi giúp cho môi nhanh lên màu hơn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý để môi bong tróc tự nhiên, không dùng tay cậy vảy sẽ dễ gây ra sẹo.
Vì bạn mới phun môi được 1 ngày nên cần xử lý đồng thời cả 2 hiện tượng trên. Với môi bị phồng rộp, mụn nước, bạn bôi thuốc Acylovir đều đặn ngày 3-4 lần để chúng nhanh khô. Ngoài ra, bạn uống thêm 1 số thuốc bao gồm kháng sinh và vitamin như

    • Cephaxilin 500mg: 4 viên/2 lần/ ngày
    • Alphachoay: 6 viên/ 2 lần/ ngày
    • Vitamin C: 4 viên/ 2 lần/ ngày
    • Acyclovir 200mg: 3 viên/ ngày


Với chỗ môi đang bong vảy, bạn bôi thuốc Power Repair Complex là loại thuốc có chứa nhiều thảo dược có khả năng hạn chế nhiễm trùng và giúp cho màu môi chuẩn đẹp hơn.
Bạn cạnh đó, bạn uống thêm các loại nước cam, dừa, dứa và cà rốt tăng cường vitamin cần thiết. Kiêng các loại thực phẩm như hải sản, đồ tanh, thịt bò, cà phê, rau muống, thịt gà…để hạn chế tối đa tổn thương cho môi.

Bạn cố gắng thực hiện đúng với những chỉ dẫn trên để sớm phục hồi và có màu môi như ý. Còn nếu sau 1 tháng mà môi vẫn chưa hoàn hảo thì bạn qua thẩm mỹ viện Ý Lan để trực tiếp giám đốc Trần Ngọc Lan tư vấn và thực hiện nhé!
 

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 12A Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0822116633 - 0833116633 - 02432889666

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/

YouTube: https://www.youtube.com/c/ThammyvienylanVn

Lên đầu