Loading...

Những "ứng cử viên sáng giá nhất" thích hợp để phun xăm lông mày

Không có gì là bí mật khi ngày càng nhiều người bao gồm cả phụ nữ và nam giới khắp nơi trên thế giới đang tận hưởng những lợi ích tuyệt vời của hình thức phun xăm lông mày. Tuy nhiên đối tượng nào sẽ thích hợp nhất để áp dụng phương pháp nào?

phun xăm lông mày
Phun xăm lông mày được áp dụng trên toàn thế giới

Các nguyên nhân khiến lông mày ngắn, thưa, nhạt màu…

Phun xăm lông mày là một trong những giải pháp tốt nhất cho những ai bị lông mày thưa, ngắn, mỏng, nhạt màu…hoặc thậm chí là không có lông mày. Nguyên nhân của tình trạng trên có thể là do tuổi tác, trang điểm quá mức, di truyền, thuốc men…

- Hóa trị liệu để điều trị bệnh: Với một số bệnh cần hóa trị liệu để tiêu diệt các tế bào nhưng cũng ảnh hưởng đến sự hình thành của nang lông. Kết quả bạn nhận được là lông mày, tóc…sẽ rụng đáng kể. Do vậy trước và sau khi hóa trị liệu, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định phun xăm.

- Bị rụng lông mày: là một trong những trường hợp của chứng rụng tóc Areata hoặc Universalis gây ra bởi rối loạn tự miễn dịch trong cơ thể.

phun xăm lông mày
Có nhiều nguyên nhân khiến cho lông mày bị rụng, ngắn, thưa, nhạt màu

- Bị Hypothyroidism:  Hypothyroidism là tình trạng thiếu hụt tuyến giáp (cơ quan quyết định đến sự phát triển của nang lông) do hormone không đủ khả năng để sản xuất.

- Rối loạn Telogen Effluvium: gây ra do căng thẳng trong vấn đề tình cảm hoặc sinh lý dẫn tới sự đột biến trong chu trình sinh trưởng tóc bình thường.

- Viêm da cơ địa (Eczema): là chứng rối loạn da có thể xuất hiện tại nhiều vùng trên cơ thể với biểu hiện là các vết đỏ li ti gây cảm giác ngứa rất khó chịu. Những đốm này dễ gây viêm nhiễm với các vùng da mỏng xung quanh như quanh mắt, lông mày.

- Thiếu vitamin: sự thiếu hụt vitamin A, E, D, B, L-lysine, và sắt có thể tạo ra sự mất cân bằng trong chu kỳ sinh trưởng lông, tóc thông thường nên dẫn tới hiện tượng rụng tóc và rụng lông mày.

- Bị sẹo: Nếu chẳng may bị vết sẹo nhỏ ở vùng lông mày, bạn nên lựa chọn phun xăm lông mày thay vì phải dùng mỹ phẩm lâu dài.

- Khuyết tật thể chất: do tai nạn, bệnh tật, lão hóa tự nhiên…

phun xăm lông mày
Phun xăm lông mày là điều cần thiết với các chị em

Những điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn phun xăm lông mày

- Các vấn đề về dân tộc và màu da: một số người tò mò không biết phun xăm lông mày giữa các dân tộc trên thế giới có gì khác nhau. Đương nhiên, màu da và văn hóa ảnh hưởng đến kỹ thuật, phương pháp cũng như lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Đối với tone da châu Á- phun xăm lông mày được coi là một phần của văn hóa sắc đẹp, đặc biệt ở các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam. Lông mày thưa, mỏng là tình trạng phổ biến và thậm chí trải qua quá trình lão hóa, nhiều người không còn lông mày.

Với da trắng hoặc da sẫm màu ở các quốc gia Latin, châu Phi, Ấn Độ, Trung Đông thì vấn đề được quan tâm không phải là mật độ lông mày thưa hay mỏng mà họ chú trọng đến màu sắc và sắc thái hơn. Ví dụ những người da sẫm màu không bao giờ nên sử dụng mực xanh/xám/xanh để xăm lông mày. Trong khi những người có da sáng hơn thì không sử dụng mực quá tối màu cho da của họ.

- Về màu tóc: một yếu tố khác tuy ít quan trọng hơn nhưng vẫn cần được lưu ý là màu tóc với màu lông mày. Ví dụ với chị em có tóc nhuộm vàng thì nên chọn màu nâu nhạt tối hơn một chút để không thấy sự tương phản rõ rệt. Phụ nữ tóc đen nên chọn lông mày màu nâu hoặc nâu sẫm nhằm tăng độ bóng tự nhiên.

phun xăm lông mày
Để phun xăm lông mày thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu muốn tiết kiệm thời gian cho việc trang điểm thì phun xăm lông mày là bí quyết làm đẹp thích hợp và giúp cho chị em sở hữu kiểu dáng, màu sắc tự nhiên nhất.

Lên đầu