Loading...

Nam giới dưỡng cần biết cái gì nên và không nên

Không phải chỉ mua kem về bôi lên da là có thể giúp da đẹp đâu nhé các anh. Nam giới dưỡng da cần nhớ 6 nên và 4 không để có làn da thực sự đẹp nha.

Mày râu chăm sóc da sẽ không bao giờ cẩn thận như chị em. Song cũng không được qua loa vì đó chính là nguyên nhân khiến dưỡng không hiệu quả mà còn để lại hệ lụy khôn lường cho da như mụn, bong tróc…Cho nên dưới đây sẽ là mẹo chăm sóc da mày râu cần nhớ nhé!

nam-gioi-duong-da
Nam giới dưỡng da cần lưu ý gì?

6 Nên mày râu cần nhớ khi dưỡng da

Hãy chọn loại dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình. Thường thì sản phẩm giàu axit hyaluronic và glycerin để duy trì cấp độ ẩm cho da và giữ da mềm, cũng như các chất chống oxy hóa như vitamin A C, và E.

Rửa mặt sạch mỗi ngày 2 lần để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn giúp hấp thu kem dưỡng tốt hơn nhé.

Nam giới dưỡng da cần nhớ rằng phải bôi kem dưỡng ẩm với bàn tay sạch. Tay có thể chứa bụi bẩn và vi khuẩn, và bạn sẽ không muốn chuyển chúng lên mặt mình. Rửa tay trước khi chạm vào mặt hay bôi các sản phẩm dưỡng da của nam lên mặt.

nam-gioi-duong-da-2
Cần rửa tay sạch trước khi thoa kem dưỡng

Đặc biệt nam giới dưỡng da cần phải nhớ  nếu có dùng kem chống lão hóa thì hãy bôi kem sau khi kem chống lão hóa đã hấp thu trên da. Loại lotion dưỡng ẩm tốt sẽ tạo một “rào cản” trên da của bạn và điều này có thể ngăn chặn các thành phần hoạt động của kem chống lão hóa tìm đến các tế bào da của bạn. Bôi lại thêm vào buổi tối để phát huy công dụng chống lão hóa tốt nhất.

Hãy bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi bạn tẩy tế bào da chết nhé! Bởi việc tẩy tế bào da chết làm lộ da non nên chúng cần được cung cấp đầy đủ ẩm, thành phần dưỡng da.

Hãy dùng kem dưỡng ẩm ở khu vực quanh mắt. Vùng da ở khu vực này nhạy cảm hơn, mỏng hơn, nên nó cần một sản phẩm chuyên dụng với các chất dinh dưỡng phụ giống như một kem dưỡng mắt dành cho nam giới.

4 KHÔNG nam giới cần nhớ khi dưỡng da

Không nên sử dụng kem dưỡng ẩm chứa cồn nhất là da khô. Chất cồn sẽ làm da khô hơn, gây kích ứng nhiều hơn.

Không nên bôi kem dưỡng ẩm lên da khi mặt đẫm mồ hôi hoặc dơ bẩn. Điều này có thể khuyến khích các vi trùng và vi khuẩn có thể tấn công da bạn, dẫn đến mụn trứng cá và các vấn đề về da ở nam giới. Bạn cần luôn luôn rửa mặt sạch trước.

nam-gioi-duong-da-3
Không nên dưỡng quá nhiều kem

Không nên bôi nhiều kem dưỡng ẩm quá. Vì chúng khiến mặt bạn bóng nhờn - khoảng một nửa muỗng cà phê là số lượng vừa phải. Loại kem dưỡng ẩm tốt không cần phải tốn hơn 30 giây để hấp thụ lên da.

Không nên bôi quá nhiều kem dưỡng ẩm vào vùng chữ "T" gồm vùng trán, mũi và cằm trên mặt. Đây thường là khu vực làn da có xu hướng nhờn hơn (đặc biệt là hai bên cánh mũi của bạn).

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ giúp nam giới dưỡng da tốt hơn. Để được biết thêm thông tin chi tiết về việc chăm sóc da hãy gọi hotline hoặc trực tiếp TMV Ý Lan để được chuyên gia thăm khám và tư vấn miễn phí.


Lên đầu