Loading...

Đừng nhầm lẫn giữa 2 khái niệm: phương pháp và kỹ thuật phun xăm lông mày

Trong số các phương pháp trang điểm hiện nay thì phun xăm lông mày được xem là “thủ thuật” đem lại vẻ đẹp toàn diện nhất. Có rất nhiều phương pháp cũng như kỹ thuật khác nhau và chị em nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi quyết định.

phun xăm lông mày
Đừng nhầm lẫn giữa phương pháp và kỹ thuật phun xăm lông mày khác nhau

Các loại máy xăm và phương pháp phun xăm

- Máy phun xăm cổ truyền: thiết bị xăm “truyền thống” sử dụng dây điện có gắn 1 đầu kim có gắn sẵn bầu mực để di chuyển lên vùng lông mày. Với thiết bị này có thể cho kết quả tốt nhưng không cho độ bền giống như các phương pháp khác.

- Máy phun xăm động cơ: sử dụng động cơ hiện đại (chứ không phải cuộn dây điện từ) giúp di chuyển kim mực lên xuống nhanh hơn.

- Phun xăm bằng tay: các chuyên viên có thể sử dụng dụng cụ cầm tay không có bộ phận gắn điện hay động cơ. Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho người thích xăm truyền thống như Tebori ở Nhật Bản hơn là cảm giác ù tai của máy điện.

phun xăm lông mày
Phun xăm lông mày bằng thiết bị hiện đại nhất tại TMV Ý Lan

Các kỹ thuật phun xăm lông mày

- Kỹ thuật tán bột: là phương pháp sử dụng bột màu tán nhỏ mịn để làm đầy và làm dày vùng lông mày hiện tại giúp hình dáng, màu sắc tự nhiên hơn. Dù bạn có ít hay nhiều lông mày, lông mày ngắn, thưa nhạt màu…đều có thể sử dụng kỹ thuật tán bột. Cũng trong vài năm gần đây thì phun lông mày tán bột có xuất xứ từ Hàn Quốc vẫn luôn được chị em yêu mến và lựa chọn.

- Kỹ thuật phủ sáp: thay vì dùng màu bột thì các chuyên viên sẽ sử dụng bột sáp có phần đặc sánh và mịn hơn, nhanh bám màu hơn vào da. Lông mày cũng đẹp tự nhiên và cho độ bền dài lâu hơn so với tán bột. Do vậy mà chi phí dành cho phủ sáp cũng cao hơn.

- Kỹ thuật điêu khắc: phương pháp này sẽ sử dụng dao điêu khắc chuyên nghiệp giúp lấp đầy các khoảng trống và tạo hình dáng cho lông mày trông như thật ở mọi góc nhìn. Nếu là người đã có chút lông mày thì bạn nên chọn thủ thuật làm đẹp này.

phun xăm lông mày
Bạn có thể chọn tán bột, phủ sáp hoặc điêu khắc lông mày

- Kỹ thuật phun thêu lông mày 3D: là phương pháp cực kỳ phổ biến để làm đẹp cho đôi lông mày. Những nét đẹp tinh tế từ những mảng nhỏ nhất cả bên trong lẫn bên ngoài giúp hình dáng và màu sắc hấp dẫn ở mọi góc nhìn.

- Kỹ thuật cấy lông mày: ở các nước phát triển thì thay vì phun thêu, điêu khắc, nhiều chị em lựa chọn hình thức cấy lông mày. Tức là sẽ lấy 1 phần tóc để cấy vào vùng lông mày. Người ta sẽ lấy 1 ít tóc, tách ra từng sợi và cấy theo chiều mọc tự nhiên của lông mày. Tuy nhiên phương pháp này phải theo dõi thường xuyên và chi phí tốn kém.

- Kỹ thuật xăm lông mày vĩnh viễn: là phương pháp xăm thủ công, sử dụng hoàn toàn bằng thiết bị bằng tay có gắn kim “dùng 1 lần”. Đầu kim sẽ được nhúng trong sắc tố (đậm màu hơn nhiều lần so với mực xăm lông mày thông thường). Kết quả bạn cũng sở hữu một sản phẩm tuyệt vời và tinh tế.

phun xăm lông mày
Ngoài ra cũng có phun xăm lông mày 3D, cấy lông mày hoặc xăm lông mày vĩnh viễn

Các phương pháp phun lông mày

- Phương pháp phun thêu: thêu lông mày là phương pháp có nhiều điểm ưu việt hơn so với phun xăm truyền thống khi cho vẻ đẹp tự nhiên cũng như độ bền kéo dài khoảng 2-3 năm tùy cơ địa mỗi người. Màu mực cũng ngày càng đa dạng để phù hợp với tone da, màu tóc của khách hàng. Đây là loại hình làm đẹp lý tưởng cho tất cả các lông mày ngắn, thưa, nhạt màu…

- Phương pháp phun lông mày nâng cao: đây là thủ thuật làm đẹp mới thú vị dành cho những người trưởng thành muốn mình trở nên trẻ trung hơn. Phương pháp này sử dụng công nghệ máy tính, phóng to từng chi tiết, sau đó in lên từng sợi lông mày cho vẻ đẹp tự nhiên nhất.

- Phương pháp phun lông mày Henna: hình thức làm đẹp truyền thống và tạm thời đang được áp dụng tại nhiều đất nước khác nhau. Henna có nguồn gốc từ lá cây Lawsonia được nghiền thành bột và trộn với chất lỏng có tính axit nhẹ để tạo thành một hỗn hợp đặc mịn. Khi phết lên da, chúng sẽ nhanh chóng bám màu nhưng cho độ bền ngắn hạn.

phun xăm lông mày
Có một số phương pháp phun xăm lông mày khác nhau

Phun xăm lông mày muốn thành công thì quan trọng nhất chính là tay nghề của chuyên viên. Bạn hãy tìm hiểu kỹ, xem qua ảnh trước-sau của khách hàng và nhớ lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín nhất.

Lên đầu