Loading...

Đang bầu 5 tháng mà đi phun môi có ảnh hưởng đến thai nhi không?

“Em có chút lo lắng mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Hiện tại em đang mang bầu 5 tháng. Do không biết nên em vừa rồi có đi xăm lông mày và xăm cả môi nữa. Chuyên viên có ủ thuốc tê trước đó cho em. Ngoài bôi thuốc tê ra thì em không uống kỳ loại thuốc nào. Vậy bác sĩ cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ?” (Nguyễn Hồng Hoa- 30 tuổi- Hà Nội).

Mang bầu phun môi có ảnh hưởng gì không?

Bác sĩ tư vấn: Đang bầu 5 tháng mà đi phun môi có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chào bạn Nguyễn Hồng Hoa, về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Bạn đang mang bầu 5 tháng mà đi phun lông mày và phun môi, chỉ ủ tê thì khả năng cao sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn chọn có uy tín, chất lượng hay không.
Phun lông mày và môi là sự tác động của các thiết bị phun xăm lên vùng thượng bì của da, giúp cho màu mực bám nhanh và đều màu hơn. Bạn đã thực hiện chắc cũng biết trước khi phun thêu, chuyên viên sẽ làm sạch da, sau đó ủ tê. Thuốc ủ tê cũng có nhiều loại trong đó phổ biến là thuốc dạng kem. Thành phần chính trong thuốc tê Chlorobutanol, Methylcellulose, Sodium bisulfate, Sodium chloride…Một số loại ủ tê được khuyến cáo không dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Vậy nên để chắc chắn bạn nên đi kiểm tra lại tình trạng của bé.
Sau khi phun lông mày, ít nhất bạn phải thoa thuốc mỡ kháng sinh Tetracylin để lớp vảy ngoài nhanh bong. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ thì thuốc này nằm trong nhóm N- tức là vẫn chưa biết có ảnh hưởng hay không nên phần nào bạn có thể yên tâm.
Còn với phun môi, giờ bạn cần chăm sóc hết sức cẩn thận để không bị lên mụn nước, màu môi lên chuẩn đẹp. Thực ra chuyên viên thực hiện cho bạn là người thiếu kiến thức về phun xăm thì mới dám thực hiện cho phụ nữ mang thai. Vì nguyên tắc sau khi phun môi luôn phải kê thuốc kháng sinh để phòng ngừa những biến chứng, rủi ro có thể xảy ra. Nhưng vì bạn đang mang bầu, chuyên viên không thể kê thuốc để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Thông thường khi khách hàng đang bầu bí thì các chuyên viên đều từ chối phun môi, còn phun lông mày thì tùy thuộc vào tình trạng mỗi người.
Hiện nay bạn cố gắng chăm sóc lông mày và môi thật tốt để sớm lên màu như ý. Còn nếu xảy ra vấn đề gì thì có thể qua thẩm mỹ viện Ý Lan, trực tiếp giám đốc Trần Ngọc Lan sẽ là người tư vấn và thực hiện!

 

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 12A Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0822116633 - 0833116633 - 02432889666

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/

YouTube: https://www.youtube.com/c/ThammyvienylanVn

Lên đầu