Loading...

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân thực sự của mụn trứng cá

Trải qua giai đoạn dậy thì, hầu hết mọi người đều nghĩ có thể chào tạm biệt với mụn trứng cá. Tuy nhiên, mụn trứng cá còn gây ra bởi sự mất cân bằng nội tiết tố theo lứa tuổi cùng nhiều nguyên nhân khác.

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân thực sự của mụn trứng cá
Có thể bạn chưa biết nguyên nhân thực sự của mụn trứng cá

Thuốc tránh thai và Hormones

Mụn ở tuổi trưởng thành của bạn không nhất thiết phải liên quan đến các độc tố, mất nước hoặc thiếu ngủ. Nó có thể do thuốc tránh thai gây ra. Chức năng này sau khi giải phóng các hormone trong cơ thể còn tạm thời gây ra rối loạn khiến mụn trứng cá phát triển nhiều hơn.

Chế độ ăn uống

Tiêu thụ số lượng lớn các thực phẩm màu trắng như bánh mỳ, các sản phẩm nướng và sản phẩm chứa đường có thể dẫn tới mụn như trên. Khi những thực phẩm này đi vào đường tiêu hóa thì rất nhiều các bộ phận được “kích hoạt”.

Nó biến carbs thành đường khiến cho lượng insulin trong máu cũng tăng cao, kích thích sự tăng trưởng của hormone. Các chất còn dư tạo ra bã nhờn cùng vi khuẩn làm tắc lỗ chân lông gây ra mụn trứng cá.

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân thực sự của mụn trứng cá
Chế độ ăn uống chứa nhiều đường và carbs có thể gây ra mụn trứng cá

Gan điều tiết chậm

Mụn cũng có thể tiết lộ sức khỏe bên trong cơ thể bạn mà điển hình là gan. Gan đóng vai trò bộ lọc quan trọng nhất để đào thải các chất độc hại ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu không điều tiết kịp thì chúng khiến cho da bạn bị nổi mụn nhiều hơn.

Ngoài ra, tiêu thụ nhiều bia rượu, thực phẩm nhiều calo, carbohydrate có hại và chế độ ăn chứa nhiều chất độc vô hình mà bạn không biết cũng là nguyên nhân để gan làm việc ngày càng mệt mỏi, kém hiệu quả.

Ruột hoạt động kém

Khi nói đến sức khỏe và mụn trứng cá, một trong những nguyên nhân thường bị bỏ qua nhất có thể xuất phát từ ruột và quá trình loại thải chất độc. Không tiêu thụ đủ chất xơ khiến cho ruột hoạt động kém hơn. Nếu bị táo bón thường xuyên có nghĩa là bạn đang trữ một lượng lớn độc tố trong cơ thể. Điều này khiến cho mụn trứng cá nổi lên thường xuyên. Bạn nên đi tiêu ít nhất 1 lần hoặc không quá 3 lần trong 1 ngày để đường ruột được khỏe mạnh.

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân thực sự của mụn trứng cá
Gan và ruột không điều tiết tốt cũng gây ảnh hưởng đến da

Bị dị ứng

Dị ứng là nguyên nhân dễ hình thành mụn trên da. Điều quan trọng là cần xác định nguyên nhân gây dị ứng và sau đó cố gắng loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Một số người hiện nay thường bị dị ứng với bụi bẩn, một số thực phẩm, phụ gia. Cơ thể khi đó sẽ phản ứng với trường hợp trên gây ngứa và thậm chí nổi mụn trứng cá.

Mụn liên quan đến các bộ phận khác

Lập bản đồ khuôn mặt có nguồn gốc từ y học Trung Hoa khi cho ta thấy tất cả các huyệt đạo, vị trí của từng bộ phận trên mặt bạn. Liên quan đến mụn trứng cá, có thể nói tùy thuộc vào khu vực mà mụn xuất hiện, người ta có thể xác định chính xác nguyên nhân của tình trạng trên.

Ví dụ: mụn nổi trên điểm trán thuộc vấn đề của hệ thống tiêu hóa, mụn giữa lông mày là về gan, mụn gần tai và đôi mắt gắn với vấn đề thận. Vậy nên dù ở vị trí nào, mụn có xu hướng cảnh báo cho chúng ta về vấn đề sức khỏe.

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân thực sự của mụn trứng cá
Mỗi vị trí mụn trên mặt cho ta biết tình trạng sức khỏe của các bộ phận khác

Vậy nên bạn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng hằng ngày với cách trị mụn bằng công nghệ cao hiệu quả nhất hiện nay có thể làm sạch da và loại bỏ cồi nhân mụn mà không gây hại cho sức khỏe.

Lên đầu