Loading...

Cách giữ môi bền màu sau khi cấy màu môi Hàn Quốc

Để màu môi sau khi cấy được bền thì ngoài việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín ra thì bạn nên biết cách chăm sóc môi. Dưới đây là gợi ý giúp bạn có được màu môi dài lâu.

Vệ sinh môi đúng cách

Sau khi cấy màu môi để màu môi lên đẹp và bền màu thì việc đầu tiên là phải chăm sóc và vệ sinh hàng ngày. Mỗi sáng bạn cần vệ sinh môi bằng nước sạch một cách nhẹ nhàng để không làm tổn thương môi.

cham-soc-moi

Chăm sóc môi sau khi phun xăm

Sau khi vệ sinh môi xong thì bạn cần chăm sóc môi theo chỉ dẫn của chuyên gia và chuyên viên phun xăm. Nên tránh nước vào môi trong những ngày đầu. Khi ăn uống bạn có thể sử dụng ống hút để hỗ trợ. Bạn không nên ăn thịt gà, trứng, thịt bò, cà phê, rau muống, đồ tanh trong 2 tuần đầu sau khi cấy màu môi để phòng tránh tình trạng sẹo lồi hoặc hình thành mủ. Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều dứa để có được màu môi đẹp nhất.

Sau khi phun xăm môi khoảng 1 tháng, bạn có thể chăm sóc môi và dưỡng ẩm bằng một số tinh dầu tự nhiên như dầu oliu, dầu dừa, dầu hạnh nhân, Vaseline,… Mỗi ngày có thể thoa 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, trước khi đi ngủ.

cay-mau-moi-1

Cách bảo vệ môi khi ra ngoài

Tác động của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường hoặc hơi xăng, khói bụi cũng khiến môi bạn thâm xỉn và màu môi nhanh phai hơn. Cách giữ môi bền màu sau khi phun xăm hữu dụng nhất trong trường hợp này là đeo khẩu trang khi ra ngoài, che chắn môi cẩn thận trước ánh nắng mặt trời, đồng thời, bạn có thể sử dụng một thỏi son dưỡng môi có độ SPF từ 15 trở lên sẽ bảo vệ tốt hơn cho đôi môi của bạn.

cham-soc-da-moi

Cách chọn màu son phối hợp

Phun xăm môi sẽ giúp bạn có được một màu môi cố định trong khoảng 3-5 năm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn có thể thay đổi màu môi bằng cách kết hợp với một thỏi son yêu thích. Cách chọn màu son phối hợp với môi sua khi phun xăm như sau:

- Chọn màu son nhẹ với người có làn da trắng hoặc hơi xanh một chút

- Chọn màu son hồng nhạt cho người môi mỏng giúp môi đầy đặn hơn và ngược lại

Ngoài ra, bạn có thể tới thẩm mỹ viện Ý Lan để được tư vấn miễn phí phương pháp cấy màu môi và cách chăm sóc giữ màu môi bền đẹp.

 

Lên đầu