Loading...

Á hậu Ý Lan xúc động khi hóa thân thành Hoàng hậu Dương Vân Nga

Với diện mạo, thần thái quyền lực và bản lĩnh, á hậu Ý Lan đã hóa thân thành công với hình ảnh Lưỡng triều Hoàng hậu Dương Vân Nga.

a-hau-y-lan-trong-bo-anh-hoa-than-thanh-luong-trieu-hoang-hau-duong-van-nga-1
Á hậu Ý Lan trong bộ ảnh hóa thân thành Lưỡng triều Hoàng hậu Dương Vân Nga

Đặc biệt tôn kính và ngưỡng mộ nhân vật lịch sử Dương Vân Nga, Á hậu Ý Lan mong muốn được tái hiện lại câu chuyện của hoàng hậu hai triều Đinh – Lê, qua đó khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ Việt trong việc kiến lâp xã hội.

a-hau-y-lan-danh-nhieu-su-nguong-mo-cho-nhan-vat-lich-su-nay-2
Á hậu Ý Lan dành nhiều sự ngưỡng mộ cho nhân vật lịch sử này

” Với tôi, Hoàng hậu Dương Vân Nga là người phụ nữ có tầm nhìn sáng suốt, một khối óc lớn, thức thời và xứng dáng là anh hùng. Việc được tái hiện lại câu chuyện của bà là niềm vinh dự cho bản thân và tôi đã nỗ lực hết mình để truyền tải tốt nhất thần thái cũng như câu chuyện cuộc đời bà”- Á hậu Ý Lan chia sẻ
Được biết, trước khi thực hiện concep Lưỡng triều Hoàng hậu Dương Vân Nga, Á hậu Ý Lan đã tìm hiểu rất nhiều các tư liệu về người phụ nữ quyền lực này. Và chính sự đầu tư, tâm huyết đã mang tới cho á hậu bộ ảnh thành công.

a-hau-y-lan-da-tim-hieu-rat-nhieu-cac-tu-lieu-ve-duong-van-nga-truoc-khi-thuc-hien-bo-anh-3
Á hậu đã tìm hiểu rất nhiều các tư liệu về Dương Vân Nga trước khi thực hiện bộ ảnh

Bộ ảnh được thực hiện trong không gian đẹp và tĩnh lặng của chùa Bái Đính. Á hậu Ý Lan trong thiết kế áo dài sang trọng, khoe được nét đẹp hình thể và cả sự nền nã, thuần khiết của phụ nữ Việt.

bieu-cam-guong-mat-sac-lanh-anh-mat-co-chieu-sau-va-day-quyen-luc-da-hoa-nen-hinh-anh-mot-duong-hoang-hau-truoc-mat-khan-gia
Biểu cảm gương mặt sắc lạnh, ánh mắt có chiều sâu và đầy quyền lực đã họa nên hình ảnh một Dương Hoàng Hậu trước mắt khán giả

trong-mot-khoanh-khac-cua-cuoc-doi-vinh-hoa-nhung-cung-nhieu-song-gio-cua-hoang-hau-duong-van-nga-5
Trong một khoảnh khắc của cuộc đời vinh hoa nhưng cũng nhiều sóng gió của Hoàng hậu Dương Vân Nga, phút giây yên bình đón ánh nắng qua khe cửa và lời khẩn cầu cho quốc thái dân an.

Kết thúc buổi chụp hình và cho đến giờ phút này, á hậu Ý Lan vẫn cảm thấy vô cùng xúc động.
” Hóa thân thành hoàng hậu Dương Vân Nga có lẽ là trải nghiệm không bao giờ tôi quên được. Những lúc đặt mình vào bối cảnh lịch sử, đặt mình vào vai trò của một người có năng lưc quyết định sự an nguy của quốc gia, dân tộc tôi mới thấy người phụ nữ ấy vĩ đại đến nhường nào. Giờ đây trong tôi vẫn vang lên âm điệu của vần thơ:

Hai vai gồng gánh hai Vua
 Hai triều hoàng hậu, tu Chùa Am Tiên
 Theo chồng đánh Tống bình Chiêm
 Có công với nước, vô duyên với đời…“- Á hậu Ý Lan bộc bạch.
Mode: Á hậu doanh nhân thế giới người Việt Trần Ngọc Lan.
Make up: Phương Phương and BoBo Hà
Photo: Vũ Đình Vinh
Concept by: Linh Văn Đinh
NTK: Thiệu Vy

Lên đầu