Loading...

99% phụ nữ đều mắc sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da bị xấu đi

Đắp mặt nạ là phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên 99% phụ nữ đều mắc sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da bị xấu đi.

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da rất quan trọng tuy nhiên có đôi lúc bạn lại cảm thấy da mình tệ hơn trước. Nguyên nhân có thể xuất phát từ một số thành phần trong mặt nạ không phù hợp với bạn. Nhưng cũng có rất nhiều những sai lầm mà ít ai biết dưới đây.

Thời gian đắp mặt nạ quá lâu

Nhiều chị em thường lầm tưởng rằng thời gian đắp mặt nạ lâu sẽ giúp da hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng trên thực tế, các chuyên gia da liễu khuyên dùng thời gian đắp mặt nạ cần phù hợp với tình trạng da của bạn. Đối với da khô thì chỉ nên đắp mặt nạ khoảng 10 phút, da dầu có thể 15 phút. Tuyệt đối không được quá 20 phút. 

sai-lam-khi-dap-mat-na-05

Chọn bừa loại mặt nạ

Mỗi mặt nạ đều có những ưu điểm và công dụng của riêng nó. Tâm lý chung của các chị em phụ nữ thường chọn bừa loại mặt nạ. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng trong tất cả các sản phẩm dành cho da mặt, nghiên cứu kĩ tình trạng da để hiệu quả mặt nạ được phát huy tối đa. 

Đối với da thiếu ẩm nên lựa chọn những loại mặt nạ cung cấp độ ẩm, nếu lựa chọn mặt nạ đất sét là một sai lầm. Da kích ứng nên lựa chọn các sản phẩm chứa thành phần tự nhiên để hạn chế làm tổn thương da. Đối với làn da lão hóa, nên lựa chọn các sản phẩm bổ sung collagen và elastin. Hoặc đối với da mụn nên hạn chế những loại mặt nạ phù hợp, không nên sử dụng mặt nạ cung cấp nhiều dưỡng chất tạo môi trường cho mụn phát triển.

sai-lam-khi-dap-mat-na-02

Sử dụng một loại mặt nạ

Tình trạng da sẽ thay đổi thường xuyên vì vậy cũng rất cần thay đổi mặt nạ thường xuyên để phù hợp với tình trạng làn da của bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy nghe theo hướng dẫn của chuyên gia da liễu và sử dụng xen kẽ các loại mặt nạ.

sai-lam-khi-dap-mat-na-06

Bôi lượng mặt nạ không phù hợp

Lượng mặt nạ bôi trên da nên dựa vào hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Có nhiều người lầm tưởng rằng bôi lớp mặt nạ dày sẽ khiến thúc đẩy tuần hoàn máu giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Tuy nhiên trên thực tế, đắp lớp mặt nạ dày sẽ khiến lỗ chân lông bị nở rộng. Do vậy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và tìm hiểu các loại mặt nạ.

sai-lam-khi-dap-mat-na-03

Không rửa tay trước khi đắp mặt nạ

Nếu không rửa tay trước khi đắp mặt nạ vi khuẩn trên tay sẽ xâm nhập vào da mặt của bạn. Thời gian đắp mặt nạ là thời gian vi khuẩn xâm nhập vào da mặt của bạn đồng nghĩa với tình trạng da bạn ngày càng tệ đi dù bạn có đắp bao nhiêu chiếc mặt nạ. Vì vậy rửa tay trước khi đắp mặt nạ là việc hết sức quan trọng.

Trên đây là những sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da bị xấu đi. Bạn đang mắc phải sai lầm nào? Comment hoặc liên hệ với Ý Lan để được tư vấn cách chăm sóc tốt nhất nhé.


Lên đầu