Loading...

Bác sĩ giải đáp: ăn gì để trị nám da mặt hiệu quả nhất

“Tôi có nghe người bạn bảo muốn trị nám hiệu quả thì ngoài các biện pháp từ bên ngoài còn phải có chế độ ăn uống hợp lý. Vậy không biết ăn gì để trị nám da mặt hiệu quả nhất?”

an-gi-de-chua-nam-da-mat-2

Bác sĩ giải đáp: Ăn gì để trị nám da mặt

Bên cạnh việc điều nám da từ yếu tố bên ngoài thì bổ sung dinh dưỡng, cân đối chế độ ăn uống cũng rất cần thiết. Vậy nên ăn gì để trị nám da mặt hiệu quả nhất chính là một trong những băn khoăn của các chị em.

Nám da được hình thành do sự gia tăng quá mức của các sắc tố melanin dưới da. Do vậy muốn ngăn chặn được tình trạng này, bạn nên tăng cường sử dụng thực phẩm chứa nhiều Gluthathione có khả năng rất tốt để trị nám.

Thực phẩm Glutathione được chia thành 2 dạng chính là: Thực phẩm có sẵn glutathione ở bên trong và thực phẩm thúc đẩy quá trình hình thành glutathione, gia tăng sự hoạt động của enzyme này. Do vậy bạn có thể tham khảo một số thực phẩm chứa nhiều glutathione dưới đây như:

+ Măng tây: Theo nghiên cứu thì trong 100g măng tây có chứa khoảng 28,7mg Glutathione. Đó là lý do vì sao măng tây đứng đầu trong danh sách món ăn chữa nám tốt nhất. Bên cạnh đó, măng tây còn hỗ trợ điều trị chứng giãn mao mạch, cải thiện tình trạng lão hóa cho da- một trong những yếu tố gây ra nám.

+ Cà chua: Trong danh sách các loại trái cây tốt nhất cho việc trị nám thì không thể thiếu cà chua khi chứa khoảng 9mg/ 100g hàm lượng glutathione. Bên cạnh đó vitamin A, C, E…còn hỗ trợ cho quá trình tái tạo làn da, tăng cường ẩm giúp cho da sáng khỏe. Uống nước ép cà chua mỗi ngày chính là cách làm hiệu quả để bạn ngăn ngừa nám.

+ Quả bơ: Hàm lượng dinh dưỡng glutathione trong quả bơ thậm chí còn cao hơn gấp nhiều lần so với cà chua, hỗ trợ đặc biệt tốt cho việc trị nám.

+ Rau chân vịt (rau bina): Loại rau chân vịt hay rau bina ít được phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên các chị em có thể mua chúng trong siêu thị chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Lưu ý là chất glutathione bị hao hụt dinh dưỡng rất nhiều nếu trải qua quá trình chế biến nên cách tốt nhất là bạn dùng trực tiếp nước ép rau bina hằng ngày.

+ Súp lơ xanh: Đây là loại thực phẩm thơm ngon, đậm vị có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên như nói ở trên thì bạn cần chú ý cách xào nấu để không bị mất chất.

+ Các loại trái cây khác: Bưởi, cam, dưa hấu, dâu tây, đu đủ, đào, chanh…đều nằm trong nhóm những loại trái cây các chị em cần bổ sung ngay và gấp hỗ trợ điều trị nám. Bên cạnh đó thì tác dụng dưỡng da tuyệt vời của chúng là điều không cần phải bàn cãi.

an-gi-de-chua-nam-da-mat-2

Dưới đây sẽ là bảng giá trị dinh dưỡng của một số thực phẩm chứa Gluthathione mà bạn có thể tham khảo.

Bảng giá trị dinh dưỡng chứa Glutathione của một số thực phẩm

 Thực phẩm  Lượng Glutathione (mg/100g thực phẩm)
 Măng tây  28,3
 Quả bơ  27,7
 Rau chân vịt (rau bina)  11,4
 Đậu bắp  11,3
 Súp lơ xanh  9,1
 Dưa vàng  9,0
 Cà chua  9,0
 Cà rốt  7,9
 Bưởi  7,9
 Cam  7,3
 Bí đao  7,0
 Dâu tây  6,9
 Dưa hấu  6,9
 Đu đủ  5,8
 Ớt đỏ  5,5
 Đào  5,0
 Chanh  4,8
 Xoài  4,3
 Chuối  4,1
 Súp lơ  4,0
 Quả óc chó  3,7
 Dưa chuột  3,5
 Ớt xanh  3,4
 Táo  3,3
 Nho  2,7
 

Bên cạnh đó, để chữa nám hiệu quả thì ngoài việc tăng cường sức khỏe cho da từ chế độ dinh dưỡng hằng ngày, chị em nên lựa chọn điều trị nám bằng công nghệ cao như Pastelle, Lavie en…mới cho hiệu quả làm sạch chân nám, ngăn ngừa không cho chúng quay trở lại.

Lên đầu