Loading...

Tôi có thể làm gì để trị nám da sau sinh?

Tôi có thể làm gì để trị nám da sau sinh? Bất kỳ vết thâm nám nào xuất hiện trong thời kỳ mang thai thường sẽ mờ dần trong vòng vài tháng sau khi sinh em bé. Những thay đổi sắc tố da này được gọi là chloasma, thường bắt đầu biến mất khi lượng hoocmon của bạn trở lại bình thường và cơ thể của bạn ngừng sản xuất nhiều sắc tố melanin. Tuy nhiên, nếu chăm sóc da không đúng cách hoặc sử dụng thuốc ngừa thai có chứa estrogen thì các vết thâm đen có thể trở lại.

lam-gi-de-tri-nam-sau-sinh-1
Tôi có thể làm gì để trị nám da sau sinh?

TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ TRỊ NÁM DA SAU SINH?

  1. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Làm gì để trị nám da sau sinh hiệu quả? Cách trị nám sau sinh tốt nhất là tránh ánh nắng mặt trời để nám da không phát triển mạnh mẽ và trở nên đậm màu hơn. Trên thực tế, một khi bạn bị nám da sau sinh, nó sẽ khó biến mất nếu bạn thường phơi mình dưới ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ.

Sử dụng kem chống nắng với độ SPF 30 mỗi ngày và thường xuyên, cho dù đó là nắng hay không sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “làm gì để trị nám da sau sinh hiệu quả”.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn không có ý định ra khỏi nhà hoặc dành nhiều thời gian bên ngoài thì cũng nên áp dụng để bảo vệ da trước nắng buổi sáng. Viện Da liễu Hoa Kỳ cảnh báo rằng, da của bạn vẫn tiếp xúc với một lượng tia cực tím đáng kể khi bạn chỉ đơn giản là dạo phố, đi xe hơi hoặc thậm chí là ngồi gần cửa sổ.

Khi ở ngoài trời, hãy đội mũ rộng vành, áo sơ mi dài tay và đeo khẩu trang cẩn thận. Hạn chế thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là từ 10 giờ sáng đến 2 giờ đêm.

lam-gi-de-tri-nam-sau-sinh-2
Bất kỳ vết thâm nám nào xuất hiện trong thời kỳ mang thai thường sẽ mờ dần trong vòng vài tháng sau khi sinh em bé.

  1. Hãy nhẹ nhàng với làn da của bạn

Hãy chăm sóc da đúng cách bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Khi chăm sóc da mặt hàng ngày, bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và kem dưỡng ẩm. Các mỹ phẩm gây kích ứng da không phải là một lựa chọn thích hợp cho những người bị nám da sau sinh.

lam-gi-de-tri-nam-sau-sinh-3
Các loại thuốc ngừa thai có chứa estrogen có thể gây ra nám hoặc làm cho tình trạng nám trở nên tồi tệ hơn ở một số ít phụ nữ.

  1. Xem xét lại các biện pháp tránh thai

Các loại thuốc ngừa thai có chứa estrogen có thể gây ra nám hoặc làm cho tình trạng nám trở nên tồi tệ hơn ở một số ít phụ nữ.

Chính vì thế, để điều trị nám da sau sinh, bạn cần xem xét sử dụng một phương pháp thay thế, chẳng hạn như thuốc nhỏ mắt progestin hay tiêm progesterone (Depo-Provera), hoặc các phương pháp không theo nội tiết, chẳng hạn như cơ hoành. Nếu các vết nám đã biến mất nhưng sau đó xuất hiện trở lại khi bạn bắt đầu sử dụng ngừa thai bằng nội tiết tố, bạn có thể muốn một phương pháp trị nám bằng công nghệ cao.

lam-gi-de-tri-nam-sau-sinh-4
Thẩm mỹ viện Ý Lan là một trong số ít những địa chỉ sử dụng công nghệ Laser Toning trong điều trị nám an toàn, hiệu quả.

  1. Trị nám da bằng công nghệ hiện đại

Tôi có thể làm gì để trị nám da sau sinh? Hiểu được làn da của phụ nữ sau sinh, thẩm mỹ viện Ý Lan xin giới thiệu công nghệ trị nám bằng Laser Toning. Đây là công nghệ đang được áp dụng nhiều trong ngành thẩm mỹ, mang hiệu quả điều trị cao đối với việc loại bỏ nám, trẻ hóa làn da và xóa hình xăm,…

Công nghệ Laser Toning kết hợp điều trị cùng hai bước sóng 1064nm và 532 nm, tác động toàn diện từ sâu bên trong lớp trung bì, hạ bì và lớp nông ngoài da, lấy đi các sắc tố sậm màu trên da. Laser Toning có tính năng ổn định giúp trị nám da hiệu quả, không gây tổn thương da.

Thẩm mỹ viện Ý Lan là một trong số ít những địa chỉ sử dụng công nghệ Laser Toning trong điều trị nám an toàn, hiệu quả. Trong suốt thời gian qua, Ý Lan đã điều trị nám thành công cho hàng trăm khách hàng tại Hà Nội và nhận được sự hài lòng, ủng hộ của họ. Đến với thẩm mỹ viện Ý Lan, bạn sẽ thoát khỏi nỗi lo nám da sau sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Lên đầu