“Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”

Thời đại ngày nay mỗi phụ nữ ai cũng đều hiểu giá trị câu danh ngôn của Labruyere: “Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Có lẽ vì thế mà ngày càng thấy nhiều phụ nữ đẹp, và hơn hết càng nhiều phụ nữ đã biết dành thời gian, tiền bạc để chăm sóc cho sắc đẹp của chính mình.

Dạo quanh các Spa khu vực Hà Nội vào cuối năm thấy spa nào cũng có khách đặt lịch đến làm đẹp. Theo chân chị bạn cùng lớp thời đại học, tôi cũng đặt một lịch hẹn chăm sóc da tại Ý Lan Spa ở 504 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân. Với một người có túi tiền “hạn chế” và lòng tin “khiêm tốn” về các loại hoá mỹ phẩm hiện nay thì việc đi Spa làm đẹp của tôi chỉ là một cuộc khám phá không hẹn ngày quay lại.
Một bất ngờ nho nhỏ khi bước chân vào Ý Lan Spa khi thấy các hàng ghế chờ đến lịch hẹn đã gần như kín. Tôi thầm nghĩ: “xã hội sao lắm người giàu…”. Chẳng để chúng tôi phải chờ cô nhân viên nhẹ nhàng, lịch thiệp ra tiếp đón, cô bạn tôi là khách quen và có lịch hẹn trước nên chỉ việc vào trị liệu. Còn tôi thì lần đầu đến spa nên phải chờ để được tư vấn. Phục vụ tôi là một chị “nhân viên” có vẻ đẹp mặn mà, sắc sảo, tôi rất ấn tượng với vẻ đẹp tự nhiên này của chị. Sau khi kiểm tra về da cũng như hỏi han về công việc, môi trường làm việc, thói quen sinh hoạt của tôi, chị đã đưa ra một phương pháp chăm sóc da khá bài bản, khoa học. Đặc biệt da tôi sẽ được chăm sóc bằng các phương pháp thảo mộc thiên nhiên. Tôi rất hài lòng với sự lựa chọn phương pháp này của chị, nhưng vẫn lo “ngay ngáy” về số tiền sắp phải chi trả cho cuộc thực tế này.
Trong lúc chờ đến lượt tôi tranh thủ “tác nghiệp” với các vị khách đến làm đẹp để thu thập thông tin về các phương pháp làm đẹp cũng như uy tín của Ý Lan Spa này. Qua tiếp xúc tôi nhận thấy khách hàng chủ yếu là công nhân viên chức, làm việc với thu nhập trung bình chứ không “giàu’ như tôi nghĩ. Nhận được những lời khen và thái độ khá hài lòng của khách hàng dành cho Ý Lan Spa này tôi cũng yên lòng hơn.
Quan sát các lượt khách ra vào và được tư vấn tôi nhận thấy có một điểm khá khác biệt ở Ý Lan spa là “đúng người đúng bệnh”. Nghĩa là người tư vấn bao giờ cũng đưa ra cho khách hàng  một phương pháp hiệu quả nhất và hợp lý nhất, chứ không tranh thủ “chặt chém” như các spa mà tôi vẫn được nghe cánh bạn bè kháo nhau. Có một khách hàng cũng lần đầu đến như tôi nhưng có vẻ là dân “có tiền” muốn áp dụng ngay phương pháp đắt tiền để hiệu quả. Chị “nhân viên” lúc nãy tươi cười chỉ dẫn rồi nhẹ nhàng thuyết phục “Em thấy da của chị khá mịn, chỉ kém hồng hào thôi, chị chỉ cần qua vài tuần trị liệu là sẽ lấy lại được sức sống và vẻ đẹp cho da, phương pháp chị chọn vừa khá tốn kém lại can thiệp sâu vào da chưa hẳn đã tốt cho da chị đâu”. Sau những phân tích của cô “nhân viên” vị khách vẻ mặt rất hài lòng và tin tưởng, rồi nói một câu đầy phấn khích “Tôi đã đi nhiều Spa nhưng spa này làm tôi “kết” rồi đấy nhé!”.

Cũng qua khách hàng tôi được biết chị “nhân viên” lúc nãy chính là chủ của Ý Lan Spa, hơn 10 năm làm chủ của 1 spa lớn nhưng bao giờ chị cũng là người tư vấn trực tiếp và theo dõi từng đợt trị liệu cho khách hàng.

Buổi chăm sóc da đầu tiên của tôi khá thú vị, tôi cũng rất hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên. Khi đọc con số hoá đơn thanh toán dịch vụ tôi khá bất ngờ. Như hiểu được ý nghĩ của tôi cô bạn chêm vào: “Có thế bạn mới là khách hàng quen của spa này hai năm nay rồi đấy cô ạ, phục vụ tốt giá hợp lý quá chứ gì”. Từ nay tôi đã tìm được một nơi chăm sóc sắc đẹp lý tưởng cho bản thân, ngoái đầu lại đọc biển hiệu: “Ý Lan Spa – Làm đẹp da và dáng” – 504 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tôi thấy lòng mình vui vui.
(Thẩm mỹ viện Ý Lan hiện đã chuyển cơ sở đến địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội)
Kiều Oanh
ThammyvienOnline.com
Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài này trên:

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0967.11.66.33" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.